Hương vị tình thân - Tập 34: Long chỉ cần một phép thử đã biết Nam mắc lưới tình?

Hương Chi-Thứ bảy, ngày 05/06/2021 07:18 GMT+7

VTV.vn - Với kinh nghiệm tình trường của mình cùng khả năng nhìn người tinh tường, Long dường như đã nhận ra Nam có tình cảm với mình nên anh cố tình làm một phép thử với cô.

Từng bỏ người yêu vì chê không xứng, nay Thy cũng nếm nỗi đau đó

Mở đầu tập 34 phim Hương vị tình thân, bà Xuân (Quách Thu Phương) gặng hỏi Long (Mạnh Trường) vì chưa bao giờ thấy con trai chơi tam cúc, vậy mà hôm nay lại ngồi chơi. Bà còn để ý thấy Long ngồi cạnh Nam (Phương Oanh) trước mặt Thy (Thu Quỳnh nên cố ý dò hỏi: "Con với cái Nam có chuyện gì à?". Trước câu hỏi này của mẹ, Long giải thích đơn giản vì Nam là nhân viên của mình và là bạn của bà. Bà Xuân nói thật không ghét bỏ gì Nam nhưng gia cảnh của Nam không phù hợp với nhà mình.

Hương vị tình thân - Tập 34: Long chỉ cần một phép thử đã biết Nam mắc lưới tình? - Ảnh 1.
Hương vị tình thân - Tập 34: Long chỉ cần một phép thử đã biết Nam mắc lưới tình? - Ảnh 2.

Trong lúc bà Xuân chuyển sang nhắc đến Thy thì cũng là lúc cô vừa bước tới nên lén nghe được toàn bộ cuộc trò chuyện của mẹ con Long. Bà Xuân hết lời khen Thy, vừa hợp gia cảnh vừa khéo léo. Long khẳng định với mẹ, Thy làm trợ lý cho con thì được nhưng hai đứa không hợp và Thy cũng không xứng với Long.

Nghe đến đây, Thy nghẹn lại, cảm thấy cay đắng cho bản thân mình, nhưng trước mặt Nam và mẹ con Long, cô vẫn phải nén lại cảm xúc, tỏ ra không có chuyện gì.

Hương vị tình thân - Tập 34: Long chỉ cần một phép thử đã biết Nam mắc lưới tình? - Ảnh 3.
Hương vị tình thân - Tập 34: Long chỉ cần một phép thử đã biết Nam mắc lưới tình? - Ảnh 4.
Hương vị tình thân - Tập 34: Long chỉ cần một phép thử đã biết Nam mắc lưới tình? - Ảnh 5.
Hương vị tình thân - Tập 34: Long chỉ cần một phép thử đã biết Nam mắc lưới tình? - Ảnh 6.

Khi nãy, Nam tình cờ cũng nghe được những lời của Long nói về Thy nên cố tình tiễn Thy ra cổng để nói chuyện. Nam nhắc lại chuyện ngày trước Thy bỏ anh Phi vì anh ấy không xứng và giờ lại chịu nỗi uất ức khi bị người con trai khác chê không xứng.

Nam kể cho Thy biết, ngay sau khi Thy bỏ Phi, anh trai Phi cũng từ chối điều trị vì không muốn làm gánh nặng. Anh trai qua đời, rồi bố cũng qua đời. Nam trách móc, lúc anh Phi khốn cùng nhất, cần người bên cạnh nhất thì chị lại bỏ anh ấy. "Ai cũng có quyền vì mình nhưng vì mình quá mà sẵn sàng chà đạp lên người khác thì lại là cái tội" - Nam tiếp tục trách móc mà không để ý tới cảm xúc tồi tệ lúc này của Thy. Thy không nói lại lời nào, lặng lẽ ra về trong sự buồn bã, đau khổ.

Hương vị tình thân - Tập 34: Long chỉ cần một phép thử đã biết Nam mắc lưới tình? - Ảnh 7.
Hương vị tình thân - Tập 34: Long chỉ cần một phép thử đã biết Nam mắc lưới tình? - Ảnh 8.

Bà Sa ép Thy "vui vẻ" thực hiện theo kế hoạch của mình

Như mọi khi, cứ mỗi lần có chuyện buồn, Thy lại đến chỗ Huy (Anh Vũ) để uống rượu. Huy nói nơi nay lúc nào cũng sẵn sàng chào đón chị. Sáng hôm sau tỉnh dậy, Thy mới biết mình uống say và ngủ lại quán Huy. Cô ngại ngùng, vội vàng chạy về nhà. Huy còn chạy xe đến tận nhà Thy xem cô đã về nhà an toàn chưa.

Hương vị tình thân - Tập 34: Long chỉ cần một phép thử đã biết Nam mắc lưới tình? - Ảnh 9.
Hương vị tình thân - Tập 34: Long chỉ cần một phép thử đã biết Nam mắc lưới tình? - Ảnh 10.
Hương vị tình thân - Tập 34: Long chỉ cần một phép thử đã biết Nam mắc lưới tình? - Ảnh 11.

Thấy con gái sáng mới về nhà lại có Huy đi cùng, bà Sa đoán Thy đi cả đêm với Huy. Bà khen Huy cũng được, có khi còn hơn Long. Long giỏi giang, mạnh mẽ hơn nhưng lấy vợ chỉ làm công cụ thôi. Còn Huy yếu đuối, lụy tình nhưng dễ điều khiển. Bà Sa cho rằng, là người phụ nữ làm chủ gia đình vẫn tốt hơn là phụ nữ đứng sau lưng chồng, vì đến khi đàn ông trở mặt thì đã có mọi thứ trong tay rồi.

Hương vị tình thân - Tập 34: Long chỉ cần một phép thử đã biết Nam mắc lưới tình? - Ảnh 12.

Thy phẫn nộ trước những ý nghĩ và lời nói của mẹ. "Hôm trước vừa tán tỉnh anh trai, hôm sau đã nung nấu ý định cưới em trai" - Thy cho rằng nếu làm như vậy thì liêm sỉ còn không có, chứ chưa mong ai tôn trọng.

Bà Sa vừa tát thẳng mặt con gái, vừa mắng Thy ngu. Trên đời này có tiền, có quyền thì sẽ có sự tôn trọng. Đạo đức hay liêm sỉ chỉ là ngụy biện của kẻ thất bại. "Bất cứ thứ gì mẹ quyết, mẹ chưa bao giờ không thực hiện được nên con cứ vui vẻ mà thực hiện" - bà ra lệnh cho Thy.

Hương vị tình thân - Tập 34: Long chỉ cần một phép thử đã biết Nam mắc lưới tình? - Ảnh 13.
Hương vị tình thân - Tập 34: Long chỉ cần một phép thử đã biết Nam mắc lưới tình? - Ảnh 14.

Thy bị mẹ ép làm theo kế hoạch bà đã quyết.

Long cố tình thử lòng Nam

Bà Xuân thấy Huy đêm qua không về nhà cũng gặng hỏi và tỏ ra xót con khi thấy con sớm tối phải ở nhà hàng. Bà Xuân nhận ra con trai mình đang yêu, Huy không phủ nhận và hứa khi nào đến thời điểm hợp lý thì mẹ sẽ là người biết đầu tiên.

Hương vị tình thân - Tập 34: Long chỉ cần một phép thử đã biết Nam mắc lưới tình? - Ảnh 16.

Từ chuyện của Huy, bà Xuân nhắc đến chuyện yêu đương của Long. Bà nhớ ra có cô bé con chị bạn xinh xắn, đáng yêu, phù hợp với hoàn cảnh gia đình mình. Nam đang cắt tỉa hoa nên nghe được đoạn nói chuyện của mẹ con Long.

Hương vị tình thân - Tập 34: Long chỉ cần một phép thử đã biết Nam mắc lưới tình? - Ảnh 17.
Hương vị tình thân - Tập 34: Long chỉ cần một phép thử đã biết Nam mắc lưới tình? - Ảnh 18.

Trên đường đi làm, Nam không giấu được cảm xúc của mình, hỏi Long định đi xem mặt thật à? Cô còn chê chuyện nhạt nhẽo thế mà anh cũng làm được. Long lại thấy bình thường, gặp người phụ hợp thì lấy. Nam thắc mắc tại sao Long lại quay về cái thời bố mẹ đặt đâu con ngồi đấy. "Cô cứ lớn lên đi, sẽ thấy góc nhìn của người lớn chuẩn hơn rất nhiều" - Long khuyên Nam.

Hương vị tình thân - Tập 34: Long chỉ cần một phép thử đã biết Nam mắc lưới tình? - Ảnh 19.

Long nhận ra Nam hôm nay bất thường. Chuyện này không liên quan gì đến cô, anh còn không ý kiến gì với phụ huynh mà Nam cứ nhảy dựng lên. Có phải Long cố tình giả vờ sắp đi xem mặt để thử lòng Nam và cô nàng đã vô tư mắc vào lưới tình mà không hay?

Quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Hương vị tình thân phát sóng vào 21h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên VTV1!

Hương vị tình thân - Tập 34: Bị Long khinh không xứng, Thy ứa nước mắt uất hận Hương vị tình thân - Tập 34: Bị Long khinh không xứng, Thy ứa nước mắt uất hận Hương vị tình thân - Tập 34: Nam chê Long đi xem mặt nhưng sự thật cô đang ghen? Hương vị tình thân - Tập 34: Nam chê Long đi xem mặt nhưng sự thật cô đang ghen? Hương vị tình thân - Tập 34: Thy ăn cái tát 'nổ đom đóm mắt' của mẹ Hương vị tình thân - Tập 34: Thy ăn cái tát "nổ đom đóm mắt" của mẹ


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước