Hành trình công lý - Tập 24: Nguyệt đưa ra nhận định thuyết phục cấp trên về vụ án ông Hữu

Bảo Hân-Thứ tư, ngày 30/11/2022 10:59 GMT+7

VTV.vn - Quyết tâm lật lại vụ án Vương Quang Hữu, Nguyệt đã tìm ra những dấu hiệu sai sót trong quá trình điều tra và xử lý vụ án 10 năm trước.

Nguyệt (Thu Quỳnh) đã cất công nghiên cứu lại hồ sơ vụ án Vương Quang Hữu 10 năm trước. Từ đây, cô tìm ra nhiều chi tiết chưa cặn kẽ trong quá trình điều tra. Để thuyết phục cấp trên và cơ quan lật lại vụ án này, Nguyệt đã trình bày trước cuộc họp những gì mà cô thu thập được.

Đầu tiên, Nguyệt cho biết hung khí thu được là một con dao gãy cán loại dao gọt hoa quả, một số dấu vân tay trên cửa sau và vết chân trên nền nhà. Tuy nhiên, việc so sánh bàn chân của đối tượng với dấu vết thu được tại hiện trường chưa được phản ánh chi tiết.

Kết luận nêu chung chung là cơ bản khớp với dấu vết thu được. Dấu vân tay thu được ở cửa sau chưa đầy đủ, rõ ràng đã kết luận đó là của đối tượng.

Hành trình công lý - Tập 24: Nguyệt đưa ra nhận định thuyết phục cấp trên về vụ án ông Hữu - Ảnh 1.
Hành trình công lý - Tập 24: Nguyệt đưa ra nhận định thuyết phục cấp trên về vụ án ông Hữu - Ảnh 2.

Vật chứng thu được là một con dao gãy cán được so sánh với 3 mẫu rau có cán. Trong biên bản lấy lời khai của ông Hữu về việc nhận biết hung khí, không được hỏi đặc điểm nhận biết, nhưng đã nhận ra hung khí, như vậy là chưa đầy đủ để đảm bảo tính chính xác, khách quan.

Thực tế trước đó, ông Hữu đã bị vướng là đối tượng nghi ngờ sau khi có dư luận tại địa phương. Bước đầu, Nguyệt đánh giá có những dấu hiệu sai sót trong quá trình điều tra và xử lý vụ án Vương Quang Hữu. Vì thế, cô đề xuất tiến hành rà soát, xác minh, kiểm tra lại thật kỹ để có được căn cứ chính xác cho những nhận định mà cô vừa nêu.

Hành trình công lý - Tập 24: Nguyệt đưa ra nhận định thuyết phục cấp trên về vụ án ông Hữu - Ảnh 3.

Tập 24 Hành trình công lý sẽ được phát sóng vào 21h40 hôm nay (30/11) trên kênh VTV3. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

Hành trình công lý - Tập 24: Lời khai lật ngược vụ án 10 năm trước Hành trình công lý - Tập 24: Lời khai lật ngược vụ án 10 năm trước Hành trình công lý - Tập 23: Tưởng vẫn một mình chờ Phương, hóa ra Quân sắp lấy vợ Hành trình công lý - Tập 23: Tưởng vẫn một mình chờ Phương, hóa ra Quân sắp lấy vợ Hành trình công lý - Tập 22: Phương có trong tay manh mối giúp người chồng phản bội trắng án Hành trình công lý - Tập 22: Phương có trong tay manh mối giúp người chồng phản bội trắng án

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước