Lý do "Nữ hoàng phòng trà" Quỳnh Lan chọn guitar thùng làm bạn diễn nhiều năm qua

PV-Thứ ba, ngày 06/08/2019 17:07 GMT+7

VTV.vn - Những năm tháng du ca khó quên của “nữ hoàng phòng trà” Quỳnh Lan luôn có sự đồng hành cùng cây đàn guitar.

Quỳnh Lan sinh năm 1972, nổi tiếng từ giữa thập niên 1990. Cách đây 20 năm, nhạc sĩ Trần Tiến và NSND Y Moan đi khắp miền Đông Nam Bộ để săn tìm những nhân tố mới tham gia nhóm du ca Đồng nội. Quỳnh Lan lọt vào "mắt xanh" của hai nghệ sĩ khi đang là nữ sinh trung học ở Bình Dương. Chị được bố mẹ cho phép lên TP.HCM và gia nhập làng ca nhạc. Khi nhóm Đồng nội tan rã, Quỳnh Lan bắt đầu đi hát đơn ca.

Qua dẫn dắt, giới thiệu của nữ ca sĩ Thanh Hoa và chủ phòng trà Tiếng Tơ Đồng, Quỳnh Lan được mời hát thường xuyên ở các phòng trà, sân khấu ca nhạc TP.HCM. Chị luôn mang theo cây guitar thùng lên sân khấu để tự đệm. Chất giọng của Quỳnh Lan gắn liền với các ca khúc trữ tình của Ngô Thụy Miên, Trịnh Công Sơn, Phạm Duy, Nguyễn Ánh 9...

Bồi hồi nhớ lại kỷ niệm về những ngày du ca, Quỳnh Lan thú nhận, nhóm du ca như "chiếc nôi" quý giá để chị bước theo con đường âm nhạc. Nhạc sĩ Trần Tiến và NSND Y Moan từng dành nhiều giờ, thuyết phục mẹ Quỳnh Lan bởi bà không muốn con gái đi hát, trở thành ca sĩ. Trước sự cương quyết của con gái, mẹ chị đồng ý và Quỳnh Lan đã táo bạo khăn gói theo hai nghệ sĩ du ca, kể từ ngày hôm ấy.

Lý do Nữ hoàng phòng trà Quỳnh Lan chọn guitar thùng làm bạn diễn nhiều năm qua - Ảnh 1.

Dù đã biết chơi guitar từ bé, nhưng đến khi gia nhập nhóm "Du ca Đồng nội" cùng nhạc sĩ Trần Tiến, ca sĩ Y Moan thì Quỳnh Lan đã thật sự sống cùng cây đàn guitar. Cho đến tận bây giờ, khi không còn biểu diễn ở những sân khấu lớn mà trở thành "Nữ hoàng phòng trà", Quỳnh Lan vẫn luôn mang theo cây đàn guitar.

"Mỗi lần Quỳnh Lan cùng nhạc sĩ Trần Tiến hay ca sĩ Y Moan bước lên sân khấu, cả một nhà hát vài nghìn người đều im phăng phắc. Và sau những tiết mục đó là những giọt nước mắt sung sướng, hạnh phúc. Đó cũng là lý do khiến Quỳnh Lan không bao giờ rời xa được cây guitar thùng", Quỳnh Lan chia sẻ.

"Quỳnh Lan nghe anh Y Moan hát Giấc mơ Chapi vài trăm lần, nhưng mỗi khi thấy anh ấy ôm guitar hát ca khúc này, đứng trong cánh gà, cảm xúc của Quỳnh Lan cứ trào lên và không kìm được những giọt nước mắt".

Hình ảnh ngày đó tác động mạnh, chạm đến trái tim, tâm hồn nên mỗi khi Quỳnh Lan bước ra sân khấu, chị đều cảm thấy trái tim phải thổn thức và "rớm máu" hòa cùng lời ca và tiếng guitar mộc. Đó cũng là cách giúp nữ ca sĩ thăng hoa, chinh phục khán giả.

Lý do Nữ hoàng phòng trà Quỳnh Lan chọn guitar thùng làm bạn diễn nhiều năm qua - Ảnh 2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước