MC Mai Ngọc không còn là "cô gái thời tiết"

PV-Thứ hai, ngày 03/12/2018 06:19 GMT+7

VTV.vn - Mai Ngọc đã bất ngờ tiết lộ về việc sẽ chuyển công việc từ một MC thời tiết sang dẫn một bản tin thời sự.

Mới đây, Mai Ngọc bất ngờ đăng thông báo một tin vui trên trang cá nhân. "Chào em, cô gái tháng 12. Sinh nhật năm nay tự tặng mình món quà đặc biệt, một sự chuyển đổi mới trong công việc. Rất thích 31/12, vừa là ngày sinh nhật, vừa là ngày cuối cùng của năm, ngày mà thời tiết lạnh lẽo nhưng trong các gia đình là không khí ấm ấp đoàn tụ đón năm mới. Nhắc khéo để mọi người chuẩn bị quà đấy ạ", nữ MC viết.

Mai Ngọc là gương mặt MC được đông đảo khán giả biết tới và dành tình cảm yêu mến. Thậm chí, cô còn được khán giả ưu ái gọi là "cô gái thời tiết". Chính vì lẽ đó, thông tin Mai Ngọc thay đổi công việc đã khiến công chúng bất ngờ.

MC Mai Ngọc không còn là cô gái thời tiết - Ảnh 1.

Mai Ngọc hào hứng chia sẻ về mối duyên với công việc mới - một BTV dẫn bản tin thời sự: "Nếu nói về việc này thì đó là một câu chuyện dài. Cách đây một tháng, Ngọc nhận được cuộc điện thoại cho biết vào đầu năm 2019, Ban Thời sự sẽ ra mắt một chương trình mới, muốn mời Ngọc trở thành một trong những gương mặt dẫn chương trình. Với Ngọc, điều đó quả thực là một bất ngờ. Nhưng cảm xúc lúc đó lại khác với những gì Ngọc nghĩ".

"Khi đỗ vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ước mơ của nhiều cô cậu sinh viên là được làm việc tại Ban Thời sự, Đài THVN. Ngọc cũng có ước mơ giống như bao người bạn cùng trang lứa khác" - Mai Ngọc tâm sự - "Nhưng Ngọc không nghĩ 'ngày đẹp trời' đó lại đến với mình vào cách đây một tháng, Ngọc cũng chưa có ý định sẽ rời xa thời tiết bởi mình thực sự yêu quý nó. Có lẽ, cảm giác với nó như đó là công việc hoàn toàn dành cho mình".

"Khi nhận thông tin, Ngọc vừa vui vừa phải suy nghĩ kỹ, vì từ việc dẫn thời tiết chỉ có 3 phút đến dẫn một bản tin thời sự 60 phút rất khác nhau và mình phải dành nhiều công sức đầu tư. Ngọc muốn mình khi làm thời sự phải khác với khi làm thời tiết. Ngọc đã tự hỏi: Liệu mình có đảm đương được công việc này tốt?".

"Mình ở tuổi 29 khác với mình khi mới ra trường chỉ có 22 tuổi. Sau khi suy nghĩ và nói chuyện với gia đình thì Ngọc đã quyết định mình phải trưởng thành thôi và nhận công việc mới".

MC Mai Ngọc không còn là cô gái thời tiết - Ảnh 2.

BTV Mai Ngọc tại trường quay Ban Thời sự

Với danh xưng "cô gái thời tiết" được mọi người yêu quý đặt cho, Mai Ngọc coi đó là một điều may mắn. Nữ MC xinh đẹp cũng hy vọng sẽ được khán giả đón nhận ở vai trò mới.

"Là một điều may mắn với Ngọc khi được mọi người yêu mến đặt cho danh xưng 'cô gái thời tiết'. Tuy nhiên, ai cũng phải lớn và cô gái ngày xưa giờ đã lập gia đình. Ngọc nghĩ mình cũng phải trưởng thành hơn trong vai trò mới. Ngọc hy vọng sẽ tiếp tục được khán giả đón nhận", Mai Ngọc cho hay.

"Ngọc nghĩ rất có thể khán giả sẽ đặt cho mình một nickname khác (Cười)" - nữ MC 9X nói hài hước nói - "Bạn Ngọc trêu rằng trước đây mọi người gọi mình là Weather Girl thì sau này có thể sẽ được đặt là News Lady".

MC Mai Ngọc không còn là cô gái thời tiết - Ảnh 3.

Mai Ngọc sẽ đảm nhận vai trò một trong những MC của chương trình Việt Nam hôm nay - một chương trình mới do Ban Thời sự, Đài THVN thực hiện. Đề cập tới vị trí mới này, nữ MC cho biết thêm: "Là một BTV dẫn chương trình, Ngọc sẽ tham gia vào cả công việc sản xuất. Ngọc cũng từng chia sẻ rằng nếu để làm một biên tập viên thời tiết thì Ngọc không ngại, bất chấp mưa gió đều sẵn sàng. Nhưng lần này là một BTV tin tức, vậy Ngọc sẽ rất bỡ ngỡ và cần sự giúp đỡ của tất cả mọi người. Ngọc vì thế cũng phải đầu tư thời gian học hỏi dài hơn mọi người. Ngọc đã bắt đầu khảo sát và tham gia học hỏi về công việc này từ giữa tháng 11".

"Ngọc luôn có suy nghĩ rằng nếu không làm việc gì thì thôi nhưng nếu đã nhận lời thì sẽ làm hết sức. Với mọi người, công việc này có thể làm với 100% sức lực thì Ngọc sẽ phải dồn tới 200% để làm tốt nhất vì xuất phát điểm của Ngọc khác những người khác", Mai Ngọc tâm sự.

Ngoài Mai Ngọc, chương trình Việt Nam hôm nay còn có sự xuất hiện của MC Tuấn Dương, MC Hoàng Dương và MC Ngọc Bích. VTV News sẽ cập nhật những thông tin mới nhất từ chương trình, mời quý vị và các bạn theo dõi!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước