MC "Ai là triệu phú" bật mí vẫn giữ thói quen viết nhật ký

Chuyện đêm muộn-Thứ năm, ngày 01/03/2018 14:27 GMT+7

Nhà báo Phan Đăng.

VTV.vn - "Tôi vẫn giữ thói quen viết nhật ký bằng tay, nó khác lắm. Đó là sự trải nghiệm, chiêm nghiệm, những chất chứa trong cả một ngày" - nhà báo Phan Đăng chia sẻ.

Là khách mời trong Chuyện đêm muộn với chủ đề "những nghịch lý thời hiện đại", nhà báo Phan Đăng đã có những chia sẻ cởi mở, bình luận sâu sắc xung quanh vấn đề này. Trong đó, anh có nói về một trong những "nghịch lý" từ mạng xã hội - nó giúp thu hẹp khoảng cách cho những người bạn ở xa nhưng nó lại khiến những người ở gần nhau trở nên xa hơn.

"Nhà có 4 người thì 4 người nhìn vào 4 cái điện thoại. Thời gian đâu để nói chuyện với nhau?" - Phan Đăng lấy ví dụ. Anh cũng kể lại rằng chính anh đã có một quãng thời gian nghiện điện thoại thông minh: "Khi đi đường gặp đèn đỏ lâu, tôi cũng lấy điện thoại ra lướt. Đêm đang ngủ tỉnh giấc, tôi cũng với lấy điện thoại ngó một chút mà chả có chuyện gì". Sau đó, anh đã phải cai bằng cách không để điện thoại trong phòng ngủ.

MC Ai là triệu phú bật mí vẫn giữ thói quen viết nhật ký - Ảnh 1.

Phan Đăng trong buổi ghi hình thử dẫn chương trình Ai là triệu phú tối 18/12/2017.

Nhà báo sinh năm 1984 nhấn mạnh điện thoại thông minh mang rất nhiều mặt tốt, nhất là những người làm truyền thông như anh, nó giúp cập nhật, xử lý thông tin nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu lạm dụng quá thì điện thoại thông minh không chỉ phá đi những giây phút thư thái ngồi tâm sự với vợ con, chồng con, bạn bè mà nguy hiểm hơn, nó làm vụn tư duy của người ta.

Phan Đăng cho rằng nhiều người liên tục cập nhật trạng thái trên trang cá nhân: "Có người cứ 5-10 phút lại cập nhật trạng thái trên trang cá nhân rằng 'Hôm nay rất buồn', ít phút sau lại cập nhật 'Đi giải buồn'.... Điều đó cũng có những mặt tốt như tạo sự lan tỏa, giúp giải tỏa cảm xúc nhưng nó lại làm vụn suy nghĩ. Dù vậy, Phan Đăng vẫn khẳng định rằng có rất nhiều người viết trên facebook rất hay, đáng ngưỡng mộ.

MC mới của Ai là triệu phú cũng cho biết anh vẫn giữ thói quen viết nhật ký bằng tay. "Nó khác lắm vì là chữ nghĩa viết bằng tay sau cả một ngày. Đó là sự trải nghiệm, chiêm nghiệm, những chất chứa trong cả một ngày" - anh chia sẻ.

Quý vị có thể theo dõi một phần cuộc trò chuyện của nhà báo Phan Đăng với MC Đan Lê trong chương trình Chuyện đêm muộn dưới đây:

Nhà báo Phan Đăng được biết đến là một cây viết bình luận thể thao rất cá tính. Với vốn kiến thức sâu rộng và cách nói chuyện duyên dáng, dí dỏm, Phan Đăng còn được khán giả đặc biệt là giới trẻ rất yêu thích khi anh là khách mời trong một số chương trình truyền hình.

Đặc biệt, anh chính thức trở thành người dẫn chương trình Ai là triệu phú thay thế nhà báo Lại Văn Sâm từ năm 2018.

Loạt ảnh nhà báo Phan Đăng lần đầu dẫn thử 'Ai là triệu phú' Loạt ảnh nhà báo Phan Đăng lần đầu dẫn thử "Ai là triệu phú" MC mới của 'Ai là triệu phú' say sưa lẩy Kiều trên sóng truyền hình MC mới của "Ai là triệu phú" say sưa lẩy Kiều trên sóng truyền hình MC mới của Ai là triệu phú: Mặt bình thản nhưng chân run lẩy bẩy MC mới của Ai là triệu phú: Mặt bình thản nhưng chân run lẩy bẩy

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước