Khởi động Bài hát yêu thích 2015 với nhiều đổi mới

T.H-Thứ hai, ngày 05/01/2015 12:13 GMT+7

Hồ Ngọc Hà - Một trong những khách mời góp mặt tại Liveshow Bài hát yêu thích đầu năm 2015

Khép lại mùa giải thứ 3 với giải thưởng cao nhất thuộc về Phương Mỹ Chi, Bài hát yêu thích 2015 tiếp tục được khởi động cùng sự trông đợi vào những đổi mới tích cực trong năm tới.

Sau 12 liveshow được đầu tư đầu tư bài bản, Bài hát yêu thích tháng cuối cùng trong năm 2014 đã công bố giải thưởng Bài hát của năm dành cho giọng ca nhí Phương Mỹ Chi với ca khúc Quê em mùa nước lũ. Với giải thưởng quan trọng này, có thể nói Bài hát yêu thích 2014 đã hoàn thành sứ mệnh khi phát hiện và vinh danh một bài hát có sức sống mãnh liệt với sự lan tỏa của nó.

Bên cạnh những đặc điểm nổi bật vẫn được duy trì trong suốt 2 năm qua của chương trình như sân khấu được đầu tư kỹ lưỡng và chuyên nghiệp; ca sỹ hoàn toàn hát live; chương trình đầu tiên tại Việt Nam công khai, minh bạch và cập nhật online mọi chi tiết bình chọn…, những thay đổi trong năm 2014 đã đem lại nhiều tác dụng tích cực giúp chương trình trở thành sân chơi âm nhạc uy tín và tạo được sự tin tưởng với khán giả truyền hình.

Theo đó, sang năm 2015, chương trình sẽ tiếp tục có những điều chỉnh hợp lý để tạo sự mới mẻ, thu hút nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí của chương trình về một Bảng xếp hạng âm nhạc tin cậy, khách quan và minh bạch.

Đầu tiên là sự thay đổi quy định về bình chọn bằng lượt nghe/xem trực tuyến và bỏ hình thức bình chọn qua tin nhắn. Bắt đầu từ Liveshow 2/2015, các ca khúc trình diễn trong đêm Liveshow sẽ được lựa chọn qua một hình thức duy nhất là từ Hội đồng khán giả đại diện (HĐKGĐD). Hàng tháng BTC sẽ chọn và công bố danh sách thành viên HĐKGĐD (100 thành viên/tuần). Kết quả bình chọn sẽ được công bố công khai trên website của chương trình.

Bên cạnh đó, khán giả vẫn có thể nghe các bài hát đã biểu diễn trong chương trình trên website và mỗi lượt nghe được tính là 1 lần bình chọn. Tuy nhiên, kết quả bình chọn này sẽ không được tính vào kết quả bình chọn bảng xếp hạng BHYT Tuần và BHYT Tháng.

Về Hội đồng khán giả đại diện, BTC sẽ lựa chọn danh sách thành viên Hội đồng gồm 100 thành viên/tuần là những nhân vật có uy tín tại các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau tại cả 3 miền Bắc - Trung - Nam. Trong đó, năm nay Hội đồng này sẽ được thay đổi hàng tháng theo tỷ lệ từ 10% đến 30%, thay vì chỉ có 10% mỗi tháng như năm 2014.

Đặc biệt, chương trình Bài hát yêu thích 2015 cũng có sự thay đổi về khung giờ và kênh phát sóng. Cụ thể, chuyên mục Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tuần sẽ lên sóng vào 14h15 Chủ Nhật hàng tuần trên VTV1 với thời lượng 10 phút. Đồng thời, Liveshow Bài hát yêu thích tháng sẽ được chuyển sang THTT vào 20h05 thứ 6, tuần thứ 3 hàng tháng trên kênh VTV1.

Ngoài ra, nhiều hạng mục khác cũng sẽ có những thay đổi đáng kể để chương trình ngày càng hấp dẫn hơn và tiếp tục là điểm hẹn âm nhạc cho các nghệ sỹ và khán giả.

Dưới đây là những khoảnh khắc ấn tượng trong Liveshow Bài hát yêu thích đầu tiên trong năm 2015:

Phương Mỹ Chi giành giải thưởng 1 tỷ, Thùy Chi hát live như thu đĩa 1

Phương Mỹ Chi nhận giải thưởng Bài hát của năm

Phương Mỹ Chi giành giải thưởng 1 tỷ, Thùy Chi hát live như thu đĩa 2

Phương Mỹ Chi nhận giải Bài Hát của năm cùng nhạc sĩ Tiến Luân

Phương Mỹ Chi giành giải thưởng 1 tỷ, Thùy Chi hát live như thu đĩa 3

Khách mời bình luận của chương trình là đạo diễn Lê Hoàng và Trác Thúy Miêu. Nhạc sĩ Trần Tiến đến dự với tư cách khách mời

Phương Mỹ Chi giành giải thưởng 1 tỷ, Thùy Chi hát live như thu đĩa 4

Hồ Ngọc Hà

Phương Mỹ Chi giành giải thưởng 1 tỷ, Thùy Chi hát live như thu đĩa 5
 
Phương Mỹ Chi giành giải thưởng 1 tỷ, Thùy Chi hát live như thu đĩa 6
Hoàng Tôn - Nhật Thủy - Hòa Minzy
Phương Mỹ Chi giành giải thưởng 1 tỷ, Thùy Chi hát live như thu đĩa 7
Thùy Chi hát "Giữ Em Đi"
Phương Mỹ Chi giành giải thưởng 1 tỷ, Thùy Chi hát live như thu đĩa 8
Giang Hồng Ngọc
Phương Mỹ Chi giành giải thưởng 1 tỷ, Thùy Chi hát live như thu đĩa 9
Tùng Dương
Phương Mỹ Chi giành giải thưởng 1 tỷ, Thùy Chi hát live như thu đĩa 10
Dương Hoàng Yến
Phương Mỹ Chi giành giải thưởng 1 tỷ, Thùy Chi hát live như thu đĩa 11
Lân Nhã

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước