Khởi động chương trình truyền thông quốc gia khởi nghiệp

Hữu Bằng - Nam Việt (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 31/12/2015 22:04 GMT+7

VTV.vn - Sáng 31/12, tại Đài THVN đã diễn ra cuộc họp bàn về việc khởi động chương trình truyền thông quốc gia khởi nghiệp trên sóng của Đài Truyền hình Quốc gia.

Tham gia cuộc họp có đồng chí Vương Đình Huệ, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, lãnh đạo các Bộ: Kế hoạch và đầu tư, Tài chính, Công Thương, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt nam (VCCI) và một số cơ quan liên quan.

Những người tham dự cuộc họp đều thống nhất cho rằng: Chương trình truyền thông quốc gia khởi nghiệp là một chương trình rất cần thiết, nhằm khơi dậy niềm đam mê, khát vọng, tinh thần quốc gia trong việc khởi nghiệp với sự tích cực đổi mới, sáng tạo, gắn với ứng dụng khoa học công nghệ và hội nhập.

Về nội dung chương trình, những người tham dự cuộc họp nhất trí cần có cái nhìn toàn diện, khách quan và đề cao tôn vinh vai trò của các doanh nghiệp, doanh nhân trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế thời kỳ mới. Đồng thời, đưa được tinh thần khởi nghiệp quốc gia vào cộng đồng doanh nghiệp, nâng cao nhận thức về khởi nghiệp đối với mọi loại hình và quy mô doanh nghiệp. Chương trình truyền thông quốc gia khởi nghiệp cần phải nói được tiếng nói của doanh nghiệp và tiếng nói ấy phải được lắng nghe và giải quyết.

Sau cuộc họp, Đài THVN và các bên liên quan sẽ nghiên cứu xây dựng kế hoạch truyền thông trong năm 2016 và dài hạn một cách hiệu quả. Đồng thời, thiết kế lại tổng thể các chương trình liên quan đến kinh tế theo cách tiếp cận mới hiệu quả hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

Đài THVN

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước