MC Phương Nam: Tiếng gọi từ trái tim và sự cho phép của tuổi trẻ

Tạp chí truyền hình-Thứ ba, ngày 11/12/2018 12:06 GMT+7

VTV.vn - Dừng dẫn Café sáng với VTV3, bất ngờ đầu quân về VTV24 và lên sóng chương trình Tiêu dùng 24h, MC điển trai Đinh Phương Nam đang có những bước đi mới đầy thú vị.

Sự chuyển dịch bất ngờ

* PV: Dừng dẫn Café sáng với VTV3 - đây có thể gọi là một cuộc chia tay đầy tiếc nuối đối với Phương Nam? Sau khi chia tay chương trình này, Nam đã trải qua khoảng thời gian thế nào để trở lại trên sóng VTV?

- MC Phương Nam: Khoảng thời gian này, tôi đã tham gia vào các công việc sản xuất và biên tập nhiều hơn. Tôi hiểu những gì là cần thiết đối với bản thân mình ở thời điểm đó - chiều sâu, tri thức và kinh nghiệm sẽ hơn là cơ hội được tiếp tục lên sóng. Chính vì vậy, tôi không cảm thấy áp lực hay quá tiếc nuối.

* Nhiều người bất ngờ khi Phương Nam đầu quân về VTV24 và lên sóng chương trình Tiêu Dùng 24h. Nhớ lại, Nam đã từng kể về cuộc gặp gỡ với MC Hạnh Phúc trước đây, cũng là đàn anh trong ngôi nhà VTV24. Đây có phải là người đã kéo bạn về ngôi nhà mới này?

- MC Hạnh Phúc là một người thầy, người anh của Phương Nam. Anh ấy không chỉ dạy kĩ năng mà còn truyền cảm hứng về công việc này cho tôi. Có thể nói, anh Hạnh Phúc đã "kéo" tôi về bằng sự cuốn hút và hấp dẫn của các chương trình tại đây. Tuy nhiên, việc tôi về "đầu quân" cho Trung tâm Tin tức VTV24 thì chính anh Phúc cũng rất bất ngờ, tôi đã chủ động nộp hồ sơ và được ban lãnh đạo chấp thuận về làm việc tại ngôi nhà mới này.

MC Phương Nam: Tiếng gọi từ trái tim và sự cho phép của tuổi trẻ - Ảnh 1.

* Từ một MC dẫn các chương trình văn hóa giải trí, giờ chuyển sang "địa hạt" chính luận, có gì khó khăn đối với Phương Nam không?

- Tôi nghĩ rằng áp lực về tốc độ hoàn thành công việc có thể coi là một thử thách tại đây - nơi mà những tin tức phải luôn được cập nhật một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Đó cũng là một điểm khiến tôi cảm thấy rất thú vị, hơn nữa tôi cũng nhận được khá nhiều lời khen ngợi và động viên khi xuất hiện với phong cách chững chạc này.

* Để tự chấm điểm về mình, cá nhân Phương Nam thấy mình được và chưa được điểm nào trong cách dẫn? Có vẻ như, con đường đến trái tim của khán giả chưa bao giờ dễ dàng đối với các MC trẻ?

- Tôi nghĩ rằng điểm "chưa được" của mình còn khá nhiều. Tôi luôn xem lại và cố gắng khắc phục thật nhanh chóng sau mỗi chương trình. So với chính bản thân mình, tôi cũng đã có những tiến bộ nhất định, nhưng với chất lượng và yêu cầu của chương trình hay với những anh chị đi trước, tôi sẽ phải tăng tốc hơn nữa. Ngoại hình và giọng nói có lẽ là hai điểm khiến tôi được mọi người chú ý đến nhiều nhất. Tuy nhiên, đúng như chị nói: "con đường đến trái tim của khán giả chưa bao giờ dễ dàng". Chính vì vậy, tôi nghĩ mình cần dành sự tập trung để chỉn chu, đặt mình vào vị trí khán giả và nâng cao chất lượng chương trình trước khi tạo được dấu ấn mạnh mẽ với khán giả.

Nghịch cảnh là cơ hội tuyệt vời

* Có nhiều người trẻ thích cuộc sống hưởng thụ nhưng Phương Nam lại không nề hà những công việc vất vả để phụ cha mẹ trong quãng thời gian học đại học. Có vẻ như với bạn, sự tự lập và trải nghiệm có ý nghĩa hơn nhiều?

- Đúng như vậy! Sự tự lập và trải nghiệm rất có ý nghĩa với công việc và hướng đi hiện nay của tôi. Điều đó giúp tôi có được tự tin và tinh thần trách nhiệm với bản thân và những việc mình làm. Tôi luôn cảm thấy biết ơn những ngày tháng khó khăn thời sinh viên và những thất bại đầu đời. Nghịch cảnh sẽ luôn là một cơ hội tuyệt vời cho những ai có tinh thần tự lập và bản lĩnh vươn lên.

* Kiến trúc sư cũng là một nghề hot và kiếm ra tiền. Bỏ phí một ngành nghề mình từng yêu thích, Nam có khi nào hối tiếc và muốn quay lại ngành mình đã từng học? Nghề nghiệp, suy cho cùng, cũng là một cái duyên tựa như… chuyện tình cảm?

- Đúng là duyên chị ạ! Và tôi nghĩ rằng, câu nói "Nghề chọn người" không hề sai. Tôi đã từng vì tiếc nuối 6 năm học chuyên ngành mà gác lại công việc BTV – MC hai lần để được làm đúng chuyên môn, nhưng rồi công trình dang dở, công ty phá sản, tôi muốn kiên trì làm tiếp nhưng giữa lúc bế tắc đó, cơ hội lần thứ ba lại đến. Hoá ra, tôi vẫn đang khao khát được đứng trước máy quay, được cầm chiếc micro và trở thành một BTV - MC chuyên nghiệp. Tôi đã làm theo tiếng gọi từ trái tim và sự cho phép của tuổi trẻ. Như vậy thì còn gì để hối tiếc đúng không? Ở thời điểm hiện tại, bao nhiêu băn khoăn, lo sợ đều chỉ còn là quá khứ.

* Người ta nói, con trai trường Xây dựng thường khô khan, ít lãng mạn. Là cựu sinh viên trường Xây dựng, Phương Nam nghĩ sao về nhận xét này? Bạn bè, đặc biệt là bạn nữ nhận xét gì về bạn?

- Đúng là đa số con trai Xây dựng thường "khô khan và ít lãng mạn", nhưng điều đó có lẽ không đúng lắm ở khoa Kiến trúc & quy hoạch của tôi vì một số bạn cũng khá bay bổng và nghệ sĩ. Với cá nhân tôi, nghệ thuật luôn là điều không thể thiếu trong cuộc sống, nó giúp chúng ta sáng tạo và cảm nhận mọi thứ dễ dàng hơn. Một kiến trúc sư thường sẽ có hiểu biết chung khá tốt và kết hợp với một chút nghệ thuật, có lẽ cũng không dễ bị nhạt nhẽo.

* Cảm ơn Phương Nam về cuộc trò chuyện!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước