Gia đình 4.0: Chị Chiều (Thanh Hương) mất việc, chồng sẵn sàng trở thành trụ cột gia đình

PV-Thứ tư, ngày 05/06/2019 10:07 GMT+7

VTV.vn - Thay vì rầu rĩ, trách móc, anh Sáng lại rất bình tĩnh và động viên hết lời khi vợ mất việc. Chị Chiều ngạc nhiên nhưng cũng rất hạnh phúc.

Trong tập Livestream phát sóng gần đây, khán giả đã biết đến việc công ty mà chị Chiều dày công và tâm huyết gây dựng nhiều năm nay, đã bị phá sản. Cho tới tập Trụ cột gia đình phần 1  phát sóng tối qua, Chiều vẫn cố giấu chồng và cả gia đình chuyện này, vì không biết mở lời ra sao và cũng không muốn mọi người lo lắng.

Trước nay Chiều vốn là trụ cột gia đình về kinh tế. Gia đình nhiều người, trăm khoản chi tiêu. Anh Sáng với đồng lương ít ỏi chỉ đủ thêm thắt chút đỉnh cùng chị Chiều. Đó là lý do chị không muốn tiết lộ chuyện công ty bị phá sản. Thế nhưng, cái kim trong bọc lâu ngày cũng khó giấu. Chiều liên tiếp rơi vào khó khăn, gặp nhiều đen đủi trong cuộc sống.

Gia đình 4.0: Chị Chiều (Thanh Hương) mất việc, chồng sẵn sàng trở thành trụ cột gia đình - Ảnh 1.

Eo Chang Hy liên tục đòi tiền lương khiến chị Chiều khó xử.

Chị Chiều không có tiền để trả lương cho Eo Chang Hy. Ngày nào giáp mặt, Eo Chang Hy cũng mặt mày khó chịu bóng gió đòi tiền. Chị Chiều tìm cách trì hoãn hết lần này tới lần khác.

Để mọi người không nghi ngờ, mỗi sáng chị vẫn mặc quần áo chỉnh tề ra ngoài như đi làm. Rồi tạt ngang tạt dọc ngồi ghế đá chỗ này chỗ khác vì không có chốn đi. Xui xẻo thay, trong lúc đang ngồi đau khổ bần thần ở ghế đá ngoài đường thì chị bị trộm giật mất điện thoại, còn bị lấy mất cả chiếc giày cao gót.

Gia đình 4.0: Chị Chiều (Thanh Hương) mất việc, chồng sẵn sàng trở thành trụ cột gia đình - Ảnh 2.

Chị Chiều bị cướp giật mất điện thoại.

Giữa lúc bộ dạng "tơi tả", tinh thần bất ổn vì đã thất nghiệp lại bị cướp đồ, chị vô tình gặp lại người quen – tình cũ. Đó là anh Thông – bạn đại học của chị và chồng, người vốn nhanh nhẹn, thông minh giờ cực giàu có mà trước đây từng si mê theo đuổi chị. Nhưng chị từ chối và lấy anh Sáng – một người thật thà, hiền lành và hơi "khù khờ".

Gia đình 4.0: Chị Chiều (Thanh Hương) mất việc, chồng sẵn sàng trở thành trụ cột gia đình - Ảnh 3.

Đúng lúc bất ổn nhất thì chị gặp lại người trước đây từng theo đuổi chị.

Khi không thể giấu giếm sự việc và chịu đựng thêm được bão táp này, chị quyết định chia sẻ với chồng. Ngạc nhiên thay, anh Sáng lại hết sức bình tĩnh và động viên chị. "Anh sẽ tìm cho em một công việc mới. Rồi sẽ ổn thôi mà, có gì đâu mà phải lo". Rồi anh còn khẳng định anh chắc chắn sẽ làm trụ cột gia đình.

Đây là thái độ khiến chị Chiều và chính nhiều khán giả theo dõi phim bất ngờ. Có thể, việc làm trụ cột kinh tế của anh Sáng chưa biết thực hiện được bao nhiêu phần trăm nhưng chắc chắn anh đã là trụ cột tinh thần vững chãi nhất cho vợ mình rồi.

Gia đình 4.0: Chị Chiều (Thanh Hương) mất việc, chồng sẵn sàng trở thành trụ cột gia đình - Ảnh 4.

Chị Chiều quyết định chia sẻ với chồng chuyện của mình

Tập phim mang lại nhiều cảm xúc bởi sự lồng ghép khéo léo nhiều bối cảnh, đan xen giữa hiện tại và quá khứ. Tập phim gửi gắm thông điệp tới các khán giả: động lực giúp con người vượt qua những sóng gió cuộc đời, không gì tốt hơn sự chia sẻ của người thân gia đình.

Các tập phim khác sẽ tiếp tục lên sóng vào 20h10 thứ 2, thứ 3 hằng tuần trên VTV2. Mời quý vị và các bạn đón xem. Trong thời gian tới, phim còn bùng nổ nhiều diễn biến bất ngờ và thú vị hơn nữa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước