MC Ốc Thanh Vân khâm phục cậu bé 7 tuổi kiên cường chiến đấu với khối u mô bào

PV-Thứ năm, ngày 09/06/2022 13:12 GMT+7

VTV.vn - Đến với Điều Con Muốn Nói, cậu bé 7 tuổi bị khối u mô bào đặt trong chiếc hộp bí mật một chiếc máy bay đồ chơi, với ước mơ trở thành phi công kiếm tiền phụ mẹ.

Cậu bé Ngọc Thịnh (7 tuổi) chọn chiếc máy bay đồ chơi để đặt vào trong Chiếc hộp bí mật. Em kể với MC Ốc Thanh Vân:"Chiếc máy bay này là mẹ mua cho con, con thích làm phi công để kiếm tiền nuôi mẹ. Con bị bệnh u mô bào lâu rồi, vì con bệnh nên mẹ phải nghỉ làm ở nhà chăm con và em. Ở nhà con tự học một mình, thỉnh thoảng con phụ mẹ thay tã cho em và những việc lặt vặt khác, con mong ước mẹ có sức khỏe mãi không bệnh để ở bên tụi con".

Chị Hồng Linh, mẹ của bé Ngọc Thịnh xúc động tâm sự: "Bé bị khối u ác tính ở cổ, gia đình phát hiện lúc bé lên 5 tuổi. Bé mạnh mẽ lắm, những lần đi xét nghiệm máu hay mổ đều không khóc, chỉ có những lần suy giảm bạch cầu khiến bác sĩ phải tiêm thuốc ở vai khiến bé đau nên mới khóc.

MC Ốc Thanh Vân khâm phục cậu bé 7 tuổi kiên cường chiến đấu với khối u mô bào - Ảnh 1.

Ngày mới mắc bệnh, một tuần con phải vào viện một lần. Những lần vào hóa chất con tỏ ra gan dạ không khóc, bảo là không đau mà mình lại đau. Lúc thấy mẹ khóc, bé cũng khóc theo, sau đó bé không khóc nữa vì sợ mẹ lo".Gia đình bé Ngọc Thịnh có 5 thành viên, ba làm thợ sơn nước, mẹ làm thợ may, khoảng thời gian bình yên sóng lặng, ba mẹ Thịnh đi làm từ sáng tới chiều để nuôi Thịnh và anh trai.

Cuối năm 2019, Ngọc Thịnh mắc phải khối u quái ác. Thời gian đầu bé phải vào bệnh viện tiêm hóa chất mỗi tuần. Mẹ bé phải nghỉ làm để tập trung chạy bệnh cho con. Giờ mẹ lại thêm vất vả khi có thêm một bé được chào đời 4 tháng, áp lực kinh tế đè nặng lên vai người ba.Chị Hồng Linh kể về những lần chống chọi với bệnh của Ngọc Thịnh: "Bé chống chọi với bệnh như một chú lính chì, mỗi lần đưa tay cho cô y tá truyền thuốc đều bảo là không đau, gặp ai hỏi con bị bệnh gì, bé trả lời rằng con bị u mô bào. Ở nhà bé điềm tĩnh, nói chuyện nhẹ nhàng, tuy là thích làm phi công nhưng hay hỏi mẹ nghề này nghề kia có kiếm được nhiều tiền không để sau này mẹ già con kiếm nhiều tiền nuôi mẹ".

MC Ốc Thanh Vân khâm phục cậu bé 7 tuổi kiên cường chiến đấu với khối u mô bào - Ảnh 2.

Theo chẩn đoán của bác sĩ về căn bệnh Ngọc Thịnh mắc phải, nếu đáp ứng đủ lượng thuốc trong vòng 5 năm, bệnh sẽ thuyên giảm đi 70%. Hiện tại Ngọc Thịnh đã được mổ lấy khối u ra, một tháng chỉ còn vào viện một lần, nhưng thời gian gần đây bé ít ăn hơn, chỉ cảm thấy uống nước là đủ no khiến chị Hồng Linh cực kì lo lắng.

Tiến sĩ Tô Nhi A nhận xét về tâm tư của Ngọc Thịnh: "Thực ra Ngọc Thịnh không chỉ ước mơ muốn làm phi công mà còn nhiều nghề khác, những nghề đó đều gặp nhau ở một chỗ là có kiếm được nhiều tiền không, vì bé hiểu mọi thứ diễn ra xung quanh căn bệnh của mình".

Nghe hết câu chuyện, MC Ốc Thanh Vân xúc động:"Có những đứa trẻ ngây thơ và vô tư đến mức khiến người lớn chúng ta không khỏi ngạc nhiên, ngược lại cũng có những em bé hiểu chuyện khủng khiếp, trưởng thành, già dặn, không phải khôn trước tuổi mà là sự chủ động điềm tĩnh, không muốn cho người thân lo lắng, điều đó thể hiện rất rõ ở cậu bé này".

Chương trình Điều con muốn nói, bé Ngọc Thịnh sẽ được phát sóng vào lúc 19h15 thứ Sáu 10/6/2022 trên VTV9.

MC Ốc Thanh Vân xuýt xoa trước vẻ đẹp của cô bé lai Ấn trong Điều con muốn nói MC Ốc Thanh Vân xuýt xoa trước vẻ đẹp của cô bé lai Ấn trong Điều con muốn nói

VTV.vn - Trong tập Điều con muốn nói tuần này, cô bé lai Ấn 6 tuổi thổ lộ với MC Ốc Thanh Vân về niềm mơ ước được ba ôm vào lòng vì đã xa cách quá lâu do dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước