Hulu sản xuất phim tài liệu về nhà hoạt động khí hậu Greta Thunberg

QA (Theo Deadline)-Thứ năm, ngày 19/12/2019 06:10 GMT+7

Ảnh: Deadline

VTV.vn - Bộ phim tài liệu sẽ xoay quanh cuộc đấu tranh bảo vệ môi trường của nhà hoạt động khí hậu 16 tuổi Greta Thunberg. Bộ phim dự kiến được công chiếu trên Hulu vào năm 2020.

Với cái tựa đề Greta, đây sẽ là bộ phim tài liệu kể về quá trình đấu tranh vì môi trường của cô bé 16 tuổi Greta Thunberg từ những buổi biểu tình đầu tiên vào năm 2018. Bộ phim sẽ do nhà làm phim người Thụy Điển Nathan Grossman đạo diễn, Ceilia Nesen và Fredrik Heinig sản xuất qua hãng B-Reel Flims. Phim được bấm máy vào cuối tháng năm và đang ở trong giai đoạn hậu kỳ. Bộ phim dự kiến sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình trực tuyến Hulu vào năm 2020.

Dự án sẽ kể về quá trình phát động phong trào vì môi trường mang tên "Những ngày thứ Sáu vì tương lai" hồi tháng 8/2018, khi thứ Sáu hàng tuần, cô bé Greta 15 tuổi sẽ bỏ học và biểu tình bên ngoài quốc hội Thụy Điển. Câu hỏi của cô bé cho người lớn đó là: nếu mọi người không quan tâm tới tương lai của trẻ trên Trái đất, vậy tại sao trẻ em phải quan tâm tới tương lai của mình ở trường học? Trong nhiều tháng, các cuộc biểu tình của cô bé đã có tác động mạnh tới toàn cầu. Greta Thunberg trở thành hình tượng lý tưởng, một nhà hoạt động nổi tiếng thế giới.

Nhóm sản xuất phim Greta sẽ theo chân cô bé từ những ngày biểu tình nhỏ ở trường tại Stockholm cho tới những buổi biểu tình tại các tòa nhà quốc hội và các buổi trò chuyện tại các hội nghị lớn để thế giới hiểu được sự cấp thiết của khủng hoảng khí hậu. Theo nhiều nguồn tin, Hulu cũng bắt đầu tham gia dự án và cũng tham gia vào phần hậu kỳ trong khi dự án còn trong giai đoạn đàm phán.

Cô bé Greta Thunberg mới đây được tạp chí Time bình chọn là Gương mặt của năm, cô là cá nhân nhỏ tuổi nhất trong lịch sử đạt được danh hiệu cao quý này. Greta cũng có cơ hội gặp mặt các vị lãnh đạo thế giới, tham dự hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của UN tại thành phố New York. Trong bài phát biểu tại UN, cô bé đã thẳng thắn chỉ trích những hành động muộn màng của các nhà lãnh đạo các nước về các vấn đề liên quan tới khí hậu. Greta Thunberg còn gây được ấn tượng khó phai với bài phát biểu tại hội nghị COP25 Climate Change.

Thunberg cũng nhận được sự ủng hộ của cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama và sự đồng hành của các ngôi sao nổi tiếng Hollywood như Arnold Schwarzenegger, Leonardo DiCaprio và Woody Harrelson.

Nhà hoạt động khí hậu trẻ tuổi này cũng nhận được vô số các giải thưởng bao gồm học bổng của Hiệp hội Địa lý Hoàng gia Scotland và là ứng viên sáng giá cho giải Nobel Hòa bình năm nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước