MC Công Tố: "Với VTV Awards, tôi muốn đem mình ra để đong đếm"

Lan Hương-Thứ ba, ngày 11/08/2015 13:11 GMT+7

VTV.vn - "Ở giải thưởng này, tôi không đặt nặng chuyện thắng thua mà quan trọng nhất là biết được mình đang được khán giả yêu mến và ủng hộ đến mức nào" - nam MC trẻ chia sẻ.

Xuất hiện trên truyền hình và được nhiều người biết đến, điều này có khiến cuộc sống của bạn bị xáo trộn nhiều?

- Bản thân tôi thấy rằng cuộc sống của mình không có quá nhiều thay đổi, bởi vốn dĩ tôi là người khá khép kín, ít bạn bè và thường hay ở bên những người thân trong gia đình.

Tôi nghĩ sự thay đổi trong công việc thì nhiều hơn bởi có nhiều cơ hội nghề nghiệp đến với mình. Khi đạt giải Ấn tượng VTV, mọi thứ trong cuộc sống đều rất thuận lợi. Tôi được nhiều người biết đến, nhiều cơ hội làm việc và VTV chính là nơi đã nâng đỡ tạo mọi điều kiện giúp tôi phát triển.

Để có được kết quả như ngày hôm nay, bạn đã phải trải qua những khó khăn như thế nào?

- Khó khăn lớn nhất đối với tôi trước hết là về ngoại hình. Lúc mới vào nghề, tôi rất xấu, đen và gầy, trong khi đó MC là một nghề cần có ngoại hình. Tôi đã quyết định phải làm sao cho đẹp hơn. Khó khăn lớn thứ hai là về giọng nói. Vì lớn lên ở Gia Lai nên tôi đã phải tập nói giọng Bắc trong khoảng một năm rưỡi để có thể tròn vành rõ tiếng.

Nhận được giải thưởng khi còn khá trẻ, điều này có tạo áp lực cho bạn?

- Khi được nhận giải, đã có khán giả nói với tôi rằng “bạn phải làm rất tốt thì mới được chúng tôi yêu quý đến như vậy và bình chọn cho bạn được giải nhất”. Nhưng áp lực từ chính bản thân tôi chứ không phải từ phía khán giả. Tôi đã cố gắng để làm sao chương trình của mình càng ngày càng thú vị và hấp dẫn hơn.

Năm nay, bạn tiếp tục có tên trong danh sách của VTV Awards. Sự lặp lại này khiến bạn có cảm giác như thế nào?

- Có người nói với tôi là tham quá bởi một lần được giải thưởng đã là một dấu ấn rồi, nếu năm nay không đạt được giải thưởng thì có nghĩa là mình tụt dốc. Tôi thì chỉ nghĩ đây thực sự là một sân chơi của những người yêu mến và dành tình cảm cho VTV. Những người lọt vào danh sách đề cử đều là những người dẫn tốt, được tin tưởng. Ở cuộc thi này, tôi muốn đem mình ra để đong đếm, để biết rằng tình cảm của mọi người dành cho mình trong năm 2015 có hơn so với năm ngoái hay không.

 Cảm xúc của bạn như thế nào khi đang ở vị trí đầu tiên?

- Chắc chắn đó chính là là niềm tự hào. Đó không phải là niềm tự hào vì bản thân mà là tự hào vì biết mình đang có những khán giả yêu mến, ủng hộ thực sự.

Có ý kiến cho rằng bạn là người của VTV thì sẽ nhận được sự ưu ái hơn so với những gương mặt trong cùng hạng mục giải thưởng. Bạn nghĩ thế nào về điều này?

- Đây là một cuộc thi rất minh bạch. Bản thân tôi không đặt nặng chuyện thắng thua mà chỉ muốn biết khán giả yêu mến mình đến đâu.

Kế hoạch trở thành một nhà sản xuất truyền hình của bạn đã thực hiện đến đâu?

- Đó là một tương lai rất xa, giờ thì tôi vẫn phải học vì chưa có gì trong tay cả. Khi mà người ta nói về dự định, ước mơ thì người ta luôn mơ ước những điều lớn lao hơn những gì mình đang có. Tôi muốn sản xuất những chương trình giống của Hàn Quốc, đó là chuẩn mực giải trí rất hấp dẫn giới trẻ và đó là điều tôi muốn hướng tới.

Cảm ơn những chia sẻ thú vị của bạn và chúc bạn thành công trong cuộc sống!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước