Hoa việc tốt: Gặp người phụ nữ nông dân vượt rào cản khi phá bỏ cây vải thiều

PV-Thứ ba, ngày 03/11/2020 15:12 GMT+7

VTV.vn - Chuyên mục Hoa việc tốt trong chương trình Chuyển động 24h tối nay sẽ mang đến câu chuyện về bà Nguyễn Thị Chiếm.

Trong chuyên mục Hoa việc tốt, khán giả sẽ được biết câu chuyện về bà Nguyễn Thị Chiếm tại thôn Đồng Quýt, xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn của tỉnh Bắc Giang. Tuy là một người nông dân, nhưng bà đã vượt qua rào cản khi dám phá bỏ cây vải thiều - loại cây truyền thống của địa phương để trồng các loại quả có múi. Từ việc làm đó, bà đã giúp diện mạo của mảnh đất Tân Mộc dần thay da đổi thịt, người dân cùng nhau làm giàu và phát triển kinh tế.

Cuối năm 2004, sau những lời chỉ trích, bà Nguyễn Thị Chiếm đã quyết định xoá bỏ đồi vải của gia đình để trồng những giống cây mới, tìm hướng phát triển kinh tế cho gia đình.

Hoa việc tốt: Gặp người phụ nữ nông dân vượt rào cản khi phá bỏ cây vải thiều - Ảnh 1.

Suốt những năm đầu, bà Chiếm ngày đêm lăn lộn trên đồi cam để tìm hiểu, các phương pháp kỹ thuật, chăm sóc cho giống cây mới sao cho phù hợp với thổ nhưỡng của địa phương.

Tiên phong trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng của xã, những trái cam ngọt đầu tiên cho thành quả và bắt đầu có lãi. Cũng từ đó, bà Chiếm giúp đỡ hàng trăm hội viên nông dân địa phương về kỹ thuật, giống, vốn để cùng nhau sản xuất và phát triển các giống cây có múi như cam lòng vàng, cam đường, bưởi da xanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

Từ khóa:

hoa việc tốt

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước