IFO Nightly Show số 7: Khám phá Darwin - tuyệt tác thiên nhiên rực rỡ của vùng lãnh thổ Bắc Úc

P.V-Thứ ba, ngày 14/09/2021 21:25 GMT+7

VTV.vn - Đến với số thứ 7 IFO Nightly Show chủ đề "Viva Multicultural NT" sẽ phát sóng vào ngày mai (15/09), khán giả sẽ được khám phá Darwin, thủ phủ của Lãnh thổ Bắc Úc.

Tiếp tục hành trình khám phá 8 bang và vùng lãnh thổ của Australia, trong tập số 7, chương trình sẽ đưa khán giả tới Bắc Úc, cụ thể là Darwin, một thành phố được miêu tả bởi hai vị khách mời lần này là "thiên đường dành cho mọi người". 

Darwin nằm ở vùng Lãnh thổ Bắc Úc với khí hậu nhiệt đới chan hòa. Sự đa dạng của các món ăn và những nhà hàng tại Darwin thể hiện phong cách thoải mái của thành phố này với một cộng đồng đa văn hóa và gần gũi với người dân Châu Á. Ngoài ra, Darwin vào năm 2017 đã từng được cho là thành phố tốt nhất ở Australia cho sinh viên tốt nghiệp tìm việc làm.

IFO Nightly Show số 7: Khám phá Darwin - tuyệt tác thiên nhiên rực rỡ của vùng lãnh thổ Bắc Úc - Ảnh 1.

Hai vị khách mời trong số phát sóng này là chị Huyền Bùi, giáo viên tiểu học tại Goodstart Early Learning, một trường công lập được đánh giá cao ở Darwin, và chị Như Ngọc hiện đang theo đuổi ngành chăm sóc trẻ em. Dẫu cách biệt thế hệ và có những điểm khác biệt trong lựa chọn công việc, Huyền Bùi và Như Ngọc đều chia sẻ một mối "duyên" với Darwin. Họ đều dành thời gian ở một thành phố khác tại Australia trước khi chuyển đến Darwin và đánh giá Darwin là một thành phố thích hợp để "bắt đầu lại". Qua cuộc trò chuyện, khán giả sẽ thấy Darwin với hình ảnh gần gũi, cuộc sống chan hòa và là nơi để khám phá những gì thiên nhiên mang lại.

IFO Nightly Show số 7: Khám phá Darwin - tuyệt tác thiên nhiên rực rỡ của vùng lãnh thổ Bắc Úc - Ảnh 2.

Darwin có những thế mạnh riêng biệt về thiên nhiên và địa lý

Chị Huyền Bùi chính là khách mời đầu tiên của tập phát sóng này. Với xuất phát điểm là một người con của đất Hà Tĩnh, chị đã nuôi nấng và ấp ủ đam mê với việc đi khám phá và trải nghiệm thế giới. Đây cũng là một trong những lý do chị chia sẻ ấn tượng đầu về Darwin là ngôi nhà thứ hai của mình do có sự tương đồng giữa hai nơi về cuộc sống và con người.

IFO Nightly Show số 7: Khám phá Darwin - tuyệt tác thiên nhiên rực rỡ của vùng lãnh thổ Bắc Úc - Ảnh 3.

Hình ảnh chị Grace Bùi trong thời gian làm đại sứ tại tổ chức StudyNT

Chị Như Ngọc, hiện đang theo học chứng chỉ III về Mầm non và chăm sóc và làm việc trong ngành chăm sóc trẻ em, là một người đam mê giáo dục. Đối với chị Ngọc, Darwin không chỉ giúp mở ra cánh cửa sự nghiệp mà còn cung cấp rất nhiều cơ hội trong hành trình theo đuổi đam mê của chị. Chị chia sẻ, hệ thống giáo dục tiên tiến của Darwin cũng tạo điều kiện cho việc cân bằng cuộc sống gia đình, học tập và làm việc của mình.

IFO Nightly Show số 7: Khám phá Darwin - tuyệt tác thiên nhiên rực rỡ của vùng lãnh thổ Bắc Úc - Ảnh 4.

Chị Như Ngọc - người có sự gắn bó sâu sắc với Darwin

Ngoài ra khán giả xem show còn được cung cấp những thông tin hữu ích về những cơ hội giáo dục mà lãnh thổ Bắc Úc mang lại cho học sinh Quốc tế bao gồm các chương trình học bổng hàng năm, các cơ hội tham gia các chương trình đào tạo ngoại ngữ, các chương trình phát triển năng lực, nâng cao kiến thức.

Với cái tên thơ mộng và cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, Darwin còn được biết đến là thành phố với nền giáo dục bậc nhất cùng nhiều cơ hội nghề nghiệp cho học sinh sinh viên, của những nền văn hóa với những màu sắc rất riêng biệt. Còn điều gì ở thành phố xinh đẹp này đang chờ các bạn khán giả khám phá, hãy cùng đón xem IFO Nightly Show vào 21h00 thứ Tư ngày 15/09 trên VTV7 và VTVGo, bản phát sóng có CC vào 16/9 (thứ 5) trên IFO Youtube Channel nhé!

IFO Nightly Show Mùa 7 tập 6: Giáo dục Australia đem những bước ngoặt thay đổi cuộc sống IFO Nightly Show Mùa 7 tập 6: Giáo dục Australia đem những bước ngoặt thay đổi cuộc sống

VTV.vn - Trong tập 6 của IFO vào cuối tuần này, bên cạnh Host Đặng Trần Tùng, các bạn khán giả sẽ được gặp lại Hotboy 8.0 IELTS Thiện Khiêm trong chuyên mục IFO Stay At Home.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

IFO mùa 7

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước