Liên tục lật ngược thế cờ vào phút chót, Hồ Ngọc Hà là HLV mạnh nhất The Face?

T.H-Thứ hai, ngày 01/08/2016 17:00 GMT+7

Hồ Ngọc Hà nổi bật bên Phạm Hương và Lan Khuê

VTV.vn - Là HLV duy nhất còn sở hữu trong tay 4 thí sinh nhưng điều đó chưa hẳn đã mang đến nhiều lợi thế cho Hồ Ngọc Hà.

Bước vào The Face, Hồ Ngọc Hà sở hữu đội hình ấn tượng với 5 ứng viên sáng giá gồm: Lily Nguyễn, Lê Hà, Huyền Thanh, Phương Anh và Tô Uyên Khánh Ngọc. Sau tập 2, nữ ca sĩ buộc phải nói chia tay với Khánh Ngọc và đến thời điểm này, Hồ Ngọc Hà còn trong tay 4 chiến binh mạnh.

Tuy nhiên, đội hình 4 người này chưa hẳn đã đem đến lợi thế toàn diện của Hồ Ngọc Hà tại The Face. Ở các vòng thi trước, nữ huấn luyện viên không tham gia thử thách mà chỉ giữ vai trò là người giám sát, hướng dẫn và cân bằng cho đội mình. Điều đó giúp Hồ Ngọc Hà có thể dễ dàng kiểm soát, sắp xếp vị trí cho các thành viên trong đội khi chụp hình.

Nhưng đến tập 7 vừa qua, việc có đông thành viên bỗng chốc trở thành điểm yếu của Hồ Ngọc Hà vì cô trực tiếp xuất hiện trong concept chụp ảnh, không còn ở vị trí có thể quan sát toàn diện đội hình. Đây cũng là nguyên nhân khiến bức hình của đội Hồ Ngọc Hà bị đánh giá là thiếu sự liên kết giữa các thành viên.

Hồ Ngọc Hà khá vất vả để sắp xếp vị trí cho các học trò
Hồ Ngọc Hà khá vất vả để sắp xếp vị trí cho các học trò

Bản thân Hồ Ngọc Hà cũng thừa nhận cô gặp không ít khó khăn khi huấn luyện: "Tôi phải chỉ dẫn hoàn toàn từ ánh mắt, tư thế, biểu cảm khuôn mặt đến cả thông điệp trong bức ảnh gửi tới khán giả".

Rõ ràng, ở đội hình 4 người của Hồ Ngọc Hà, việc sắp xếp các học trò một cách gọn gẽ, đồng đều và nhịp nhàng quả thật không phải là điều dễ dàng. Việc cân nhắc bố cục để làm nổi bật thí sinh hơn HLV nếu không phải là người nhiều chuyên môn và kinh nghiệm sẽ là bài toán khó.

Dù có phần khó khăn trong việc sắp xếp đội hình, nhưng Hồ Ngọc Hà luôn là một huấn luyện viên có chiến thuật rất thông minh. Trong 7 tập phát sóng, bốn lần Hồ Ngọc Hà trắng tay ở các thử thách nhóm. Điều đó đồng nghĩa với việc bốn lần cô phải tiễn thí sinh đội mình vào vòng nguy hiểm nhưng lần nào nữ ca sĩ cũng ngoạn mục lật ngược thế cờ vào phút cuối. Hiện tại, cô là huấn luyện viên duy nhất còn giữ được cả 4 thí sinh trong đội của mình, trong khi Phạm Hương có 2 thí sinh và Lan Khuê chỉ còn Mai Ngô.

Một phần lý do khiến Hồ Ngọc Hà làm được điều này là nhờ có chiến thuật tâm lý tốt. Luôn đưa những thí sinh mạnh nhất của đội mình vào vòng nguy hiểm, Hồ Ngọc Hà buộc các HLV khác phải đối mặt với bài toán lựa chọn giữa bảo vệ thí sinh của mình hay giữ lại những thí sinh có tố chất, để đảm bảo chất lượng chương trình. Minh chứng gần nhất cho chiến thuật này là việc Hồ Ngọc Hà đưa Phí Phương Anh vào vòng nguy hiểm ở tập 7 vừa qua. Kết quả, Lan Khuê - một huấn luyện viên với cách chơi bám sát tiêu chí cuộc thi - đã quyết định để Diệp Linh Châu ra về, nhường cơ hội vào vòng trong cho Phí Phương Anh thực sự triển vọng hơn.

The Face đã đi được một nửa chặng đường. Giờ đây, không chỉ các chiến binh mạnh nhất của mùa giải đã lộ diện mà thế trận giữa các HLV cũng đang dần bày ra trước mắt. Tuy nhiên, để bứt phá đến được chung kết, cả Hồ Ngọc Hà, Lan Khuê hay Phạm Hương sẽ cần phải đưa ra những chiến thuật khôn ngoan hơn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước