MC Phan Trang: "Tôi đến với nghề MC không phải vì sự nổi tiếng hay thu nhập"

Tạp chí truyền hình-Thứ tư, ngày 24/10/2018 15:57 GMT+7

VTV.vn - MC Phan Trang cho biết, cô đến với nghề MC bởi sự đam mê và muốn thử sức bản thân và mở rộng hiểu biết, các mối quan hệ.

Là sinh viên xuất sắc của Học viện Ngân hàng nhưng Phan Trang lại muốn thử sức mình ở lĩnh vực MC. Cô gái trẻ này đã thành công khi quyết định "tay không bắt giặc" tại cuộc thi Cầu vồng – lĩnh vực MC năm 2013. Ra mắt khán giả truyền hình từ năm 2013 nhưng đến gần đây, khán giả mới gặp lại Phan Trang thường xuyên trên sóng VTV.

Cơ hội và trải nghiệm

- Thời gian qua, Phan Trang đã có những trải nghiệm thú vị nào sau khi Cầu vồng kết thúc?

MC Phan Trang: Tôi bén duyên với nghề dẫn chương trình từ khi đang là cô sinh viên năm thứ hai của Học viện Ngân hàng. Năm 2013, tôi tham gia 2 cuộc thi về MC để thử sức là: MC Sparkling của Học viện Ngân hàngCầu vồng – lĩnh vực Người dẫn chương trình của VTV6. Không ngờ với tâm thế của một thí sinh "tay không bắt giặc", tôi may mắn đạt các giải cao. Thật sự, đến khi cầm trên tay chiếc cúp Top 3 toàn quốc của cuộc thi Cầu vồng, tôi mới dám tin là mình có thể trở thành một người dẫn chương trình chuyên nghiệp (cười).

Cảm ơn Cầu Vồng đã đem lại cho tôi rất nhiều cơ hội và trải nghiệm thú vị. Không chỉ được lên sóng các chương trình của Đài THVN như: Cà phê sáng với VTV3, Doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội trên VTV1, Bản tin tài chính của InfoTV –VTVcab…, tôi còn được các thương hiệu quan tâm, mời làm MC dẫn dắt các sự kiện lớn nhỏ trong cả nước và được gặp gỡ nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực… Tất cả đã giúp tôi mở mang thêm nhiều bài học, vốn sống, kĩ năng và cơ duyên trong cuộc sống. Hiện tại, tôi vẫn đang công tác tại Học viện Ngân hàng sau khi tốt nghiệp và MC là nghề tay trái.

MC Phan Trang: Tôi đến với nghề MC không phải vì sự nổi tiếng hay thu nhập - Ảnh 1.

- Với các bạn trẻ, MC luôn là nghề mơ ước bởi hấp lực của sự nổi tiếng và thu nhập. Điều gì ở nghề này khiến Trang muốn gắn bó? Trước và sau khi theo nghề, suy nghĩ của bạn có thay đổi?

Nghề MC trong những năm gần đây thu hút rất nhiều bạn trẻ muốn thử sức chứng tỏ nó có sức hút nhất định. Công việc nào đem lại cho mình nhiều cơ hội cũng sẽ cho mình nhiều bài học, thách thức. Không biết từ bao giờ tôi cứ bị cuốn vào những thử thách đó. Có lẽ bởi tích cách luôn muốn khám phá bản thân, tìm tòi cái mới, cầu thị học hỏi trong mọi lĩnh vực, được mở rộng hiểu biết, mối quan hệ… Tất cả đều hấp dẫn tôi, cũng không phủ nhận làm nghề "làm dâu trăm họ" này khiến tôi luôn chú ý chăm chút hình ảnh cá nhân nên cảm thấy mình ngày càng đẹp hơn, tự tin hơn…

Tôi đến với nghề MC ban đầu không phải vì sự nổi tiếng và thu nhập nên sau khi theo nghề suy nghĩ của tôi cũng thay đổi ít nhiều vì công nhận, nghề đã cho tôi những điều đó thật. Nhưng tôi nghĩ rằng, mọi thứ bạn nhận được là những gì xứng đáng nhất với bạn.

- Những khó khăn có khi nào khiến Phan Trang muốn lùi bước?

Với công việc MC, tôi từng cảm thấy khó khăn, áp lực với những lần đầu tiên lên sóng trực tiếp của chương trình Cà phê sáng với VTV3. Để chuẩn bị cho mỗi lần như thế, tôi đã thức đêm để cập nhật tin tức, trao đổi với các anh chị biên tập, đạo diễn để 5 rưỡi sáng hôm sau có mặt tại trường quay sẵn sàng cho một bản tin hấp dẫn nhất.

Chưa kể làm MC, bạn có thêm ti tỉ việc không tên trước mỗi lần xuất hiện như: Mất hàng giờ để tìm trang phục phù hợp, trang điểm, mang giày cao gót…, thậm chí trời nắng nóng như đổ lửa hay mưa giông bất chợt vẫn phải mặc áo dài hoặc đầm dạ hội ở sân khấu ngoài trời và cầm mic dẫn chương trình. Thực sự, MC cũng vất vả không kém ai. Thế nhưng đến hiện tại, tôi chưa có ý định rời bỏ công việc này, có thể vì tôi quá thích những khó khăn, thử thách của nó.

Gia đình là số 1

- Những phản hồi từ người thân, bạn bè và khán giả mà Trang nhận được và khiến bạn thay đổi?

Công việc MC như "làm dâu trăm họ" nên có người khen người chê là điều dễ hiểu. Một vài bình luận mà tôi rất ghi nhận và tiếp thu đó là: "Giọng MC ấm quá, má lúm đồng tiền rất duyên", "Phan Trang ở ngoài trẻ đẹp hơn trên hình", "Lên hình bị mập hơn và "dừ" hơn", "Phan Trang chỉ cần trang điểm nhẹ nhàng thôi là xinh rồi", "Trang nên nói chậm hơn một chút"… Rất nhiều bình luận giúp tôi thường xuyên xem lại video dẫn của mình để sửa chữa và tiến bộ hơn.

- Gia đình đã ủng hộ công việc này của bạn thế nào?

Tôi luôn tự nhắc nhở bản thân dù có bận rộn công việc như thế nào cũng phải cân bằng với cuộc sống hàng ngày, quan trọng nhất là gia đình. Bất cứ khi nào có thời gian rảnh rỗi, tôi đều ưu tiên gia đình là số 1 bởi bố mẹ và em gái là nguồn động viên lớn nhất của tôi trong cuộc sống cũng như trên con đường sự nghiệp đến thời điểm hiện tại. Công việc nào cũng có những vất vả riêng, nhưng chỉ cần gia đình là điểm tựa vững chắc, tôi có thêm nhiều động lực để phấn đấu hơn. Tôi nhớ nhất là ngày mới làm MC năm 19 tuổi, mẹ là người đưa tôi đi chọn áo dài, trang điểm, đưa đi dẫn và ngồi dưới xem con gái đứng trên sân khấu dẫn chương trình. Thật sự, tôi không bao giờ quên những ngày chập chững đó.

- Trang muốn định hình trong lòng khán giả là một MC thế nào? Ai là thần tượng của bạn trong nghề dẫn?

Tôi hướng đến hình ảnh một MC chuyên nghiệp, tin cậy và trí tuệ. Tôi ngưỡng mộ rất nhiều anh chị trong nghề, cả ở Việt Nam và quốc tế, mỗi người có những thế mạnh riêng để tôi học hỏi. Nhưng nếu nói là thần tượng thì tôi thích nhất chị Mỹ Linh với chương trình Văn hóa, sự kiện và nhân vật bởi sự hiểu biết, chủ động và quyết đoán của chị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước