Huyền thoại Vũng Rô: Tái hiện câu chuyện lịch sử về đường Hồ Chí Minh trên biển

VTV Kết nối-Thứ ba, ngày 27/07/2021 12:29 GMT+7

VTV.vn - Chương trình truyền hình giao lưu nghệ thuật Huyền thoại Vũng Rô sẽ được phát sóng 20h tối nay 27/7, trên kênh VTV8.

Những ngày tháng 7 này, khu vực miền Trung - Tây Nguyên đang gấp rút chuẩn bị cho chương trình giao lưu nghệ thuật Huyền thoại Vũng Rô. Chương trình sẽ tái hiện lại một phần những câu chuyện huyền thoại về những con đường mòn trên biển Đông hay còn được gọi là Đường Hồ Chí Minh trên biển mà các chiến sĩ Hải Quân, nhân dân dày công gây dựng.

Chia sẻ về nội dung chương trình, nhà báo Nguyễn Lâm Thanh cho biết: "Trong dịp kỷ niệm 60 năm mở đường Hồ Chí Minh trên biển, chúng tôi mong muốn đưa mọi người được quay trở lại hồi ức gặp gỡ những con người đã chứng kiến những khoảnh khắc hào hùng của những người chiến sĩ cách mạng trong công cuộc đấu tranh để giải phóng và thống nhất đất nước".

"Sự kiện Vũng Rô này đánh dấu là những hy sinh, cống hiến, đóng góp của những người lính trên đường mòn Hồ Chí Minh trên biển. Đó cũng chính là lý do khiến chũng tôi quyết định vào ngày 27/7 năm nay sẽ thực hiện chương trình có tên gọi Huyền thoại Vũng Rô".

Huyền thoại Vũng Rô: Tái hiện câu chuyện lịch sử về đường Hồ Chí Minh trên biển - Ảnh 1.

Điểm nhấn của Huyền thoại Vũng Rô chính là sự xuất hiện của các cựu chiến binh từng tham gia Đoàn tàu 0 số, là những người có cha đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ, là cuộc gặp gỡ cảm động giữa những người đồng đội năm xưa.

Huyền thoại Vũng Rô: Tái hiện câu chuyện lịch sử về đường Hồ Chí Minh trên biển - Ảnh 2.

Trong đó nhân vật xuyên suốt chương trình là Trung tá Hồ Đắc Thạnh - người viết lên huyền thoại Vũng Rô.

Người xem sẽ được gặp lại người anh hùng này trong chương trình truyền hình giao lưu nghệ thuật Huyền thoại Vũng Rô phát sóng 20h tối nay 27/7, trên kênh VTV8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước