MC Lê Anh - MC Minh Hà rạng rỡ kêu gọi nhắn tin ủng hộ bệnh nhi tim bẩm sinh

Thảo Vi-Thứ sáu, ngày 06/12/2019 17:54 GMT+7

VTV.vn - Hãy cùng chương trình Trái tim cho em nhắn tin "TTCE gửi 1407" đóng góp 20.000 đồng hỗ trợ mổ tim cho các bệnh nhi tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp kỷ niệm 11 năm thành lập, Trái tim cho em phối hợp với Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia (Cổng 1400) triển khai hoạt động nhắn tin ủng hộ kinh phí mổ tim cho trẻ em nghèo mắc bệnh Tim bẩm sinh trên đầu số 1407.

MC Lê Anh - MC Minh Hà rạng rỡ kêu gọi nhắn tin ủng hộ bệnh nhi tim bẩm sinh - Ảnh 1.

MC Lê Anh và MC Minh Hà tại hậu trường buổi ghi hình.

Với mong muốn lan tỏa thông tin tới khán giả, MC Lê Anh và MC Minh Hà của "Cafe sáng với VTV3" đã tham gia ghi hình kêu gọi tham gia nhắn tin ủng hộ cho các bệnh nhi tim bẩm sinh dưới 16 tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên khắp cả nước cùng Trái tim cho em.

MC Lê Anh - MC Minh Hà rạng rỡ kêu gọi nhắn tin ủng hộ bệnh nhi tim bẩm sinh - Ảnh 2.

Trò chuyện cùng phóng viên Báo điện tử VTV News, MC Lê Anh chia sẻ: "Bản thân tôi đã đồng hành cùng Trái tim cho em từ những năm đầu tiên, đến bây giờ đã là 11 năm. Tôi vẫn luôn ấn tượng với các cháu nhỏ được chương trình chọn ghi phóng sự, những cháu nhỏ ấy thường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có nhiều trường hợp, họ đã hoàn toàn rơi vào bế tắc, bất lực trước nghịch cảnh của số phận. Những phóng sự ấy đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả và những người làm chương trình".

"Bố mẹ là người quyết định con của mình có sống hay không!" - MC Lê Anh nhận định.

"Bậc phụ huynh có vai trò quyết định trong việc con của họ có sống hay không. Nhiều ông bố, bà mẹ đưa con đi khám từ tuyến địa phương lên đến Trung ương, nhưng khi biết được chỉ định của bác sĩ, biết được số tiền phải trả để chữa bệnh cho con, họ đã lặng lẽ trốn viện đưa con về. Đã có những trường hợp rất đáng tiếc xảy ra, các cháu mãi mãi không trở lại cuộc sống này được. Chính vì vậy, các bậc phụ huynh phải luôn bình tĩnh, phải vững tin rằng con họ còn cơ hội sống".

MC Lê Anh - MC Minh Hà rạng rỡ kêu gọi nhắn tin ủng hộ bệnh nhi tim bẩm sinh - Ảnh 3.

MC Lê Anh tại hậu trường buổi ghi hình.

"Tôi là một giảng viên đại học, tôi có những công chúng riêng của mình - đó chính là các em sinh viên. Với mỗi 1 chương trình từ thiện xứng đáng, tôi thường dành ra 30 phút trên lớp để trò chuyện với các em. Tôi nghĩ rằng các thầy cô trong nhà trường sẽ không ai phạt tôi vì phá giáo án cả vì đó là những bài học nhân văn. Tôi có thể kể cho sinh viên của mình về những lần tôi tham gia các chương trình từ thiện, đến các bệnh viện tim chứng kiến các em phải chịu đau đớn trên giường bệnh, các bậc phụ huynh thì đau xót đứng ngoài chờ đợi. Mỗi một lần như vậy, các bạn sinh viên đều rất chăm chú lắng nghe. Từ đó, các em có thể tự mình cảm thông và có những hành động giúp đỡ cho cộng đồng.

Cách đây 4 - 5 năm, tôi từng nhận được một email từ sinh viên nói rằng: "Em cũng thường xuyên lên mạng nhưng thật hiếm khi được có những trải nghiệm thú vị như khi được ngồi nghe những chia sẻ của thầy. Sau khi nghe những câu chuyện ấy, em nhớ lại về bà Sáu trong làng em có một cô con gái tên là Bảy và đã chết rồi thầy ạ. Khi đó, bé Bảy bị bệnh tim bẩm sinh và cả làng đều nói rằng đứa bé ấy bị như vậy nên phải chết. Đó là quan niệm của người dân ta từ xưa khiến bà Sáu rất buồn. Nhưng sau khi được thầy chia sẻ, em đã hiểu rằng đó là bệnh tim bẩm sinh và bệnh đó hoàn toàn chữa được. Giá như câu chuyện này em biết sớm hơn, em sẽ nói để mọi người hiểu và đưa bé Bảy đi khám cũng như chạy chữa. Biết đâu, câu chuyện nó đã khác".

Sau mỗi lần như vậy tôi cảm thấy mừng vì tình cảm cộng đồng ngày càng được phát triển và mình là một mắt xích trong tình cảm cộng đồng ấy. Bên cạnh đó, có những cảm xúc lo lắng cũng được đan xen trong tôi. Tôi lo rằng không biết ngoài kia có bao nhiêu người vẫn chưa được tiếp cận thông tin, vẫn chưa biết đến những hoạt động ý nghĩa này. Chính vì vậy những người làm truyền thông như chúng ta luôn phải lan tỏa rộng khắp những thông tin cần thiết tới toàn xã hội".

"Trẻ em là tương lai của đất nước, của xã hội. Chính vì vậy, các em rất xứng đáng để cho chúng ta đầu tư giúp cho các em có cơ hội được sống. Bệnh tim đến với các em nhỏ đúng như hình ảnh những ngọn nến lung lay trước gió mà chúng ta không thể biết các em sẽ ra đi ngày nào. Chính vì thế sự hỗ trợ không chỉ là nhiều hay ít mà phải là ngay và luôn mới hiệu quả và kịp thời", MC Lê Anh kêu gọi mọi người cùng chung tay giúp đỡ kịp thời cho các bệnh nhi tim bẩm sinh.

MC Lê Anh - MC Minh Hà rạng rỡ kêu gọi nhắn tin ủng hộ bệnh nhi tim bẩm sinh - Ảnh 4.

MC Minh Hà: "Gửi tin nhắn ủng hộ là một sáng kiến rất tuyệt vời của công nghệ".

"Theo Minh Hà được biết, trong hành trình 11 năm của mình, Trái tim cho em đã giúp đỡ, mang lại sự sống cho hơn 5.000 em nhỏ. Quý vị có thể tính xem rằng, trung bình mỗi một ca phẫu thuật là 50 triệu đồng, chúng ta cùng nhân lên thì đó là một con số khổng lồ. Vậy nên, nếu chúng ta có thể bớt đi 1 chiếc bánh mỳ, một nửa cốc trà sữa mỗi ngày là hoàn toàn có thể giúp đỡ cho các bệnh nhi tim rồi. Gửi tin nhắn ủng hộ là một sáng kiến rất tuyệt vời của công nghệ, điều này giúp cho việc cộng đồng cùng chia sẻ, chung tay giúp đỡ nhau trở nên thuận tiện hơn rất nhiều cũng như tính minh bạch về mặt tài chính.

Minh Hà nghĩ rằng, những con số là khổng lồ nhưng tất cả đều có thể trở nên đơn giản, nhỏ bé trong tầm tay của chúng ta khi số lượng người tin tưởng cùng tham gia cùng khổng lồ theo. Để có thể giúp đỡ cho hơn 5.000 bạn nhỏ chúng ta đã có được niềm tin của cộng đồng với con số lớn hơn rất nhiều lần đã đồng hành của Trái tim cho em".


MC Lê Anh - MC Minh Hà rạng rỡ kêu gọi nhắn tin ủng hộ bệnh nhi tim bẩm sinh - Ảnh 5.

"Trái tim cho em" - nơi Minh Hà đặt trọn sự tin tưởng

"Trái tim cho em là nơi mình được biết tới và đặt trọn vẹn sự tin tưởng. Thông qua những thông điệp rất giản dị của chương trình và những kênh sóng của Đài THVN chúng ta đã được thấy hiệu quả của chương trình như thế nào, rồi hàng ngàn trái tim đã được mang lại nhịp đập khỏe mạnh ra sao. Ngày hôm nay khi tham gia ghi hình, Minh Hà đã gửi 2 tin nhắn rồi, Minh Hà mong rằng chương trình sẽ khiến cho ai đó khi vô tình xem được sẽ bớt đi một phút bận rộn trong ngày, cầm điện thoại của mình lên làm một việc rất ý nghĩa soạn tin nhắn theo cú pháp "TTCE" gửi 1407 để có thể giúp đỡ kịp thời cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh.

Có những việc chúng ta coi là rất bình thường trong cuộc sống này như việc thở, việc ngắm nhìn, việc lắng nghe âm thanh, việc mình có thể đi lại là bình thường và diễn ra hết sức tự nhiên. Thế nhưng ngay cả những việc bình thường đó, có nhiều người cũng không làm được, không có cơ hội được cảm nhận, bởi cuộc sống đã thử thách họ hơn 1 chút vì hoàn cảnh gia đình họ khó khăn. Tuy nhiên, nếu vượt qua được thử thách này thì chúng ta có thể tin rằng các em sẽ là những chiến binh dũng cảm nhất và sẽ là minh chứng về lòng tốt của con người.

Ngày hôm nay khi chúng ta giúp đỡ một em nhỏ được mạnh khỏe hơn, trái tim được đập tốt hơn thì mai sau biết đâu chính bản thân mình, con em của mình cũng sẽ được một người không quen biết nào đó giúp đỡ. Đó là cuộc sống và vòng tuần hoàn của cuộc sống".

Đồng hành với chương trình Trái tim cho em, MC Lê Anh và MC Minh Hà của "Cafe sáng với VTV3" mong muốn có thể lan tỏa tinh thần "Tương thân, tương ái" tới tất cả mọi người bằng cách soạn tin nhắn "TTCE" gửi 1407. Mỗi tin nhắn sẽ đóng góp 20.000đ vào Quỹ Tấm lòng Việt để ủng hộ các bệnh nhi tim bẩm sinh. Chương trình được diễn ra từ ngày 1/11 - 30/12/2019.

Chương trình "Gala 11 năm Trái tim cho em" sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10 ngày 15/12/2019 trên kênh VTV1, Đài THVN. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước