Lối nhỏ vào đời - Tập 1: Dũng chán nản khi thấy bố sắp cưới vợ mới

PV-Thứ năm, ngày 09/06/2022 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tâm trạng của chàng trai tuổi 18 trở nên xáo trộn khi cuộc sống của gia đình anh bất ngờ xuất hiện thêm một thành viên mới.

Dũng (Hoàng Long) từ nhỏ sống với bố nhưng vì bố luôn chỉ biết đến công việc nên cậu sống thiếu thốn tình cảm, sự quan tâm. Với độ tuổi 18 còn nhiều bồng bột, nông nổi, Dũng gặp rắc rối khi hòa nhập cùng các bạn trong một môi trường mới.

Trong lúc đang chơi game cá độ với bạn, Dũng xảy ra xích mích khi cậu bạn thua cuộc này không chịu trả tiền cho Dũng mà còn đòi "xử" đẹp.

Ngay lúc này một cô gái xinh đẹp, cá tính bất ngờ xuất hiện đòi lại công bằng cho Dũng. Dù không biết "chị đại" này là ai nhưng Dũng rất ấn tượng về hành động nghĩa hiệp này.

Lối nhỏ vào đời - Tập 1: Dũng chán nản khi thấy bố sắp cưới vợ mới - Ảnh 1.

Ở trường Dũng không chơi thân với ai trong lớp. Cậu chỉ có duy nhất hai người bạn ở khóa dưới. Tuy nhiên, hai người này cũng thường xuyên bị những người bạn khác bắt nạt. Dũng nhiều lần giúp đỡ, giải vây cho các bạn.

Lối nhỏ vào đời - Tập 1: Dũng chán nản khi thấy bố sắp cưới vợ mới - Ảnh 2.
Lối nhỏ vào đời - Tập 1: Dũng chán nản khi thấy bố sắp cưới vợ mới - Ảnh 3.

Thấy Dũng học tại trường 5 tháng nhưng khá ít nói và không giao lưu với mọi người nhiều, cô giáo chủ nhiệm đã gặp riêng cậu để hỏi. Cô mong muốn Dũng sống vui vẻ, hòa đồng với các bạn nhiều hơn. Nếu có gì muốn giúp đỡ, cô sẵn lòng đứng ra kết nối giúp cậu.

Lối nhỏ vào đời - Tập 1: Dũng chán nản khi thấy bố sắp cưới vợ mới - Ảnh 4.

Với tính cách còn bồng bột và khá trẻ con của tuổi mới lớn, Dũng một lần nữa gặp họa khi đối đầu với cô giáo dạy thể dục trong trường. Cô Hòa vốn là người rất khó tính, nổi tiếng trong trường. Trong lúc tiết học thể dục diễn ra, vì chân bị đau Dũng đã không chạy theo các bạn mà đứng yên một chỗ. Lúc này, cô Hòa nghĩ Dũng đang tìm cách chống đối mình nên không chịu nghe lời.

Dù giải thích nhưng cô Hòa không tin, thậm chí nghĩ cậu đang biện lý do: "Ở đâu ra cái thói cô nói một học sinh cãi 10".

Lối nhỏ vào đời - Tập 1: Dũng chán nản khi thấy bố sắp cưới vợ mới - Ảnh 5.

Khi bị cô hiểu lầm, Dũng cũng tỏ ra khó chịu và buông lời không hay về cô khiến cô Hòa vô cùng tức giận và quyết định không dạy lớp của Dũng nữa. Cô sẽ đưa chuyện nói với giáo viên chủ nhiệm lớp Dũng.

Chuyện học ở trường vốn đã không suôn sẻ, việc gia đình lại khiến Dũng cảm thấy chán nản hơn.

Dũng sống với bố từ nhỏ. Bố cậu là một doanh nhân thành đạt, lúc nào cũng bận rộn với công việc. Ông luôn nghĩ chỉ cần yêu thương cho con nhiều tiền, Dũng sẽ có một cuộc sống vui vẻ và hạnh phúc.

Trái ngược với suy nghĩ của bố, Dũng luôn cảm thấy thiếu thốn tình cảm gia đình nên tâm lý chứa đựng nhiều bất thường.

Đặc biệt khi thấy bố có người yêu mới và đang đi tìm mua nhà để chuẩn bị đón về sống chung, Dũng lại càng cảm thấy cô đơn hơn.

Trong lúc cậu bị ốm phải tự đi khám một mình thì bố cậu lại đang vui vẻ ở bên người tình mới.

Lối nhỏ vào đời - Tập 1: Dũng chán nản khi thấy bố sắp cưới vợ mới - Ảnh 6.
Lối nhỏ vào đời - Tập 1: Dũng chán nản khi thấy bố sắp cưới vợ mới - Ảnh 7.
Lối nhỏ vào đời - Tập 1: Dũng chán nản khi thấy bố sắp cưới vợ mới - Ảnh 8.

Dũng buồn bã nhưng cũng không biết tâm sự với ai. Người duy nhất lúc này Dũng chia sẻ được lại chính là ông Thành (NSND Bùi Bài Bình) - một cán bộ về hưu, quyết định làm nghề xe ôm chỉ để bớt cô quạnh trong mối quan hệ lạnh nhạt với vợ chồng con trai.

Ông là người thường xuyên chở Dũng đi học. Ồng Thành không chỉ quan tâm đến Dũng mà với những khách hàng khác, ông luôn giúp đỡ tận tình. Đó cũng là niềm vui trong cuộc sống lúc tuổi về già của ông Thành.

Lối nhỏ vào đời - Tập 1: Dũng chán nản khi thấy bố sắp cưới vợ mới - Ảnh 9.
Lối nhỏ vào đời - Tập 1: Dũng chán nản khi thấy bố sắp cưới vợ mới - Ảnh 10.

Cuộc sống của Dũng sẽ còn xáo trộn như thế nào khi gia đình anh có thêm mẹ kế? Đón xem tập 2 Lối nhỏ vào đời được phát sóng lúc 21h ngày 9/6 trên kênh VTV1.

Lối nhỏ vào đời: Xuất hiện cặp đôi đẹp lần đầu chạm ngõ phim truyền hình Lối nhỏ vào đời: Xuất hiện cặp đôi đẹp lần đầu chạm ngõ phim truyền hình

VTV.vn - Đảm nhận cặp đôi chính trong phim Lối nhỏ vào đời là Hoàng Long - Quỳnh Lương, cặp đôi đẹp lần đầu tham gia phim truyền hình VFC.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước