Hương vị tình thân - Tập 18: Bà Bích (Tú Oanh) đòi ru Nam (Phương Oanh) ngủ và cái kết

PV-Thứ năm, ngày 13/05/2021 11:25 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ vậy, bà Bích còn khuyên Nam không nên đi tìm lại người thân ruột thịt vì có thể sẽ đau thêm lần nữa.

Trong tập 18 Hương vị tình thân, bà Dần (NSND Như Quỳnh) một lần nữa không tỉnh táo và lại tìm gặp Nam (Phương Oanh) vì nhầm tưởng cô là người còn gái đã khuất. Nam vì bất đắc dĩ nên đã đưa bà Dần về nhà. Tuy nhiên, sự có mặt của bà Dần đã khiến bà Bích (Tú Oanh) khó chịu và tỏ thái độ.

Hương vị tình thân - Tập 18: Bà Bích (Tú Oanh) đòi ru Nam (Phương Oanh) ngủ và cái kết - Ảnh 1.
Hương vị tình thân - Tập 18: Bà Bích (Tú Oanh) đòi ru Nam (Phương Oanh) ngủ và cái kết - Ảnh 2.

Vì không hiểu chuyện bà Dần bị lẫn nên bà Bích liên tục to tiếng, cãi vã khiến Nam ở giữa khó xử. Bà Dần vẫn cho rằng Nam là Quyên nên góp ý với con gái: "Lần sau con cho ai cái gì thì cho ngoài kia thôi nhớ. Sao lại rước người ta vào đây như thế này". Thậm chí, còn gọi bà Bích là "con mụ" và hất thẳng cốc chè vào mặt bà Bích khiến bà Bích phát điên lên.

Ở diễn biến khác, thấy Nam đau đáu việc tìm lại bố mẹ ruột, bà Bích đã khuyên: "Sao tự dưng lại hỏi bố mẹ đẻ. Thôi đừng đi tìm nữa vì nếu thấy người ta lại không nhận có phải là trớ trêu không. Bỏ cái suy nghĩ hoang đường ấy đi con ạ. Mẹ nói thật, chẳng có bố mẹ nào tốt lại mang con của mình vứt cho người khác nuôi. Mẹ với con Diệp là người thân duy nhất của con bây giờ".

Điều bất ngờ hơn là bà Bích lại bảo Nam nếu khó ngủ thì nằm xuống cùng bà. "Nếu khó ngủ quá thì nằm đây, mẹ hát ru cho mà ngủ", lời bà Bích nói khiến Nam trợn tròn mắt ngạc nhiên. Tuy nhiên thái độ này của bà Bích cũng chưa cho thấy bà Bích sẽ hoàn toàn thay đổi.

Trước mộ của ông Tuấn, Nam đã trách móc mẹ đã bỏ rơi cô một mình phải ôm đống nợ và chịu sức ép từ nhóm xã hội đen. Và, nếu không trả hết nợ, mộ của ông Tuấn đã không được nguyên vẹn. Thế nhưng, bà Bích không tỏ ra hối lỗi mà còn tìm cách nói tránh, không nhận trách nhiệm về mình.

Hương vị tình thân - Tập 18: Bà Bích (Tú Oanh) đòi ru Nam (Phương Oanh) ngủ và cái kết - Ảnh 3.

Vì bà Bích không hối lỗi, Nam đã nói thẳng về việc mẹ đã 2 lần vứt bỏ mình. Nhưng vì bà Bích đã có công nuôi nấng mình nên Nam chấp nhận sẽ chăm sóc mẹ và em. Tuy nhiên, Nam yêu cầu bà Bích phải hứa trước mộ ông Tuấn mọi việc trong gia đình phải do mình quyết định. Có thể, đây cũng là phần nào nguyên nhân khiến bà Bích thay đổi thái độ đối với Nam.

Một tình tiết đáng chú ý khác là việc Nam tình cờ thấy người đàn ông đã trả nợ giúp mình đứng ngoài cửa nhà. Nam vội vàng chạy xuống xem nhưng không biết có gặp hay không.

Tập 18 bộ phim Hương vị tình thân sẽ phát sóng lúc 21h ngày 13/5 trên kênh VTV1.

Hương vị tình thân - Tập 17: Bà Bích (Tú Oanh) trở mặt nhanh như lật bánh tráng Hương vị tình thân - Tập 17: Bà Bích (Tú Oanh) trở mặt nhanh như lật bánh tráng

VTV.vn - Vừa thề sẽ thay đổi nhưng ngay sau đó, bà Bích đã lập tức coi thường những nỗ lực vì gia đình của Nam, còn gọi cô là "đồ mất dạy" khi Nam yêu cầu bà phải kiếm việc làm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước