Gặp Táo quân như gặp người thân - Kiểu gì chẳng vui!

Bài và ảnh: Minh Nguyễn-Thứ năm, ngày 28/01/2021 07:48 GMT+7

VTV.vn - Hay hay Dở vốn là những nhận xét mang tính chủ quan của khán giả nhưng Táo quân trở lại, giống như chúng ta được gặp lại người thân - kiểu gì chẳng Vui!

Chừng 20h, sân khấu vẫn còn đang buông rèm, giọng MC Thảo Vân vang lên, đề nghị mọi người an tọa để chương trình chuẩn bị bắt đầu. Ngay sau đó, nghệ sĩ Xuân Bắc với nụ cười "thương hiệu" bước ra khuấy động mọi người trước thềm buổi ghi hình "căng thẳng".

Hưởng ứng lời kêu gọi của Nghệ sĩ Xuân Bắc, dưới sân khấu là những tiếng vỗ tay rộn vang, không vì bất cứ mảng miếng nào được chứng kiến trên sân khấu, mà chỉ bởi tất cả đều hiểu rằng, họ sắp một lần nữa – sau 2 năm, có cơ hội được chứng kiến "món ăn tinh thần" vốn đã trở thành thói quen của nhà nhà, mỗi dịp Tết đến xuân về.

 

Những khán giả ở đây là người thân của chúng tôi

NSƯT Xuân Bắc

 

 

Có ai đó từng bông đùa rằng, năm ngoái vì "Táo" không lên "chầu Trời" nên thời tiết đêm giao thừa (ở miền Bắc) mới "kinh dị" như thế - cùng với đó là một năm nhiều biến động. Chính vì lẽ đó, không khó để hình dung về sự trông đợi của khán giả về một Táo quân 2021, như thể báo hiệu 1 năm mới tươi sáng hơn.

Táo Quân 2021 có sự kết hợp của những gương mặt gạo cội và những diễn viên trẻ đang từng bước ghi được những dấu ấn trong lòng người hâm mộ.

Thông tin về Táo quân năm nay xuất hiện muộn hơn mọi năm chương trình được tổ chức, điều đó cũng có nghĩa thời gian tập luyện, phá kịch bản của các nghệ sĩ cũng vì thế mà trở nên gấp rút hơn. Từ lúc các "Táo" bắt đầu bắt tay vào việc tới lúc buổi diễn đầu tiên diễn ra chỉ vỏn vẹn 2 tuần. Tuy nhiên, chưa khi nào chương trình phải dừng lại vì những sự cố liên quan tới diễn xuất, kỹ thuật ghi hình hay khâu tổ chức… Tất cả đều diễn ra trơn tru giống như vẫn thường vậy qua mỗi "mùa", phần nào cho thấy sự chuyên nghiệp của ê-kíp tổ chức.

Ngọc Hoàng - Nam Tào - Bắc Đẩu - Những gương mặt không thể thiếu trong Táo Quân

Về phần nội dung, vốn đã thành thương hiệu, Táo quân vẫn bao hàm trong đó những câu nói trendy (xu hướng thịnh hành - PV) cập nhật nhất, những vấn đề nóng, nổi cộm trong suốt một năm qua, với phần thể hiện của dàn nghệ sĩ đã quá dạn dày kinh nghiệm "thực chiến" và tài năng đã được khẳng định, kết hợp cùng những làn gió mới từ các nghệ sĩ trẻ, duyên dáng ít nhiều để lại được dấu ấn trong lòng khán giả. Bên cạnh đó, Táo quân cũng đã khéo léo lồng ghép những yếu tố mới hứa hẹn "phá" khung kịch bản định hình sẵn trong đầu khán giả.

Một chương trình ghi hình với thời lượng nhiều tiếng đồng hồ không hề dễ hấp thụ đối với người xem, nhưng khán giả vẫn luôn chăm chú theo dõi với ánh mắt thích thú - bằng chứng là tới cuối buổi diễn, ghế ngồi Cung Việt Xô vẫn kín chỗ.

Những nội dung cập nhật, đầy tính xã hội sẽ được lồng ghép một cách khéo léo trong Táo Quân 2021

Từ người lớn tuổi, người trẻ, hay gia đình đưa cả con nhỏ theo cùng… trên khuôn mặt tất cả như hiện lên sự háo hức, như gặp lại một người thân sau chuỗi ngày dài xa cách. Mà đã là người thân, thì sẽ có tá thứ chuyện để hàn huyên, việc được nhìn thấy "họ", nghe những câu chuyện của "họ", chúng ta cũng ấm lòng.

Xem xong ra về, một vài khán giả đang chờ xe bỗng bất giác bị chú ý bởi tiếng gọi "Em ơi, còn vé ngày mai không, để lại cho chị một cặp"...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước