Mảnh ghép hoàn hảo: Hoàn hảo hóa mọi việc, người vợ vô tình tạo gánh nặng cho chồng

PV-Thứ tư, ngày 25/12/2019 09:39 GMT+7

VTV.vn- Trong Mảnh ghép hoàn hảo, biên đạo múa Hồng Phương bật khóc thú nhận luôn đòi hỏi cái gì cũng phải 100%, nên nhiều khi nó trở thành gánh nặng cho những người bên cạnh mình.

Hồng Phương là nghệ sĩ múa xuất thân từ vũ đoàn ABC, chị hiện là biên đạo và là người sáng lập đội múa ABC Angel. Chồng Hồng Phương là Phương Luân, anh cũng là một nghệ sĩ, cựu thành viên nhóm nhạc Go On.

Chia sẻ trong chương trình Mảnh ghép hoàn hảo, Phương Luân cho biết, cách đây vài năm, chị không nghĩ đến việc phải buông bỏ dần công việc, nhưng gần đây chị bắt đầu nghĩ đến việc này. Hồng Phương nghẹn ngào cho biết: "Lúc trước chồng tôi chỉ hỗ trợ chứ không làm cùng tôi, nên khoảng thời gian ở cạnh nhau không còn nữa, và tôi lại cảm thấy cô đơn".

Hồng Phượng thú nhận, bản thân là phụ nữ nên chị không muốn trở nên quá mạnh mẽ. Những lúc bật khóc vì mệt mỏi với công việc, chị phải tự suy nghĩ, tự làm dịu bản thân. "Tôi xúc động nhiều vì khi còn trẻ, có nhiều thứ có thể kéo tôi ra khỏi nỗi buồn. Nhưng sau này, những thứ đó không còn đủ cuốn hút để lôi tôi ra khỏi nỗi buồn đó nữa".

Chị cũng cho biết, chồng chị chỉ biết những cảm xúc có phần tiêu cực này khi chị chia sẻ, còn nếu không thì anh không thể nào biết được. Đến lúc chị kể lại cho chồng, thì mọi thứ cũng nhẹ nhàng như một câu chuyện vui, chứ không còn nặng nề giống như những gì chị trải qua.

Về phần mình, Phương Luân thú nhận bản thân đôi khi cũng mong muốn vợ bớt mang những suy nghĩ, trăn trở trong công việc về nhà, nhưng dần anh hiểu đó là điều không thể đối với vợ nên bắt đầu chấp nhận để cùng nhau chia sẻ. Phương Luân nói thêm, có những chuyện anh không biết vì vợ không chia sẻ, nhưng bản thân anh cũng không muốn sa lầy trong suy nghĩ và đoán già đoán non để mọi việc trầm trọng hơn. Vì vậy anh chọn cách luôn sẵn sàng là người đứng sau hỗ trợ bà xã của mình.

Mảnh ghép hoàn hảo: Hoàn hảo hóa mọi việc, người vợ vô tình tạo gánh nặng cho chồng - Ảnh 1.

Sợ mọi người hiểu nhầm, Hồng Phương cũng minh oan cho chồng, chị cho biết: "Bản thân tôi bị hoàn hảo hoá mọi việc, nên luôn tự tôn cảm xúc của mình. Tôi lấn át và đòi hỏi cái gì cũng phải 100%, nên nhiều khi nó trở thành gánh nặng cho những người bên cạnh mình. Nhưng khi không được như những gì mình mong muốn, tôi vẫn chấp nhận và hiểu việc đó thiệt thòi cho anh".

Chị cũng chia sẻ, hai vợ chồng giống như tri kỷ, ngay cả những chuyện đau khổ riêng tư của chị, anh luôn lắng nghe và đưa ra lời khuyên. Nhưng cảm giác cô đơn có lẽ cũng do một phần sở thích không hợp nhau. Hồng Phương cho hay, vợ chồng chị ít khi đi du lịch cùng nhau: “Anh ấy bài xích ý kiến đi du lịch. Lúc nào tôi muốn hai vợ chồng cùng nhau đi du lịch quá thì phải đấu tranh”.

Mảnh ghép hoàn hảo: Hoàn hảo hóa mọi việc, người vợ vô tình tạo gánh nặng cho chồng - Ảnh 2.

Lắng nghe câu chuyện của cặp đôi, Ốc Thanh Vân cho rằng: "Nếu vẫn còn những khúc mắc trong lòng thì mỗi ngày trôi qua đều rất nặng nề. Mặc dù đôi khi những khó khăn ấy sẽ trở thành chất liệu giúp cho mình tạo ra những sản phẩm nghệ thuật có độ sâu nhưng nếu đời sống cá nhân hạnh phúc, vui vẻ thì người nghệ sĩ cũng dễ dàng thăng hoa hơn". Ốc Thanh Vân cũng hy vọng Hồng Phương có thể sớm cân bằng và mở lòng hơn với chồng về tất cả mọi chuyện của mình thì mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.

Trong khi đó, Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A khẳng định cặp đôi là một nửa hoàn hảo của nhau. Nhưng có lẽ vì tính nghệ sĩ nên đôi khi Hồng Phương luôn cảm thấy cô đơn mặc dù xung quanh luôn có người lắng nghe: "Nếu người khác với nghề nghiệp khác, cảm xúc chớm nở sẽ bị dập tắt liền. Nhưng đặc trưng công việc của nghệ sĩ là việc cố tình nuôi cảm xúc, đôi khi sẽ dẫn đến những cảm giác hoang mang, chông chênh và nhiều nỗi đau để có thể làm nghề tốt hơn".

Cũng thông qua câu chuyện của cặp đôi, Tô Nhi A khẳng định hành trình ghép đôi của các cặp vợ chồng thực sự rất dài và không có điểm dừng. Khi cả hai còn song hành với nhau là còn những ngày tháng nỗ lực tìm kiếm và dung hoà để trở thành một mảnh ghép hoàn hảo.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước