GLTT với tân vương Robocon Việt Nam 2016

VTV NewsCập nhật 08:26 ngày 15/05/2016

VTV.vn - Sáng nay (15/5), các thành viên của đội tuyển vô địch Robocon Việt Nam 2016 - LH-FF đã có buổi giao lưu trực tuyến với độc giả của VTV News.

GLTT với tân vương Robocon Việt Nam 2016

Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2016 quy tụ sự tham gia của 79 đội tuyển đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước. Sau vòng loại khu vực, 32 đội tuyển đã được chọn lựa để tham gia vào vòng chung kết tổ chức tại Ninh Bình.

Tại vòng bảng của vòng chung kết Robocon Việt Nam 2016, 16 đội tuyển đã xuất sắc vượt qua các đối thủ trong các trận thi đấu vòng tròn một lượt để giành quyền đi tiếp vào vòng trong. Tuy nhiên, khi đến vòng 1/8 với thể thức đấu loại trực tiếp, các đội không có cơ hội gặp sai lầm như những vòng trước. Sau những trận tranh tài căng thẳng, 8 đội tuyển lọt vào tứ kết đã lộ diện:

- Đội tuyển CĐHN_03 (Cao đẳng nghề Cơ điện Hà Nội)

- Đội tuyển LH - F (Đại học Lạc Hồng)

- Đội tuyển LH - SEA (Đại học Lạc Hồng)

- Đội tuyển LH - FF (Đại học Lạc Hồng)

- Đội tuyển LH - GE (Đại học Lạc Hồng)

- Đội tuyển SVI - 02 (Đại học Trần Đại Nghĩa)

- Đội tuyển LH - ACE (Đại học Lạc Hồng)

- Đội tuyển HA TINH TECH - DHA (Cao đẳng nghề Công nghệ Hà Tĩnh)

Tối 14/5 các trận thi đấu cuối cùng của vòng chung kết cuộc thi Robocon Việt Nam 2016 đã được diễn ra. Kết quả, LH-FF đến từ ĐH Lạc Hồng đã xuất sắc để giành ngôi vị quán quân, qua đó, trở thành đại diện của Việt Nam tham dự ABU Robocon 2016 được tổ chức tại Thái Lan.

Sáng nay (15/5), nhà tân vô địch của Robocon đã có cuộc trò chuyện trực tuyến ngắn với độc giả của VTV News. Dưới đây là nội dung cuộc trò chuyện:

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

X

ĐANG PHÁT

Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước