Không khí chuẩn bị của các Đài truyền hình trước thềm LHTHTQ lần thứ 40

VTV Kết nối-Thứ tư, ngày 02/12/2020 10:25 GMT+7

VTV.vn - LHTHTQ lần thứ 40 dự kiến có sự tham gia của hơn 100 đơn vị truyền hình trên cả nước diễn ra từ ngày 13 -`16/12 tại Ninh Bình.

Liên hoan truyền hình toàn quốc là sự kiện thường niên hàng năm của những người làm truyền hình trên cả nước. Để chuẩn bị cho liên hoan lần thứ 40 được diễn ra từ ngày 13 - 16/12 tại Ninh Bình, các đơn vị đã lựa chọn các tác phẩm xuất sắc nhất trong năm tham gia dự thi.

Để chuẩn bị cho LHTHTQ lần thứ 40, Đài TH Bắc Giang lựa chọn 6 tác phẩm dự thi ở 4 thể loại gồm: phóng sự, chuyên đề khoa giáo, chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số và phim tài liệu. Đây cũng là lần đầu tiên đài TH Bắc Giang có tác phẩm dài tập dự thi.

Bám sát và khai thác sâu những diễn biến bất thường trong năm 2020 như dịch bệnh, thiên tai, các tác phẩm dự thi thuộc mảng nội dung này chiếm số lượng lớn và đa dạng về thể loại tại liên hoan năm nay. Nổi bật là những chùm tác phẩm do các tỉnh thành miền Trung sản xuất.

Không khí chuẩn bị của các Đài truyền hình trước thềm LHTHTQ lần thứ 40 - Ảnh 1.
Không khí chuẩn bị của các Đài truyền hình trước thềm LHTHTQ lần thứ 40 - Ảnh 2.

Tại LHTHTQ lần thứ 40, Đài TH-PT Ninh Thuận dự thi 6 tác phẩm thuộc 5 thể loại. Bên cạnh các tác phẩm phản ánh hơi thở cuộc sống, đáng chú ý là chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số - một thế mạnh trong nhiều kỳ liên hoan của đơn vị này.

Không khí chuẩn bị của các Đài truyền hình trước thềm LHTHTQ lần thứ 40 - Ảnh 3.

Đến thời điểm này, BTC LHTHTQ lần thứ 40 đã nhận được hơn 400 tác phẩm dự thi ở 9 thể loại: Chương trình dành cho thiếu nhi, phim tài liệu, phóng sự, chương trình chuyên đề khoa giáo, chương trình đối thoại tọa đàm, chương trình tiếng dân tộc thiểu số, chương trình ca múa nhạc, chương trình sân khấu và phim truyện truyền hình.

Đa dạng về đề tài, cách thể hiện mới mẻ, các tác phẩm dự thi hứa hẹn tạo sự thành công cho LHTHTQ lần thứ 40.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước