MC Hạnh Phúc cùng 100 nghệ sĩ quốc tế trình diễn trước hàng vạn khán giả

PV-Thứ hai, ngày 13/05/2019 12:51 GMT+7

VTV.vn - Tối qua (12/5), trong khuôn khổ Đại lễ Vesak 2019, tại Trung tâm Văn hoá Phật giáo Tam Chúc (Hà Nam) diễn ra chương trình giao lưu nghệ thuật quốc tế “Vesak thiêng liêng”.

Đại lễ Vesak năm nay diễn ra ở Việt Nam có số quốc gia, vùng lãnh thổ kỷ lục tham gia với con số lên tới 115. Vì thế, chương trình biểu diễn nghệ thuật diễn ra tối 12/5 tại quảng trường Tam Quan chùa Tam Chúc trở thành điểm nhấn khi quy tụ sự tham gia trình diễn của hơn 100 nghệ sĩ trong nước và quốc tế, thu hút hàng vạn khán giả Tăng, Ni, Phật tử tới thưởng thức chương trình.

"Vesak thiêng liêng" có sự tham gia trình diễn của ca sĩ Phi Nhung với tiết mục Trăng tròn tháng Tư; Quách Tuấn Du với Ca ngợi Đức Thế Tôn… hay đoàn nghệ thuật Thái Lan với tiết mục múa Ca ngợi ân sủng của Đức Phật, đoàn nghệ thuật Sri Lanka với vũ điệu Ves Dancing mang đậm bản sắc văn hoá của đất nước này…

Ngay sau "Vesak thiêng liêng" hàng vạn khán giả Tăng, Ni, Phật tử đã được thưởng thức chương trình "Đại lộ di sản" do Việt Tú làm Tổng đạo diễn cũng như màn trình diễn pháo hoa mãn nhãn trên chùa Ngọc – đỉnh cao nhất của Tam Chúc.

MC Hạnh Phúc cùng 100 nghệ sĩ quốc tế trình diễn trước hàng vạn khán giả - Ảnh 2.

Chia sẻ cảm xúc khi dẫn dắt "Vesak thiêng liêng", Hạnh Phúc cho biết: "Là Phật tử, ăn chay trường được 4 năm, nên được tham dự sự kiện Đại lễ Vesak, như bao người con Phật khác, Hạnh Phúc vô cùng vinh dự. Đứng dẫn trên sân khấu được đầu tư công phu, hoành tráng, Hạnh Phúc càng cảm thấy tự hào hơn khi mình có thể đóng góp sức nhỏ bé của mình vào một sự kiện mang tầm cỡ quốc tế. Chương trình biểu diễn nghệ thuật này, với các tiết mục mang đậm nét truyền thống Việt Nam, cũng đã góp phần quảng bá nét đẹp văn hoá, âm nhạc, của con người Việt Nam ra thế giới. Trong cánh gà, Hạnh Phúc cũng có thấy các đoàn nghệ thuật ai cũng đều chuẩn bị kỹ lưỡng từ trang phục đến tâm thế để mang lại những màn trình diễn tuyệt vời nhất trên sân khấu lần này".

MC Hạnh Phúc cùng 100 nghệ sĩ quốc tế trình diễn trước hàng vạn khán giả - Ảnh 3.

Dành thời gian tìm hiểu về đạo Phật, Hạnh Phúc hiểu hơn các triết lý của đạo Phật, về nhân – quả, nghiệp... Kể từ đó, anh quyết định ăn chay trường. Cách đây ít lâu, Hạnh Phúc cũng khai trương nhà hàng chay nho nhỏ. 

"Phúc muốn mọi người biết nhiều hơn đến đồ ăn chay và những tác dụng mà nó mang lại. Phúc xác định sẽ chịu lỗ trong một năm đầu để mang lại cái lợi lớn hơn cho mọi người", Hạnh Phúc nói.

MC Hạnh Phúc cũng tâm sự, bản thân anh ý thức được điều kỳ diệu của việc ăn chay. Không chỉ dừng lại ở ý nghĩa tâm linh, ăn chay còn giúp tâm hồn con người trong sạch hơn, hướng đến điều thiện.

Hiện nay, Hạnh Phúc tham gia rất nhiều hoạt động thiện nguyện. Anh cũng là một trong những BTV gắn bó với chương trình Cặp lá yêu thương của Trung tâm Tin tức VTV24.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước