Lưu Đào Dũng Trí: Vào đến Chung kết Đường lên đỉnh Olympia là một kỳ tích

Trần Thùy-Thứ bảy, ngày 19/09/2020 12:40 GMT+7

VTV.vn - Từ số điểm nhì cao nhất Tuần và nhất Tháng cho đến tấm vé vàng vào vòng Chung kết Olympia 2020, Lưu Đào Dũng Trí (THPT chuyên ĐH Sư phạm) cho rằng đó là một kỳ tích.

Là thí sinh vào vòng Chung kết có phần đặc biệt hơn ba đối thủ còn lại khi chỉ giành một chiếc vòng nguyệt quế ở cuộc thi Quý IV, Lưu Đào Dũng Trí gây ấn tượng với phong thái thi đấu đĩnh đạc và cẩn trọng.

Đạt số điểm nhì cao nhất ở cuộc thi Tuần, sau đó là cuộc thi Tháng, Dũng Trí đã có khoảng thời gian khá dài để chờ đợi cơ hội có mặt trong trận thi Quý. Và khi giành được tấm vé vàng vào vòng Chung kết, nam sinh Hà Nội đã khẳng định được bản lĩnh và khả năng thi đấu "đáng gờm".

Tuy nhiên, Dũng Trí vẫn khiêm tốn chia sẻ: "Em nghĩ vào được đến được vòng Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 là một kỳ tích và có một chút may mắn. Nhưng điều đó không có nghĩa là em không thi đấu hết mình, mà đã luôn cố gắng hết sức ở các cuộc thi. Về trận Chung kết sắp tới, em chỉ tập trung ôn lại kiến thức ở sách giáo khoa và chuẩn bị một tinh thần thật thoải mái".

Đánh giá về đối thủ, Dũng Trí cho biết cả ba bạn đều là những người xuất sắc và có vốn kiến thức sâu rộng: Thu Hằng là thí sinh nữ duy nhất nhưng rất bản lĩnh và "máu lửa", Quốc Anh là người rất điềm tĩnh và suy luận nhanh. Còn Tuấn Kiệt lại có thế mạnh về tính toán và rất cẩn trọng.

Là gương mặt cuối cùng có mặt trong trận Chung kết, nên thời gian để củng cố thêm kiến thức không được nhiều, nhưng ngược lại Dũng Trí vẫn giữ nguyên năng lượng chiến đấu.

"Em đã sẵn sàng cho trận Chung kết. Có thể liều lĩnh nếu chắc chắn với đáp án của mình. Điều quan trọng nhất là luôn giữ sự bình tĩnh, tập trung cao độ trong các phần thi. Còn kết quả dù thế nào đi nữa, ai chiến thắng cũng đều rất xứng đáng. Em hi vọng tất cả sẽ tạo nên một trận Chung kết hấp dẫn và có được nhiều kỷ niệm đẹp sau cuộc thi" - Dũng Trí bày tỏ.

Nhìn lại hành trình của Dũng Trí tại Đường lên đỉnh Olympia 2020:

Dũng Trí - Thí sinh điềm tĩnh và gây bất ngờ nhất Đường lên đỉnh Olympia 2020 (Nguồn Gameshow Việt).

Chung kết được THTT vào 08h00 phút ngày 20/09 trên kênh VTV3. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

Nhà tài trợ Thaco - Công ty cổ phần ô tô Trường Hải là đơn vị đồng hành cùng chương trình Chung kết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước