Khi đàn chim trở về 3: Mang hiện thực khốc liệt lên màn ảnh

CA-Thứ tư, ngày 20/05/2015 17:59 GMT+7

VTV.vn - Phần 3 của bộ phim "Khi đàn chim trở về" sẽ chính thức lên sóng từ ngày 28/5, hứa hẹn là một trong những bộ phim chính luận đặc sắc của năm.

Tiếp tục chủ đề nạn phá rừng và công cuộc bảo vệ rừng, Khi đàn chim trở về phần 3 khắc họa cuộc chiến đấu khốc liệt của lực lượng kiểm lâm trước sự hung hãn, không từ thủ đoạn của lâm tặc. Công cuộc bảo vệ rừng càng trở nên khó khăn hơn khi có những cán bộ tha hóa, chỉ vì lợi ích trước mắt mà tiếp tay, thậm chí cấu kết với lâm tặc và những doanh nghiệp gỗ trá hình để phá rừng trục lợi.

Khi đàn chim trở về phần 3 mang đậm hơi thở của cuộc sống hiện tại, gắn với những vấn đề nóng bỏng của xã hội.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải phát biểu tại buổi họp báo ra mắt phim.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải phát biểu tại buổi họp báo ra mắt phim.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm sản xuất phim truyền hình, Đài THVN chia sẻ: "Mảng phim chính luận luôn được VFC dành nhiều tâm huyết và sự đầu tư kỹ lưỡng. Đối với Khi đàn chim trở về, đây là dự án phim đã được ấp ủ trong nhiều năm, trong đó phần kịch bản đã mất khoảng 3 năm để hoàn thiện. Đối với bộ phim chính luận này, đoàn làm phim đã rất cố gắng để làm sao vừa tạo được sự hấp dẫn, sinh động vừa chuyển tải được những thông điệp ý nghĩa về cuộc chiến bảo vệ rừng đến với khán giả. Áp lực của đoàn làm phim là rất lớn, trong đó có việc thực hiện những cảnh quay chân thực như cảnh lâm tặc chặt cây để làm nổi bật và lột tả được sự tàn khốc, khủng khiếp của nạn phá rừng".

Đạo diễn của phim Khi đàn chim trở về - Nguyễn Danh Dũng chia sẻ những khó khăn trong quá trình làm phim.

Đạo diễn của phim Khi đàn chim trở về - Nguyễn Danh Dũng chia sẻ những khó khăn trong quá trình làm phim.

Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng, người đã từng thành công với các phần trước của bộ phim tiếp tục đảm nhận vị trí đạo diễn trong phần 3. Đây là bộ phim mà anh đã đặt rất nhiều tâm huyết và trăn trở nhiều ngày đêm. "Đoàn làm phim dành hơn một năm để quay tại 5 tỉnh thành, đều là những địa phận rừng núi hiểm trở, điều kiện sinh hoạt tối thiểu cũng đã rất khó khăn, chứ chưa nói đến điều kiện để quay phim. Tuy nhiên, vượt lên mọi khó khăn, phim đã có được những hình ảnh chất lượng, chân thực nhất để gửi tới khán giả" - đạo diễn Danh Dũng cho biết thêm.

Về dàn diễn viên, phim quy tụ những gương mặt đã quen thuộc với khán giả truyền hình nhưng hứa hẹn vẫn tạo được sức hút bởi những vai diễn lần này đều rất mới mẻ đối với họ. Nam diễn viên Việt Anh trở lại với dòng phim chính luận sau Chạy án với vai diễn "chính diện hoàn toàn" trong Khi đàn chim trở về. Nam diễn viên chia sẻ để có thể nhập vai Thành - hạt trưởng hạt kiểm lâm, anh đã phải dành nhiều tháng cùng sinh sống với các chiến sỹ kiểm lâm.

Vai nữ chính Kiều Loan - nhân vật phản diện trong phim được giao cho Kiều Thanh. Hình ảnh một phụ nữ là chủ doanh nghiệp gỗ, sắc sảo, mạnh mẽ và nhiều mưu mô thủ đoạn đến mức đáng sợ đã được Kiều Thanh lột tả xuất sắc bằng khả năng diễn xuất của mình.

Bộ phim còn có sự tham gia của các diễn viên khác như Lâm Vissay, Tùng Dương, NSND Trần Nhượng, Vân Anh...

Phim sẽ được phát sóng vào 20h40 thứ 4,5,6 hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ 28/5. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước