Hương vị tình thân - Tập 69: Bị "cả thế giới" hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố

Hương Chi-Thứ bảy, ngày 24/07/2021 07:49 GMT+7

VTV.vn - Bà Xuân, gia đình Thy, rồi đến cả bà Bích cũng không tiếc lời cay đắng, Nam nhầm ông Sinh là bố Tuấn rồi khóc nức nở, bộc bạch hết nỗi lòng của mình.

Nam khóc nức nở bên bố, ông Sinh đau khổ không dám nhận con

Mở đầu tập 69 phim Hương vị tình thân, bà Bích (Tú Oanh) và Diệp (Ánh Tuyết) tìm đến tận công ty để gặp Long (Mạnh Trường) nhờ giúp đỡ chuyện của bà với nhà bà Sa. "Tại sao cháu phải giúp cô?" - Long phũ phàng - "Cháu và Nam chia tay rồi vậy nên việc người này không liên quan đến người kia nữa".

Tình cờ Nam vừa xuất hiện, cô không nói một lời nào vì cũng cảm thấy không còn mặt mũi nào khi mẹ đến tận công ty cầu cạnh Long.

Hương vị tình thân - Tập 69: Bị cả thế giới hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố - Ảnh 1.
Hương vị tình thân - Tập 69: Bị cả thế giới hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố - Ảnh 2.

Bà Bích thấy Nam xuất hiện ở đó mà cô không nói gì nên rất giận Nam, trách móc thái độ dửng dưng của cô. Tuy nhiên, Nam biết rõ tính mẹ nên không bao giờ chấp nhặt mấy lời này của bà Bích. Về nhà, cô thông báo cho mẹ rằng bên kia có thể rút đơn kiện nhưng với điều kiện phải bồi thường 500 triệu.

Nghe đến con số 500 triệu, bà Bích phẫn nộ gọi gia đình bà Sa là "lũ ác ôn" thấy nhà bà nghèo nên định đẩy nhà bà đến chỗ chết. Dù vậy, bà Bích muốn bán nhà để lấy tiền bồi thường cho họ, bà rất sợ phải vào tù. Diệp xin mẹ đừng bán, cô sợ bố chị Nam đến tìm thì sao. Bà Bích lại tiếp tục "bài ca" trách móc Nam, thân xác ở đây nhưng tâm hồn trông mong bố đẻ đến đón. Rồi bà không tiếc lời cay đắng cho rằng bố đẻ Nam chẳng ra gì mới mang bỏ con như vậy.

Nam tuyên bố mẹ con phải giữ lại ngôi nhà này vì bố Tuấn chứ không vì ai khác: "Mẹ đừng hòng mà bán đi!".

Hương vị tình thân - Tập 69: Bị cả thế giới hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố - Ảnh 3.
Hương vị tình thân - Tập 69: Bị cả thế giới hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố - Ảnh 4.

Nam chạy đến ôm chặt òa khóc nức nở bên bố Tuấn (NSND Công Lý). Cô nhớ bố vì không có bố, cô không còn cảm giác đó là nhà mình nữa. Nam xin lỗi bố vì không làm được gì, ngôi nhà của bố mà mẹ cũng muốn bán đi. Nam muốn hỏi bố về sự thật bố đẻ của cô.

Lúc này, Nam ngước nhìn lên bố và nhận ra cô đã nhầm ông Sinh với bố Tuấn. Trong khi đó, ông Sinh ôm con gái khóc nức nở vào lòng mà đau khổ tận cùng khi không dám nhận mình chính là bố đẻ.

Hương vị tình thân - Tập 69: Bị cả thế giới hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố - Ảnh 5.
Hương vị tình thân - Tập 69: Bị cả thế giới hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố - Ảnh 6.
Hương vị tình thân - Tập 69: Bị cả thế giới hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố - Ảnh 7.

Về phòng trọ, ông không thể ngủ được, uống rượu một mình rồi đau khổ dằn vặt, mỗi lần người thân cần đến ông, ông lại không thể làm gì cho họ. Ông trách mình là một thằng vô dụng, thằng hèn, đối diện với con gái nhưng không dám nhận.

Hương vị tình thân - Tập 69: Bị cả thế giới hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố - Ảnh 8.

Bà Xuân xỉ nhục Nam, ông Sinh ra mặt bênh con gái

Trò chuyện với anh trai ở nhà, Huy (Anh Vũ) nhắc tới việc gia đình Thy đòi gia đình Nam bồi thường 500 triệu. Long kể lại mẹ Nam có đến tìm giúp đỡ nhưng anh từ chối. Long nhờ Huy nói giúp với gia đình Thy bỏ qua cho mẹ Nam, dù sao Nam cũng là ân nhân của gia đình mình. Long sẽ chuyển khoản nhờ Huy đưa cho gia đình Thy để xử lý hậu quả, vì chuyện này anh không tự làm được.

Long không ra mặt vì anh đã đưa tiền cho Nam để giải quyết tất cả mọi việc, nhưng Nam không nhận. "Con người cô ấy tự trọng rất cao" - Long cho Huy biết. Nghe đến đây, Huy nhận ra anh trai yêu Nam hơn anh nghĩ, vì từ trước tới nay anh xử lý mấy việc liên quan đến tiền, anh chưa từng quan tâm đến cảm xúc của người khác. Bà Xuân (Quách Thu Phương) tỏ ra rất bất ngờ khi nghe những gì hai con đang tâm sự với nhau

Hương vị tình thân - Tập 69: Bị cả thế giới hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố - Ảnh 9.

Sau khi nghe Long và Huy trò chuyện, bà Xuân đến tận công ty hẹn gặp Nam. Bà Xuân nói Nam vẫn chưa nghỉ việc, cố tình ở lại công ty để chèo kéo Long. Bà còn vu cho mẹ con Nam chạy đến công ty khóc lóc, van xin khiến Long bỏ tiền ra lo lót cho. Bà còn không tiếc lời xỉ vả Nam: "Mẹ con cô chuyện gì cũng dám làm, trộm cắp, đập phá, đánh người. Vậy thì việc vòi vĩnh tiền của con trai tôi cũng là điều dễ hiểu thôi".

Đúng lúc này, ông Sinh đi tới, chỉ thẳng mặt bà Xuân ăn nói xằng bậy, nhưng Nam gạt đi. Bà Xuân tiếp tục nói "coi như tôi bố thí cho cô, bố thí cho hành động mà cô đã đỡ nhát dao cho thằng Long nhà tôi, nhưng tôi cũng đang không hiểu hành động đó là thật hay có ý đồ gì khác".

Đến đây, ông Sinh không thể nhịn nổi, quát bà Xuân "Câm mồm!" vì Nam đã hy sinh đỡ nhát dao cho con trai bà mà bà lại vô ơn như vậy.

Hương vị tình thân - Tập 69: Bị cả thế giới hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố - Ảnh 10.
Hương vị tình thân - Tập 69: Bị cả thế giới hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố - Ảnh 11.
Hương vị tình thân - Tập 69: Bị cả thế giới hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố - Ảnh 12.

Bà Xuân định bỏ đi nhưng Nam đã kéo tay bà lên phòng gặp Long ba mặt một lời nói cho rõ ràng. Nam kể lại mẹ Long nói cô tiếp cận anh để mồi chài, lấy tiền lo cho gia đình. "Em tuyên bố từ giây phút này em và anh không dính dáng gì đến nhau hết" - Nam cay đắng, uất nghẹn - "Xin lỗi bác cháu phải nói thẳng, nếu cháu lấy của anh Long một nghìn nào ngoài lương thì cháu không bằng con chó". Bà Xuân chê Nam ăn nói đúng là "giỏ nhà ai quai nhà đó".

Nam khẳng định dù có nghèo, hoàn cảnh thế nào đi chăng nữa nhưng cô là người có tự trọng, trước nay chưa bao giờ phải sống dựa dẫm vào ai. Cô xin bà Xuân đừng hùa theo mọi người mà bắt nạt cô nữa. Nói rồi, Nam bỏ đi.

Hương vị tình thân - Tập 69: Bị cả thế giới hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố - Ảnh 13.
Hương vị tình thân - Tập 69: Bị cả thế giới hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố - Ảnh 14.

Ở lại phòng, bà Xuân lại kể cho Long chuyện bà từng chấp nhận từ bỏ tất cả khi biết mang thai Long. Bà nói vậy để cho Long biết con quan trọng thế nào với mình. Bà không muốn Long đi theo vết xe đổ của Huy. Long tức giận lớn tiếng vợ mẹ: "Nam không bao giờ lợi dụng con. Mẹ muốn con phải làm gì nữa!". Bà Xuân vu Nam cho ăn bùa mê thuốc lú gì mà Long thay đổi như thế này.

Hương vị tình thân - Tập 69: Bị cả thế giới hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố - Ảnh 15.
Hương vị tình thân - Tập 69: Bị cả thế giới hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố - Ảnh 16.

Bà Sa choáng váng xem ảnh ông Sinh, bà Bích lại bị đòi bồi thường 300 triệu

Như mọi khi, bà Xuân lại tìm đến bà Sa (NSƯT Thu Hạnh) để kể lể. Đáng chú ý, bà kể với bà Sa chuyện có người đàn ông bảo vệ Nam. Ngay khi bà Xuân cho xem ảnh chụp ông Sinh, bà Sa choáng váng nhận ra người năm xưa.

Hương vị tình thân - Tập 69: Bị cả thế giới hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố - Ảnh 17.
Hương vị tình thân - Tập 69: Bị cả thế giới hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố - Ảnh 18.
Hương vị tình thân - Tập 69: Bị cả thế giới hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố - Ảnh 19.

Bà Sa nhất quyết không bồi thường cho khách hàng bị ném mắm tôm. Vì thế, người này đã tìm đến tận nhà bà Bích để đòi bồi thường 300 triệu và còn dẫn theo hai tên đầu gấu khiến bà Bích sợ hãi. Bà này cũng nhấn mạnh với bà Bích rằng giờ chỉ có hai cách giải quyết: Bồi thường 300 triệu hoặc ra tòa.

Hương vị tình thân - Tập 69: Bị cả thế giới hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố - Ảnh 20.

Sau đó, bà Bích đã nhờ Diệp tìm hiểu luật trên mạng và được biết với mức vi phạm của bà, có thể bị phạt tù cao nhất đến 3 năm. Chưa hết sợ hãi vì nghe tới hình phạt tù đó, bà Bích lại nhận được tin nhắn đe dọa của từ người phụ nữ kia: "Nào 300 triệu hay mặt mẹ con mày cũng giống mặt tao đây?".

Hương vị tình thân - Tập 69: Bị cả thế giới hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố - Ảnh 21.
Hương vị tình thân - Tập 69: Bị cả thế giới hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố - Ảnh 22.
Hương vị tình thân - Tập 69: Bị cả thế giới hùa vào xỉ vả, Nam yếu đuối nức nở bên 2 bố - Ảnh 23.

Chưa xong rắc rối với gia đình bà Sa, bà Bích lại tiếp tục bị đòi bồi thường từ nạn nhân này. Liệu mẹ con bà sẽ xoay sở ra sao?

Quý vị đón xem các tập tiếp theo phim Hương vị tình thân phát sóng vào 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần trên kênh VTV1!

DV Ánh Tuyết 'Hương vị tình thân': 'Nếu phẫu thuật thẩm mỹ thì tôi sẽ không được vào vai xấu xí như Diệp' DV Ánh Tuyết "Hương vị tình thân": "Nếu phẫu thuật thẩm mỹ thì tôi sẽ không được vào vai xấu xí như Diệp" Hương vị tình thân - Tập 68: Trả thù bà Sa, bà Bích khiến Nam bị làm nhục, gánh nợ gần tỷ đồng Hương vị tình thân - Tập 68: Trả thù bà Sa, bà Bích khiến Nam bị làm nhục, gánh nợ gần tỷ đồng Hương vị tình thân - Tập 67: Nam (Phương Oanh) nghỉ việc, chấm dứt chuyện tình với Long (Mạnh Trường) Hương vị tình thân - Tập 67: Nam (Phương Oanh) nghỉ việc, chấm dứt chuyện tình với Long (Mạnh Trường)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước