Hàng loạt chương trình mới "đổ bộ" kênh VTV3 trong năm 2019

N.A-Chủ nhật, ngày 31/03/2019 10:59 GMT+7

Nhà báo Tạ Bích Loan.

VTV.vn - Trò chuyện với VTV News trong ngày cuối cùng của tháng 3, nhà báo Tạ Bích Loan nói chị muốn chọn ngày đặc biệt này để công bố những chương trình mới của kênh VTV3.

31/3 luôn là một ngày đặc biệt với những thành viên của Ban Sản xuất các chương trình giải trí vì đây là ngày thành lập kênh VTV3. Ngày 31/3 năm nay, kênh VTV3 tròn 23 tuổi.

Nhà báo Tạ Bích Loan - Trưởng Ban sản xuất các chương trình giải trí - nói trong cuộc trò chuyện ngắn với VTV News, rằng cũng như các thành viên khác, chị luôn cảm thấy rất háo hức mỗi khi tới ngày này. Mọi thứ với chị như chỉ mới diễn ra hôm nào. Chị cũng đồng thời nhắc lại những chương trình đầu tiên rất được khán giả của kênh VTV3 yêu thích như Trò chơi liên tỉnh, Câu lạc bộ bạn yêu nhạc, SV96, Từ ánh mắt đến trái tim, Ở nhà Chủ nhật… 

Nhà báo Tạ Bích Loan nói thời điểm kênh VTV3 ra đời là khi đất nước đang bước vào thời kỳ đổi mới. Bối cảnh ra đời kênh, không khí đất nước, sự phấn khích của tuổi trẻ khi được làm những điều mới… những không khí đó chị sẽ không bao giờ quên được. Nó vẫn theo chị mãi trong những năm làm nghề sau này.

"Và chúng tôi thường tranh thủ sự kiện 31/3 – ngày thành lập kênh – để công bố những cái mới" - nhà báo Tạ Bích Loan nói - "Năm 2019, chúng tôi đã chuẩn bị những thay đổi bằng việc sẽ sản xuất một số chương trình mới để phục vụ khán giả trên kênh VTV3".

Vậy những chương trình mới ấy là gì, chị có thể chia sẻ với khán giả?

- Đó là Giấc mơ Việt Nam. Chương trình do Ban Sản xuất các chương trình giải trí thực hiện và sẽ lên sóng vào tháng 6 tới trên kênh VTV1.

Thực ra dự kiến lúc đầu là chương trình sẽ lên sóng vào giữa tháng 4. Tuy nhiên, để chương trình được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, tập hợp được nhiều ý tưởng hơn nên Giấc mơ Việt Nam sẽ được phát sóng chính thức vào tháng 6.

Chị có thể nói cụ thể hơn về chương trình này không?

- Giấc mơ Việt Nam có 12 chủ đề. Chương trình sẽ là những ý tưởng, những sáng kiến để giải quyết những vấn đề, hướng tới một Việt Nam tốt đẹp hơn. Có nhiều lĩnh vực sẽ được nhắc đến như giáo dục, du lịch, công nghệ, môi trường… Đặc biệt là vấn đề môi trường. Tôi nghĩ đây là chương trình nổi bật của Ban sản xuất những chương trình giải trí trong năm 2019.

Đi cùng với chương trình này là một series các phóng sự đồng hành sẽ được phát sóng trong Café Sáng với VTV3. Chúng tôi cũng kêu gọi khán giả cả nước gửi những suy nghĩ, những chia sẻ, những mong muốn của họ, rằng một Việt Nam tốt đẹp hơn với họ là như thế nào? Sau khi nhận được những ý kiến từ khán giả, chúng tôi sẽ chọn ra những ý kiến, những câu chuyện để đưa vào chương trình của mình.

Tất nhiên, chúng tôi đã có những chủ đề cơ bản của mình nhưng nếu có sự tham gia, ý kiến của những người Việt Nam thì tôi nghĩ sẽ rất tốt.

Ngoài Giấc mơ Việt Nam sẽ còn những chương trình mới gì nữa thưa chị?

- Tôi không biết nói cái này có sớm không nhưng chúng tôi, cũng trong niềm tự hào về văn hóa Việt Nam, trong không khí toàn cầu hóa và chuẩn bị cho Việt Nam đón vị trí chủ tịch Asean 2020,  chúng tôi sẽ có chương trình Miss du lịch Asean. Đây sẽ là một chương trình lớn. Tôi nghĩ khi chương trình lên sóng sẽ rất hấp dẫn. 

Chúng tôi cũng sẽ có một chương trình mới là Ứng dụng Việt. Đây sẽ là cuộc thi đặc biệt hấp dẫn vì nó là cuộc thi của những ý tưởng được làm app. Tôi nghĩ chương trình sẽ tạo ra những sự bùng nổ về mặt công nghệ. Bởi trí tuệ Việt Nam đang rất tiềm tàng và tôi tin những cuộc thi như thế khi được tạo ra cho những bạn trẻ thì sẽ tạo ra những làn sóng mới. Những ứng dụng này khi được đầu tư sẽ rất bùng nổ. Chương trình sẽ lên vào tháng 6.

Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục vệt tự hào về văn hóa Việt Nam bằng việc tiếp tục phát sóng chương trình Gặp gỡ Đông Tây với câu chuyện về văn hóa Việt Nam trong cái nhìn so sánh với văn hóa các nước. Chương trình này đã từng phát sóng và sẽ trở lại vào tháng 5 này.

Tôi thấy tất cả những chương trình chị vừa nói đến đều là về văn hóa. Có vẻ đây là vấn đề được Ban Sản xuất các chương trình giải trí đặc biệt nhấn mạnh và hướng đến. Sự thay đổi này bắt nguồn như thế nào?

- Khi đưa ra những thay đổi này chúng tôi căn cứ trên định vị kênh VTV3 trên sóng truyền hình cũng như nhu cầu của Việt Nam bây giờ. Từ đấy chúng tôi đưa ra định hướng. Để ra được một chương trình truyền hình mới thì nó dựa trên rất nhiều yếu tố - nhà tài trợ, đầu tư… Chúng tôi đã có sự chuẩn bị từ năm ngoái nhưng đến bây giờ mới có thể công bố và ra mắt được. 

Kết thúc cuộc trò chuyện ngắn với nhà báo Tạ Bích Loan, khi hỏi chị ồ ạt cho ra nhiều chương trình như thế có căng thẳng không? Chị cười, nói ngắn gọn: "Cũng hơi mệt đấy" rồi nói thêm, đại ý rằng căng thẳng và áp lực làm những cái mới, xét ở một khía cạnh khác, cũng rất tốt đối với những người làm truyền hình, đặc biệt trong thời đại sự cạnh tranh của báo chí cao như hiện tại. 

Nhà báo Tạ Bích Loan: '2018 là năm VTV3 nỗ lực thay đổi hình thức và nội dung' Nhà báo Tạ Bích Loan: "2018 là năm VTV3 nỗ lực thay đổi hình thức và nội dung"

VTV.vn - Đó là lời chia sẻ của nhà báo Tạ Bích Loan - Trưởng Ban sản xuất các chương trình Giải trí khi nhìn lại một năm 2018 đã qua.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước