Khám phá vòng thi trải nghiệm tại "Đường tới cầu vồng 2020"

VTV6-Thứ tư, ngày 21/10/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Sau 5 năm, Cầu vồng quay trở lại với phiên bản mới mẻ hiện đại mang tên “Đường tới Cầu vồng 2020”.

Khác với phiên bản trước, chương trình năm nay được tổ chức truyền hình thực tế, đưa thí sinh tiếp cận với các trường quay thực của các kênh sản xuất, các chương trình đang phát sóng trên VTV.

Chương trình phát sóng gồm 13 tập, bắt đầu phát sóng từ ngày 28/08/2020 trên VTV6. Tại chương trình, các thí sinh sẽ lần lượt trải nghiệm 7 kỹ năng: Nhận diện ekip truyền hình, MC thế hệ 4.0, Định hình phong cách, Dẫn talkshow, Xử lý tình huống, Biên tập kịch bản và Bản lĩnh thương hiệu.

Mỗi kỹ năng tương đương với 1 tập và các thí sinh sẽ trực tiếp trải nghiệm ở trường quay thực tế tại các đơn vị sản xuất của VTV.

Cùng nhìn lại một số tập trải nghiệm tại Đường tới cầu vồng 2020:

Tập 3 – TRẢI NGHIỆM KỸ NĂNG:

Vòng thi này có sự xuất hiện của Nhà sản xuất - MC Trần Ngọc với vai trò là HLV - BGK khách mời sẽ cùng BGK xuyên suốt đánh giá, tìm ra những gương mặt xứng đáng bước vào vòng trong.

Các thí sinh sẽ phải phối hợp với hiệu lệnh và thao tác kỹ thuật từ ekip để dẫn mở cho các chương trình phát sóng trên VTV trong thời gian 1ph30’. 18 thí sinh bốc thăm thành 3 nhóm, trực tiếp trải nghiệm trường quay chính của 3 chương trình hiện đang sản xuất của VTV: Bản tin thế hệ số, Video Storm – Bạn đã xem chưa? (Ban Thanh thiếu niên) và Café sáng với VTV3 (Ban Sản xuất các chương trình giải trí).

Lần đầu tiên, thí sinh ĐTCV được làm quen với những khái niệm căn bản, trực tiếp trải nghiệm và dự thi ngay tại trường quay chính của các chương trình đang sản xuất tại VTV. Đây là cơ hội để BGK dễ dàng đánh giá sự ứng biến linh hoạt, đa dạng của thí sinh dự thi năm nay.

Tập 4 – TRẢI NGHIỆM KỸ NĂNG – MC 4.0:

Ở tập này, BTV – MC Mai Ngọc sẽ là HLV, người cộng sự giúp hai BGK xuyên suốt chương trình: Nhà báo – Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng và BTV Thư Hiền lựa chọn top 15 xuất sắc. Các thí sinh được chia làm 2 nhóm: Bản tin thể thao, Dự báo thời tiết. Các thi sinh được đưa đến các trường quay ảo để làm quen.

Nhóm "Bản tin thể thao", thí sinh được HLV dẫn đến Ban sản xuất các chương trình thể thao để trực tiếp trải nghiệm và làm quen với môi trường. BTV Hoàng Anh là người hướng dẫn theo dõi và hỗ trợ BTV Mai Ngọc đánh giá các phần thi của thí sinh. Ngoài ra, BTV Minh Tân – Ban sản xuất các chương thể thao cũng xuất hiện, đưa ra lời khuyên và tạo cho các thí sinh không khí hào hứng và sôi nổi hơn.

Nhóm "Dự báo thời tiết", bà Bùi Hải Bình – Giám đốc Trung tâm Truyền hình Thời tiết và Cảnh báo thiên tai và MC Thanh Tùng, MC Xuân Anh là những người hướng dẫn, hỗ trợ và cùng theo sát các thí sinh trong phần chuẩn bị và lên hình.

Tập 5 – TRẢI NGHIỆM KỸ NĂNG – ĐỊNH HÌNH PHONG CÁCH:

Ở tập này, các thí sinh được lựa chọn trải nghiệm 1 trong 3 định dạng chương trình: Thể loại gameshow – Đường lên đỉnh Olympia (Ban Sản xuất các chương trình giải trí); Talkshow – Cuộc đua không dừng lại (Ban Thanh Thiếu niên); Bản tin - 360 độ thể thao (Ban Sản xuất các chương trình thể thao).

MC Phí Linh – Á quân Cầu vồng 2009 quay trở lại với vai trò là HLV/Giám khảo khách mời. Ngoài ra còn có sự xuất hiện của Nhà báo/BTV Quốc Khánh sẽ cùng đồng hành với hai giám khảo xuyên suốt chương trình là Nhà báo – Đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng và BTV Thư Hiền.

Ở nhóm 1, Đường lên đỉnh Olympia. Các thí sinh đến trường quay S14, làm quen với ekip sản xuất và trực tiếp xem chương trình. Nhóm thí sinh chia nhau tranh thủ tìm hiểu, khai thác thêm thông tin và tự phân chia vai trò của mình. Góp phần theo dõi và trực tiếp nhận xét phần thi này là đạo diễn Thái Hưng, MC Quang Huy, MC Diệp Chi.

Cuộc đua không dừng lại của nhóm 2 được sự chào đón và hướng dẫn của BTV Quỳnh Trang – Biên tập chương trình "Cuộc đua không dừng lại". Đây là cũng là người đồng hành cùng HLV theo dõi, nhận xét phần thi của các cặp thí sinh đã phù hợp với các tiêu chí đặt ra hay chưa.Cuối cùng, Bản tin 360 độ thể thao là sự lựa chọn của Thành Phong – Chí Hiếu – Quan Đức. Sự xuất hiện của BTV Quốc Khánh khiến cho hai phần thi trở nên thú vị hơn khi thí sinh bị làm khó.

Tập 6: TRẢI NGHIỆM KỸ NĂNG – ĐẶT CÂU HỎI:

Ở tập 6, quay trở lại với Cầu Vồng với vị trí là HLV/BGK khách mời, Đạo diễn/Nhà sản xuất/MC Diệp Chi đã có buổi gặp mặt, chia nhóm và chia sẻ kinh nghiệm của mình với Top 10 xuất sắc nhất toàn quốc tại Đường tới cầu vồng 2020.Tại Trung tâm Sản xuất và phát triển nội dung số, 5 thí sinh được gặp gỡ BTV Sơn Lâm và có cơ hội lắng nghe những chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm.

Tại đây, các thí sinh cũng được gặp mặt và trò chuyện cùng khách mời của mình. Sự xuất hiện của khách mời BTV Nhật Lệ - người đã có 30 năm gắn bó với VTV giúp cho tinh thần các thí sinh bớt lo lắng, hồi hộp hơn trong bài thi của mình.Nhóm thí sinh được gặp gỡ người dẫn chương trình của Không khoảng cách – BTV/MC Danh Tùng.

Buổi trò chuyện diễn ra trong không khí vui vẻ, 5 thí sinh có dịp tìm hiểu, khai thác câu chuyện của khách mời sao cho tinh tế, tạo sự gần gũi, kéo gần khoảng cách. Trong thời gian làm quen sân khấu, BTV Nguyễn Việt Hùng – Nhà sản xuất chương trình "Không khoảng cách" và Nhà báo Trần Hồng Hà – Phó trưởng Ban Văn nghệ cùng có mặt cùng các thí sinh.

Tập 7: TRẢI NGHIỆM KỸ NĂNG – XỬ LÝ TÌNH HUỐNG:

TOP 8 thí sinh xuất sắc nhất toàn quốc bước vào đường đua đầy gian nan của Cầu Vồng. Đây là lúc các thí sinh phải nỗ lực nhiều hơn để thể hiện bản thân xứng đáng với ngôi vị cao nhất.Theo dõi lại các phần thi, GK của vòng 1, MC Nguyên Khang – Quán quân Cầu vồng 2009 đã quay trở lại trợ giúp các thí sinh.

Bên cạnh đó, Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh và nhà báo Bạch Dương cũng sẽ đồng hành với TOP 8 qua vai trò vừa là khách mời, vừa là những người cầm cân nảy mực.

Họ sẽ cùng BGK xuyên suốt là nhà báo Lại Bắc Hải Đăng và BTV Thư Hiền chọn ra những cái tên đi tiếp.Nhóm thí sinh Bữa trưa vui vẻ làm quen trước với ekip chương trình. Đồng hành cùng 4 thí sinh là BTV Tôn Hiếu Anh cùng MC Huyền Trang (Mù Tạt). Các thí sinh đưa ra mong muốn về phong cách mình sẽ định hình và lắng nghe lời góp ý, chia sẻ của những người làm chương trình.

Tại trường quay của "Việt Nam hôm nay", BTV/MC Hoàng Dương trực tiếp giải đáp những câu hỏi của nhóm thí sinh, chỉ ra các tình huống có thể gặp phải khi chương trình diễn ra. Nhà báo Hà Thu Hằng – Trưởng phòng xã hội – Ban Thời sự cũng có mặt để chia sẻ những tiêu chí cuối cùng cần lưu ý trước giờ lên hình.

Qua các vòng trải nghiệm kỹ năng, thí sinh được gặp gỡ ekip, trải nghiệm quá trình làm việc thực tế, thực hiện bài thi tại chính trường quay, kết hợp cùng với sự vận hành của ekip sản xuất chương trình.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

Khám phá vòng thi trải nghiệm tại Đường tới cầu vồng 2020 - Ảnh 1.
Khám phá vòng thi trải nghiệm tại Đường tới cầu vồng 2020 - Ảnh 2.
Khám phá vòng thi trải nghiệm tại Đường tới cầu vồng 2020 - Ảnh 3.
Khám phá vòng thi trải nghiệm tại Đường tới cầu vồng 2020 - Ảnh 4.
Khám phá vòng thi trải nghiệm tại Đường tới cầu vồng 2020 - Ảnh 5.
Khám phá vòng thi trải nghiệm tại Đường tới cầu vồng 2020 - Ảnh 6.
Khám phá vòng thi trải nghiệm tại Đường tới cầu vồng 2020 - Ảnh 7.
Khám phá vòng thi trải nghiệm tại Đường tới cầu vồng 2020 - Ảnh 8.
Khám phá vòng thi trải nghiệm tại Đường tới cầu vồng 2020 - Ảnh 9.
Khám phá vòng thi trải nghiệm tại Đường tới cầu vồng 2020 - Ảnh 10.
Khám phá vòng thi trải nghiệm tại Đường tới cầu vồng 2020 - Ảnh 11.
Khám phá vòng thi trải nghiệm tại Đường tới cầu vồng 2020 - Ảnh 12.
Khám phá vòng thi trải nghiệm tại Đường tới cầu vồng 2020 - Ảnh 13.
Khám phá vòng thi trải nghiệm tại Đường tới cầu vồng 2020 - Ảnh 14.
Khám phá vòng thi trải nghiệm tại Đường tới cầu vồng 2020 - Ảnh 15.
Khám phá vòng thi trải nghiệm tại Đường tới cầu vồng 2020 - Ảnh 16.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước