"Hà Nội của tôi" - Những xúc cảm mới mẻ về Hà Nội

Linh Đan-Thứ bảy, ngày 30/09/2017 09:00 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim tài liệu của cựu Đại sứ Pháp tại Việt Nam hứa hẹn sẽ đem đến những xúc cảm mới mẻ về Thủ đô cho chính những công dân ở đây.

Sau 9 năm ở Việt Nam, gồm 4 năm là Đại sứ Pháp, Jean-Noël Poirier đã quyết định tiếp tục sống tại Hà Nội. 

Hà Nội của ngày nay, rộn rã và ồn ào, lộn xộn và sáng tạo, vừa cũ kỹ vừa hiện đại khiến ông nhớ lại Paris ngày trước. Hà Nội là một thành phố nơi mỗi con đường là một vở diễn sống động không ngừng, nơi những xưởng thợ thủ công và các quán cà phê bám lấy vỉa hè, nơi mùi nấu nướng tỏa ra từ căn bếp, bay qua những khoảng sân và níu bước khách bộ hành.

Hà Nội của tôi - Những xúc cảm mới mẻ về Hà Nội - Ảnh 1.

Hà Nội duy trì được sự ngẫu hứng, chủ động tức thời, một tinh thần tự do hành động mà nếu như không có nó, một thành phố dần sẽ mất đi cá tính và sự đặc sắc của mình. 5 năm là khoảng thời gian mà Jean-Noël Poirier, một nhà ngoại giao có kiến thức sâu sắc về người Việt và tiếng Việt, sống tại Hà Nội và khám phá nơi đây. 

"Hà Nội của tôi" mang một hoài bão: đó là đem đến cho những cư dân của Hà Nội cũng như tất cả người dân Việt Nam một cái nhìn cá nhân đầy cảm xúc về vẻ đẹp và những nét quyến rũ không ngờ về thủ đô của họ.

Hà Nội của tôi - Những xúc cảm mới mẻ về Hà Nội - Ảnh 2.

Sau 9 năm ở Việt Nam, gồm 4 năm là Đại sứ Pháp, Jean-Noël Poirier đã quyết định tiếp tục sống tại Hà Nội.

Buổi ra mắt bộ phim tài liệu, Mon Hanoi (Hà Nội của tôi) của Jean Noël Poirier, cựu Đại sứ Pháp tại Việt Nam sẽ diễn tại Trung tâm Văn hoá Pháp L’Espace, 24 Tràng Tiền vào thứ Tư ngày 04/10/2017.

Bộ phim Hà Nội của tôi sẽ được chiếu chính thức trên kênh VTV1 vào 20h45 ngày 08/10/2017.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước