Hoa hậu Thu Hoài đáp trả tin đồn thành công nhờ ăn may

Bích Ngọc-Thứ bảy, ngày 17/10/2020 11:53 GMT+7

VTV.vn - Chuyện cuối tuần chủ đề Nữ tướng ngày nay với cuộc trò chuyện thú vị giữa đạo diễn Lê Hoàng và Hoa hậu Thu Hoài sẽ mang đến góc nhìn đa chiều, xoay quanh vấn đề này.

Không chỉ là một hoa hậu, Thu Hoài còn là một nữ doanh nhân thành đạt. Chị là CEO của chuỗi thẩm mỹ viện với 3 chi nhánh hoạt động, quản lý gần 150 nhân viên, mỗi tháng doanh thu trên dưới 10 tỷ đồng.

Chia sẻ cùng đạo diễn Lê Hoàng trong chương trình về cơ duyên đến với ngành thẩm mỹ, Hoa hậu Thu Hoài cho biết, vì điều kiện gia đình khó khăn nên năm 18 tuổi chị quyết định sang Đài Loan bươn chải kiếm sống. Chị làm rất nhiều việc, trong đó có cả những công việc liên quan đến thẩm mỹ và nhận ra bản thân thực sự yêu thích với nghề này và quyết tâm học thêm về nó.

Vốn là người chăm chỉ và ham học hỏi, Thu Hoài nhanh chóng trở thành nhân viên nổi bật trong công ty với thành tích kinh doanh rất tốt. Thậm chí tiếng lành đồn xa, chủ tịch công ty cũng biết đến Thu Hoài và khen ngợi chị rất giỏi. Tuy nhiên, ông khuyên Thu Hoài trở về nước để phát triển và chắc chắn sẽ thành công hơn vì ở Đài Loan chị sẽ bị hạn chế rất nhiều.

"Lúc đó tôi cứ trăn trở suy nghĩ mãi, vì một người có kinh nghiệm như ông mà nói như vậy thì chắc tôi có thể làm được. Tôi bán nhà, bán xe, bán hết tất cả mọi thứ để gom tiền trở về Việt Nam", Thu Hoài nói.

Trở về nước sau 8 năm, Thu Hoài nhìn thấy thị trường thẩm mỹ ở Việt Nam lúc bấy giờ chưa chuyên nghiệp. Chỉ có những tiệm làm tóc, gội đầu rồi kiêm luôn làm đẹp, mọi thứ đều rất "thô sơ" càng khiến Thu Hoài thêm quyết tâm thành lập công ty thẩm mỹ để giúp mọi người hiểu rõ hơn về việc chăm sóc da và làm đẹp.

Đạo diễn Lê Hoàng thẳng thẳn đặt vấn đề với Hoa hậu Thu Hoài rằng, anh nghe rất nhiều tin đồn Thu Hoài không có kiến thức về thẩm mỹ nhưng vẫn liều lĩnh mở thẩm mỹ viện và ăn may nên thành công. Đáp trả lại tin đồn mà nam đạo diễn đưa ra, Hoa hậu Thu Hoài khẳng định đó là một tin đồn sai hoàn toàn.

Theo chị, để vận hành trơn tru một doanh nghiệp thẩm mỹ rất khó, không chỉ cần có kiến thức chuyên môn mà còn cần phải có kiến thức về nhiều lĩnh vực và ngành nghề liên quan. "Nếu tôi không biết gì về thẩm mỹ, tôi sẽ không bao giờ mở được thẩm mỹ viện. 8 năm ở Đài Loan, tôi phải trải qua rất nhiều trường lớp đào tạo để từ một nhân viên kinh doanh trở thành một người có đủ kinh nghiệm và chuyên môn để mở và quản lý một cơ sở thẩm mỹ. Với 2 thập kỷ kinh nghiệm, tôi nghĩ mình giờ là hồ ly trong ngành này rồi", Thu Hoài khẳng định.

Hoa hậu Thu Hoài đáp trả tin đồn thành công nhờ ăn may - Ảnh 1.

Đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục đưa ra nhận định, ngành thẩm mỹ tại Việt Nam còn trẻ, lợi nhuận rất cao, các cơ sở thẩm mỹ sang trọng, bác sĩ ngành thẩm mỹ có lương thuộc nhóm cao nhất của nghề y. Thế nhưng Thu Hoài phản bác ngay lập tức, chị cho biết nhận định này chỉ đúng vào 10 năm trước, còn hiện tại thì không có chuyện ngành thẩm mỹ thu nhập cao nhất.

Chị giải thích, giá cả trong ngành thẩm mỹ hiện tại vẫn như 10 năm trước, thậm chí còn thấp hơn nhờ các chương trình giảm giá thu hút khách hàng, nhưng chi phí vận hành như tiền mặt bằng, lương nhân viên, giá cả máy móc, quảng cáo... đều tăng cao. Chị khẳng định đây là giai đoạn rất khó khăn của ngành thẩm mỹ.

Không hoàn toàn đồng tình với Thu Hoài vì theo đạo diễn Lê Hoàng, rất nhiều người nổi tiếng trong showbiz mở spa, thẩm mỹ viện, chứng tỏ ngành này vẫn rất "hot". Lý giải cho việc này, Thu Hoài cho rằng người nổi tiếng mở thẩm mỹ viện cũng là điều dễ hiểu vì phù hợp với hình ảnh làm đẹp của họ. Tuy nhiên, cũng có không ít cơ sở của người nổi tiếng "làm liều, làm đại", chị khuyên khách hàng phải cẩn trọng khi chọn lựa thương hiệu.

Hoa hậu Thu Hoài đáp trả tin đồn thành công nhờ ăn may - Ảnh 2.

Chuyện cuối tuần chủ đề Nữ tướng ngày nay với cuộc trò chuyện thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và Hoa hậu Thu Hoài sẽ được phát sóng vào 21h35 thứ Bảy ngày 17/10 trên kênh VTV9.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước