Hè vui khỏe: Cùng học cách sơ cấp cứu nạn nhân đuối nước

VTV7-Thứ tư, ngày 08/07/2020 10:09 GMT+7

Tiếp nối kĩ năng cứu hộ cơ bản ở số thứ 3, trong số thứ 4 tuần này, hãy cùng "Hè vui khỏe" tiếp tục tìm hiểu về kỹ năng sơ cấp cứu người bị đuối nước sau khi đã được cứu lên bờ.

Hè vui khỏe 2020 là chương trình truyền hình do VTV7, Vụ Giáo dục Thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo hợp tác sản xuất lên sóng từ cuối tháng 6/2020 trên kênh VTV7 nhằm giúp khán giả trau dồi kỹ năng bơi an toàn và cách phòng, chống tai nạn đuối nước hiệu quả.

Trong các số đầu của chương trình, các bạn nhỏ đã được tìm hiểu kỹ lưỡng về khái niệm đuối nước, các nguyên nhân và nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước. Đồng thời kỹ năng cứu hộ cơ bản cũng đã được các chuyên gia của Hè vui khỏe mang đến cho khán giả của VTV7

Hè vui khỏe: Cùng học cách sơ cấp cứu nạn nhân đuối nước - Ảnh 1.

Các bạn nhỏ đã biết cách cứu hộ thông qua 3 số đầu tiên của Hè vui khỏe chưa nào?

Ngôi trường thứ hai ở Bắc Giang mà Hè vui khỏe sẽ ghé thăm là trường tiểu học thị trấn Vôi. Tuy đây là một ngôi trường không có bể bơi nhưng các bạn học sinh tại đây vẫn có thể học các kỹ năng quan trọng này ngay trên cạn.

Cùng với chuyên gia Mai Khuyên (Chứng chỉ của Hiệp hội bơi lội Úc - Austswim về dạy bơi và an toàn nước) và Minh Trung (Giảng viên tại Austswim, Giám đốc Tổ chức Phi Chính phủ Swim Vietnam), khán giả và các bạn học sinh của trường sẽ được chỉ dẫn kỹ càng các bước cách chăm sóc nạn nhân sau khi được cứu đuối. Trong tình huống họ bất tỉnh, có thể còn thở hoặc không, chúng ta nên làm gì để giúp nạn nhân nhanh nhất? Tất cả sẽ được chia sẻ trong số thứ 4 của Hè vui khỏe.

Hè vui khỏe: Cùng học cách sơ cấp cứu nạn nhân đuối nước - Ảnh 2.

Cùng gặp gỡ các bạn học sinh của trường tiểu học Thị trấn Vôi nào!

Hè vui khỏe: Cùng học cách sơ cấp cứu nạn nhân đuối nước - Ảnh 3.

Cũng tại đây, các bạn học sinh cũng sẽ được chia đội và chơi trò chơi tập cứu đuối trên cạn. Đồng thời, các bạn sẽ được trực tiếp thực hành kiểm tra đường thở, đưa nạn nhân vào tư thế hồi phục và thực hiện hồi sức dành cho trẻ em dưới sự chỉ dẫn của chuyên gia. Chắc chắn, không chỉ các bạn học sinh tại đây mà các khán giả theo dõi chương trình qua sóng truyền hình cũng sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mình và những người xung quanh.

Hè vui khỏe: Cùng học cách sơ cấp cứu nạn nhân đuối nước - Ảnh 4.

Các hoạt động tại trường tiểu học thị trấn Vôi, Bắc Giang cũng chính là gợi ý tổ chức luyện tập kỹ năng cứu đuối dành cho các trường học không có bể bơi trên toàn quốc. Số thứ 4 của chương trình Hè vui khỏe 2020 sẽ phát sóng vào 18h00 thứ Tư (8/7) trên VTV7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước