Mặt trời bé con: Cậu bé 10 tuổi đọc vanh vách chiếu dời đô của Lý Thái Tổ

Thùy Hương-Chủ nhật, ngày 10/12/2017 06:12 GMT+7

VTV.vn - Trong tập 14 Mặt trời bé con, một cậu bé chỉ mới 10 tuổi nhưng đã gây bất ngờ lớn cho khán giả khi đọc vanh vách chiếu dời đô của vua Lý Thái Tổ.

Tập 14 Mặt trời bé con lên sóng tối 9/12 đã mở ra một thế giới trẻ thơ với vô vàn điều ngạc nhiên thú vị. Chương trình đã giới thiệu tới khán giả cô bé Hiền Thu với niềm đam mê văn hóa Nhật Bản, nữ hoàng đối đáp Khả Hân, cậu bé Nhật Minh với siêu trí nhớ về các đất nước trên bản đồ, cậu bé DJ Pique đến từ Thái Lan và cuối cùng là cậu bé Gia Khiêm thông thạo lịch sử Việt Nam.

Đến từ Hưng Yên, Gia Khiêm chỉ mới 10 tuổi nhưng lại có niềm đam mê đặc biệt với lịch sử Việt Nam, đặc biệt là các vị tướng. Hiểu được niềm đam mê và mong muốn giúp em phát triển khả năng đặc biệt của mình, bố mẹ đã mua cho Gia Khiêm rất nhiều sách lịch sử để nghiên cứu. Em tiết lộ sẽ không "nối gót" cha mẹ trở thành bác sĩ mà quyết tâm trở thành một nhà sử học trong tương lai.

Mặt trời bé con: Cậu bé 10 tuổi đọc vanh vách chiếu dời đô của Lý Thái Tổ - Ảnh 1.

Đến với Mặt trời bé con, Gia Khiêm đã khiến nhà báo Lại Văn Sâm không ít lần phải sửng sốt khi thể hiện kiến thức sâu rộng của mình, từ việc nhớ được các vị tướng cùng những sự kiện xoay quanh họ hay những câu nói bất hủ cho đến cách đánh trận của từng người. Chính vì quá yêu thích bộ môn lịch sử mà cậu bé cũng tự thuộc làu làu những văn bản nổi tiếng như Bình Ngô Đại Cáo của Nguyễn Trãi hay chiếu dời đô của Lý Thái Tổ.

Mặt trời bé con: Cậu bé 10 tuổi đọc vanh vách chiếu dời đô của Lý Thái Tổ - Ảnh 2.

Đọc thuộc lòng một cách tự tin trên sân khấu trước hàng trăm người, Gia Khiêm đã làm cho khán giả trong trường quay phải thán phục. Chứng kiến sự xuất sắc của Gia Khiêm, MC Lại Văn Sâm phải công nhận rằng: "Cháu đã biến những kiến thức lịch sử khô khan trở thành rất hấp dẫn".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước