Gia đình 4.0: Cả nhà điêu đứng, ghẻ lở vì quy định tiết kiệm nước quái gở của bà nội

PV-Thứ tư, ngày 26/09/2018 16:09 GMT+7

VTV.vn - Với diễn xuất dí dỏm, hài hước, tập phim "Chiến dịch tiết kiệm nước" – series phim tâm lý hài Gia đình 4.0 đã mang đến những giây phút sảng khoái cho khán giả.

Sự việc bắt đầu nảy sinh khi đột nhiên đại gia đình 4.0 nhận được hóa đơn tiền nước tăng vọt lên tới hơn 3 triệu đồng/tháng. Bà nội (NSƯT Thanh Tú) cảm thấy vô cùng bất bình vì thói sử dụng hoang phí nước của thành viên trong gia đình. Lập tức, bà nội đề ra chiến dịch tiết kiệm nước để chỉnh đốn thói quen sinh hoạt của cả nhà. Với các quy định tiết kiệm nước của bà nội, khái niệm "vắt cổ chày ra nước cũng chào thua".

Nếu như cô giúp việc Eochanghy đã từng đề ra quy định ăn sạch, uống sạch khiến cả nhà đói meo đến mức phải đi ăn vụng, bà nội ngoài 80 tuổi còn khiến cả nhà điêu đứng hơn nhiều.

Đầu tiên phải kể đến quy định uống nước quái gở. Dù có khát đến mấy, trước khi uống ai cũng phải đong đến từng ml nước. Quy định mỗi lần uống không được quá 20ml nước khiến cả nhà cảm thấy vô cùng khổ sở, chỉ cần quá một vài giọt cũng đã bị ăn phạt.

Ngoài ra, khán giả được nhiều phen cười ra nước mắt khi chứng kiến các tình huống bà nội bắt bẻ các thành viên tiết kiệm nước. Cô con dâu Chiều (Thanh Hương thủ vai) người bị cho là sử dụng lãng phí nước nhất trong gia đình vì hay tắm nhiều đã bị mẹ chồng giáo huấn. Thậm chí lúc tắm gội, cô bị mẹ chồng canh cửa và đếm từng phút. Dù vô cùng bức xúc nhưng Chiều không dám phản ứng lại quy định quái gở của mẹ chồng.

Gia đình 4.0: Cả nhà điêu đứng, ghẻ lở vì quy định tiết kiệm nước quái gở của bà nội - Ảnh 1.

Không chỉ có Chiều mà các thành viên khác đều cảm thấy giây phút đi tắm thực sự như một cực hình. Hài hước nhất trong phim là cảnh tất cả mọi người từ vợ chồng anh Sáng (NSƯT Đức Khuê) cùng các con Xuân Hạ, Thu Đông nháo nhào đi tắm khi có chuông reo báo đến giờ tắm. Cảnh này không khác gì các khu huấn luyện nghiêm ngặt như doanh trại quân đội. Sự nhếch nhác, rệu rã chờ đến lượt đi tắm và bị bà nội canh từng giây khiến cho người xem không thể nhịn cười.

Liên tục bị bà nội áp sát trong việc sử dụng nước, đỉnh điểm là việc cả nhà bị ghẻ lở vì không được tắm sạch sẽ, cây cối của anh Sáng chết khô do không được tưới khiến cả nhà không thể chịu đựng thêm.

Gia đình 4.0: Cả nhà điêu đứng, ghẻ lở vì quy định tiết kiệm nước quái gở của bà nội - Ảnh 2.

Với diễn xuất dí dỏm, hài hước, vừa nghiêm khắc nhưng cũng vừa thể hiện phong thái của người Hà Thành, bà nội Thanh Tú đã tạo ra tiếng cười sảng khoái cho người xem. Tập phim ghi điểm bởi các lời thoại thú vị, tính giải trí cao nhưng cũng mang ý nghĩa sâu sắc.

Tuy các thành viên phải trải qua quy định khắt khe và có thể nói là khắc nghiệt nhưng qua đó cũng thể hiện được vấn đề vai trò quan trọng của nước đối với cuộc sống. Chính vì thế, qua tiếng cười trong phim cũng nhắc nhở về thói quen sinh hoạt của mọi người, cần có ý thức nhiều hơn trong tiết kiệm nước.

Series phim còn rất nhiều chủ đề hấp dẫn và đang lên sóng đều đặn vào lúc 20h10 các ngày thứ Hai, thứ Ba hàng tuần trên kênh VTV2.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước