Giải mã sức hút của SV 2020 ngày trở lại

Trần Thùy-Thứ sáu, ngày 13/11/2020 09:15 GMT+7

VTV.vn - Với diện mạo mới, SV 2020 hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ, thú vị đến cho khán giả.

Được sản xuất từ năm 1996, chương trình SV do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD & DT cùng Ban Thể thao - Giải trí và Thông tin kinh tế - Đài Truyền hình Việt Nam (nay là Ban sản xuất các chương trình giải trí - VTV3) đã tạo được tiếng vang lớn ngay từ khi ra đời. 

Đây là một sân chơi thế hiện trí tuệ và sáng tạo cho những sinh viên tài năng. Chương trình được tổ chức 4 năm một lần và qua mỗi một mùa chương trình lại có sự thay đổi để phù hợp hơn với sinh viên, cũng như đáp ứng thị hiếu của khán giả. 

Và đến năm 2020, khán giả lại tiếp tục đón nhận một SV với diện mạo hoàn toàn mới nhưng vẫn không mất đi cái "chất" của chương trình và của chính các bạn sinh viên. So sánh với các chương trình SV năm 1996, 2000, 2012 và 2016, nhà báo Lại Văn Sâm cho rằng SV 2020 đã được trả lại đúng cho sinh viên. Sinh viên Việt Nam chưa bao giờ đứng ngoài cuộc với những gì diễn ra xung quanh.

Giải mã sức hút của SV 2020 ngày trở lại  - Ảnh 1.

Với SV 2020, khán giả sẽ thấy được không khí của sinh viên thời đại 4.0.

Đầu tiên phải kể đến thử thách cho chính các thành viên trong đội tuyển khi tự dẫn dắt 3 phần thi. Sau đó, phần thi này sẽ được đăng trên fanpage của SV 2020 để khán giả chọn ra chọn ra gương mặt dẫn dắt trận Chung kết năm. 

Điểm mới thứ hai là các đội lọt vào vòng bảng sẽ được tham gia vào Hội chợ Sinh viên SV 2020. Trong đó, mỗi trường có một gian hàng (kích thước 3mx3m) được BTC cung cấp khung, ánh sáng cơ bản để có thể làm gian hàng giới thiệu về trường, tuyển sinh, truyền thống, thế mạnh và đội SV của trường đó. 

Ban giám khảo năm nay cũng có sự thay đổi lớn khi có đến 7 giám khảo tham gia chương trình. Bên cạnh hai giám khảo chính là Nhà báo Lại Văn Sâm và NSƯT Xuân Bắc, các ban giám khảo như diễn viên Hồng Ánh, ca sĩ Bằng Kiều, Hoa hậu Lương Thùy Linh, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh... được thay đổi qua mỗi số của chương trình.

Giải mã sức hút của SV 2020 ngày trở lại  - Ảnh 2.

Chương trình hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều điều bất ngờ và hấp dẫn với diện mạo mới.

Sau khi phát động, chương trình nhận được đăng ký của hơn 100 trường đại học. 30 đội có video tự giới thiệu ấn tượng đã được lựa chọn bước vào các vòng bảng và chia theo 3 miền Bắc Trung Nam. Sau vòng đấu bảng, 5 đội Nhất và 1 đội Nhì của mỗi miền sẽ gặp nhau trong trận Chung kết miền để chọn ra 3 đội Nhất và 1 đội Nhì tham dự vòng Chung kết năm. Năm nay, đội vô địch toàn quốc sẽ giành giải thưởng 150 triệu đồng.

Ở vòng bảng, 30 đội sẽ trải qua 4 phần thi bao gồm: Chào SV, Nhà hát SV, Ống kính SV và SV thông thái. Trong đó, phần thi Chào SV, BGK sẽ không chấm điểm mà chỉ chọn đội mình thích hơn, đội nào chiếm ưu thế được thích hơn sẽ dành được chọn thứ tự chơi ở 2 phần sau. Nếu điểm số hòa sau 2 phần thi, đội ưu thế ở phần Chào SV cũng sẽ dành phần thắng. Đội dẫn ưu thế sẽ được chọn chơi trước hay chơi sau ở phần thi Nhà hát. 

Giải mã sức hút của SV 2020 ngày trở lại  - Ảnh 3.

Đại học RMIT và Học viện Báo chí & Tuyên truyền sẽ đối đầu ở trận mở màn.

Trong phần thi Ống kính SV, chương trình đưa ra 1 đề bài dạng clip (các đội chơi sẽ được xem clip này hôm tổng duyệt), trong đó có 4 nhân vật, mỗi đội sẽ được bốc thăm 2 nhân vật mà chương trình đưa ra ( bốc thăm trước phần thi) 2 đội sẽ có 15 phút thảo luận sau đó cùng diễn xuất với GK Xuân Bắc, giám khảo Lại Văn Sâm sẽ bấm chuông ngừng thời gian nếu không cảm thấy hấp dẫn. Trong trường hợp 2 thành viên đóng 2 nhân vật bốc được không hoàn thành nhiệm vụ hoặc lúng túng với cách xử lý tính huống, đổi được phép đổi người (chỉ cần trao lại tấm biển tên cho người được đổi và diễn tiếp vở kịch). Số lần đổi người không giới hạn.

Cách tính điểm ở 2 phần thi chính thức (Nhà hát SV và Ống kính SV): Tổng số điểm = 70% điểm của 3 BGK chính thức + 30% điểm của Hội đồng giám khảo số (Là các nhà báo uy tín, Đại diện BTC – Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS HCM,…)

Giải mã sức hút của SV 2020 ngày trở lại  - Ảnh 4.

Chủ đề chính của 3 trận chung kết bảng:

- Bảng A: Nhiệt huyết thanh xuân

- Bảng B: Sống là chính mình

- Bảng C: Ước mơ

Chương trình được phát sóng vào lúc 10h thứ 7 trên kênh VTV3 từ ngày 14/11/2020. Đồng hành cùng SV 2020: 

- Fanpage: https://facebook.com/giaitrivtv3 

- Báo điện tử VTV: https://vtv.vn 

- Xem trực tuyến trên ứng dụng VTVgo, link cài ứng dụng: https://vtvgo.vn/apps

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước