Lần theo dấu vết - Tập 3: Hé lộ hành trình 5 năm truy bắt trùm ma túy Tây Bắc Tàng Keangnam

PV-Thứ ba, ngày 24/07/2018 09:39 GMT+7

VTV.vn - 5 năm truy lùng với nhiều lần bắt hụt, lực lượng công an mới bắt được Tráng A Tàng để bóc gỡ đường dây ma túy xuyên quốc gia do y cầm đầu.

Trong tập 3 Lần theo dấu vết, khán giả sẽ được khám phá những góc khuất, những chi tiết chưa từng tiết lộ về hành trình truy bắt trùm ma túy Tây Bắc Tàng Keangnam (tên thật là Tráng A Tàng). Sinh ra tại khu vực "rốn lũ" ma túy là bản Lũng Xá, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La, Tráng A Tàng cũng bị cuốn theo vòng xoáy lợi nhuận do buôn bán ma túy đem lại.

Để bắt quả tang đối tượng cáo già, đầy kinh nghiệm như Tráng A Tàng không đơn giản. Hắn tự tin với vỏ bọc doanh nhân thành đạt, tự tin với đế chế buôn bán ma túy mà mình dày công gây dựng nên hắn càng ngày càng thể hiện sự ngông nghênh của một kẻ lắm tiền.

Cùng với sự giàu có, vung tiền cho các thú ăn chơi, biệt hiệu Tàng Keangnam ra đời và rất nhiều câu chuyện được thêu dệt xung quanh ông trùm. Có thời điểm, để miêu tả sự giàu có của Tráng A Tàng, nhiều người kể rằng Tàng cùng vợ chở vài bao tải tiền mặt để mua 3 căn hộ tại tòa nhà Keangnam. Nhưng trên thực tế, Tàng không có căn hộ nào tại tòa nhà này. Biệt hiệu Tàng Keangnam xuất phát từ việc Tàng cho xây dựng nhà nghỉ 9 tầng ngay mặt quốc lộ 6. Tòa nhà này đã xây đến tầng thứ 7, nổi bật tại khúc cua thuộc tiểu khu Vườn Đào. Tàng luôn tự hào đó là tòa nhà Keangnam của vùng Tây Bắc.

Những kẻ coi thường pháp luật, vì đồng tiền sẵn sàng reo rắc cái chết trắng cho đồng bào mình cuối cùng đã bị trừng trị. Ngày 24/3/2017, Tòa án cấp cao tại Hà Nội đã đưa ra phán quyết cấp phúc thẩm đối với vụ án mua bán trái phép gần 1.800 bánh heroin của trùm ma túy Tráng A Tàng và đồng phạm. Tráng A Tàng, 33 tuổi, lĩnh án tử hình cùng 8 bị cáo khác. 3 bị cáo gồm vợ và bố đẻ của Tráng A Tàng nhận án chung thân.

Tuy nhiên, hành trình để lực lượng công an triệt phá đường dây buôn ma túy từ khu vực Tam Giác Vàng đưa vào Việt Nam tiêu thụ của Tráng A Táng không đơn giản. Tất cả sẽ được tái hiện trong chương trình Lần theo dấu vết lên sóng vào 22h45 ngày 24/7 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Giải mã Mattfeuter – Băng hacker chiếm đoạt 61 tỷ đồng dưới chiêu bài nhân đạo Giải mã Mattfeuter – Băng hacker chiếm đoạt 61 tỷ đồng dưới chiêu bài nhân đạo

VTV.vn - Tinh vi và nguy hiểm, ông trùm nhóm tội phạm Mattfeuter - Văn Tiến Tú - đã đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của hơn 2 triệu tài khoản ngân hàng trên toàn thế giới.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước