Hai mẹ con Thu Quỳnh cách ly ở nhà vì tiếp xúc nhiều người từ Đà Nẵng trở về

Linh Anh-Thứ ba, ngày 04/08/2020 09:35 GMT+7

VTV.vn - Thu Quỳnh và con trai - bé Be đã tự cách ly ở nhà sau khi hai mẹ con tiếp xúc với những người thân trở về từ Đà Nẵng.

Để thực hiện việc cách ly ở nhà, Thu Quỳnh đã chủ động sắp xếp công việc để nghỉ cùng con trai. Trong khi đó, bé Be cũng được nhà trường khuyên nên tự cách ly ở nhà đủ 14 ngày để đảm bảo an toàn và tránh nguy cơ lây nhiễm nếu có với mọi người. 

Dù trong thời điểm dịch bùng phát ở Đà Nẵng, Thu Quỳnh và con trai không đi du lịch đến thành phố này nhưng lại tiếp xúc với những người thân từ Đà Nẵng trở về trong khoảng thời gian từ ngày 13/7 đến 23/7. Thu Quỳnh cũng cho biết gia đình cô đã khai báo y tế đầy đủ và được kiểm tra nhanh. Mọi người đều có kết quả Âm tính, sức khỏe hiện tại bình thường. 

Nữ diễn viên và con trai cũng đã đăng ký kiểm tra nhưng đang chờ đến lượt. Dù không yêu cầu phải cách ly nhưng Thu Quỳnh vẫn quyết định cho con ở nhà với mình trong khoảng thời gian 14 ngày. 

Hai mẹ con Thu Quỳnh cách ly ở nhà vì tiếp xúc nhiều người từ Đà Nẵng trở về - Ảnh 1.

Thu Quỳnh cũng chia sẻ để có thể khuyên những người thân tầm tuổi trung niên, ít xem tin tức và nhận thức không nhiều khai báo y tế là điều thực sự rất khó. Cô và bố đã phải giải thích cặn kẽ cho mọi người để thấy rõ được hậu quả sẽ nghiêm trọng như thế nào nếu chủ quan. Dù có lúc, Thu Quỳnh nhận phải sự bực bội, giận dỗi và tự ái nhưng cuối cùng cả cô và bố đã động viên được mọi người đi khai báo đầy đủ. 

Cô cũng mong mọi người dân hay khai báo y tế kịp thời và trung thực, thể hiện được ý thức và trách nhiệm trong đợt dịch này. 

"Nếu âm tính chúng ta được yên tâm! Còn nếu dương tính thì chúng ta được chữa trị sớm và không làm lây lan thêm dịch bệnh cho những người xung quanh" - Thu Quỳnh viết. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước