Gala Việc tử tế 2020: Việt Nam - Đi và Yêu (20h05 ngày 28/1)

H.T-Thứ ba, ngày 28/01/2020 07:00 GMT+7

VTV.vn - Gala Việc tử tế 2020 ghi lại những hành trình tử tế của năm 2019 - những hành trình đầy tự hào bởi tấm lòng, cốt cách, tinh thần nhân văn của con người Việt Nam.

Gala Việc tử tế là chương trình được thực hiện thường niên do Trung tâm Tin tức VTV24 thực hiện, phát sóng vào dịp Tết Nguyên đán trên VTV. Chủ đề của Gala Việc tử tế 2020 mang tên Việt Nam - Đi và Yêu. Chương trình ghi lại những hành trình tử tế của năm 2019, những hành trình đầy tự hào bởi tấm lòng, cốt cách, tinh thần nhân văn của con người Việt Nam.

Trailer Gala Việc tử tế 2020: Việt Nam - Đi và Yêu

Chương trình được chia thành 3 chương, tổ chức tại 3 sân khấu khác nhau, để truyền đi những thông điệp ý nghĩa sau mỗi chuyến đi.

Chương trình là chuyến đi của những người trẻ, bởi sự thúc giục của con tim muốn làm điều tử tế. Họ cất bước đi, ghi dấu chân mình lên những vùng đất nghèo khó, để cùng người dân nhuộm sắc vui trên những khô cằn.

Đó cũng là những hành trình vươn ra thế giới, khẳng định giá trị, sức mạnh Việt Nam. Nhưng rồi, những bước chân ấy lại tìm về đất Mẹ, làm giàu, làm đẹp cho quê hương. Đó còn là những câu chuyện đẹp đẽ về tình người, những bất ngờ và đức tin vào lòng tốt.

Gala Việc tử tế 2020: Việt Nam - Đi và Yêu (20h05 ngày 28/1) - Ảnh 2.

Cuốn sổ có tên Tạ ơn cuộc đời của anh Trần Văn Thắng là một câu chuyện như vậy. Anh Thắng là một ông bố người dân tộc Tày đưa con từ Quảng Ninh lên Hà Nội chữa bệnh. Trong lúc lục ba lô lấy giấy tờ đưa cho bác sĩ, người cha ấy đã vô tình đánh rơi cuốn sổ. Nội dung bên trong cuốn sổ ấy đã làm nhiều người bất ngờ và xúc động.

Đó còn là câu chuyện của cô giáo Trần Thị Thúy – người được vinh danh trong top 50 Giáo viên xuất sắc toàn cầu 2019 khi kết nối với mạng lưới giáo viên trên khắp thế giới để giúp học trò được tiếp cận tiếng Anh.

Gala Việc tử tế 2020: Việt Nam - Đi và Yêu (20h05 ngày 28/1) - Ảnh 3.

Người xem cũng được tìm hiểu thêm về hành trình khó khăn nhưng đầy tự hào của Đội mũ nồi xanh ở Nam Sudan để thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc. Sau 1 năm hoạt động tại Nam Sudan, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 của Việt Nam đã điều trị cho gần 1.800 bệnh nhân, trong đó có nhiều ca bệnh nặng như: hoại tử ruột, sốt rét ác tính...

Gala Việc tử tế Tết Canh Tý 2020 sẽ được phát sóng vào 20h05 hôm nay (ngày 28/1, tức mùng 4 Tết) trên kênh VTV1. Mời quý khán giả chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước