MC Thụy Vân thích đi du lịch Tết cùng bố mẹ chồng

T.H-Thứ bảy, ngày 13/02/2016 10:16 GMT+7

VTV.vn - Chia sẻ về kỳ nghỉ Tết của mình, nữ MC xinh đẹp của Chuyển động 24h cho biết cô thường cùng gia đình đi du lịch trong những dịp này.

Thụy Vân là MC, BTV được khán giả yêu mến của VTV. Tên tuổi cô gắn với chương trình Chìa khóa thành công, Chuyển động 24h. VTV News đã có buổi trò chuyện thú vị với nữ MC xinh đẹp này trong dịp đầu năm mới.

Năm nay, Thụy Vân đón Tết như thế nào?

- Trong cả năm, vì công việc nên nhiều khi nghỉ hè Thụy Vân cũng không thể cho con đi chơi. Nhưng với thời gian nghỉ Tết, gia đình Thụy Vân thường sắp xếp để có khoảng 3 ngày đi chơi. Thực ra, đi chơi xa có khi chỉ đơn giản là về quê, song đó cũng là một cách để đưa bé Tony (tên con trai Thụy Vân) tiếp xúc với bên ngoài. Năm nay, có thể cả nhà Thụy Vân sẽ đưa bé Tony đi biển.

Trong khi các gia đình thường ở nhà đón Tết thì chị lại có kế hoạch đi du lịch biển, tại sao vậy?

- Có những năm gia đình Thụy Vân đi Đà Nẵng, có năm lại đi Thanh Hóa hay Phú Quốc, mỗi vùng này lại có một cách đón Tết khác nhau và Tony có thể nhận ra sự khác biệt đó. Tuy chưa hiểu hết nhưng cháu sẽ đưa ra những sự so sánh, nhận xét.

Thực ra, không khí Tết của Tony bây giờ đã khác với Thụy Vân ngày xưa một chút. Tết của mình chỉ là ở nhà, khoe áo mới, nhận tiền mừng tuổi nhưng Tết của Tony ngoài những điều đó thì có thêm một điều khác là được đi khám phá các vùng đất, thăm những con người mới. Đó cũng là những điều Thụy Vân muốn làm cho con.

Vậy Thụy Vân tạo không khí Tết trong gia đình như thế nào?

- Mặc dù đi làm vào dịp Tết nhưng công việc dẫn cũng có những khoảng thời gian nhất định trong ngày, chẳng hạn như sau khi dẫn một bản tin vào buổi trưa, thời gian còn lại Thụy Vân vẫn có thể đưa con đi chúc Tết ông bà hoặc đi chơi. Đôi khi trẻ con cũng rất đơn giản, chúng chỉ cần có bóng bay là vui thôi.

Bên cạnh đó, trường học của bé Tony cũng tổ chức nhiều hoạt động để gia đình cũng có thể tham gia như đi vườn đào, gói bánh chưng... Đó cũng là các để các cháu hiểu hơn về Tết. Thụy Vân luôn muốn hướng Tony đến sự gắn bó trong gia đình và khi cùng ăn bữa cơm tất niên, mừng tuổi ông bà, đi thăm hò hàng... cháu sẽ hiểu hơn về điều đó. Bây giờ Tony thường hay đưa ra những câu hỏi như vì sao lại như vậy, đây là cái gì nên điều gì cũng phải giải thích cho cháu, qua đó cháu sẽ hiểu về Tết.

Thường đi du lịch vào dịp Tết, có chuyến đi nào khiến Thụy Vân ấn tượng khó quên?

- Nhớ nhất là lần về quê chơi Tết ở Thanh Hóa cách đây mấy năm, họ hàng đến khá đông và quyết định nghỉ tại một resort. Cả nhà hơn 20 người cùng sống trong một căn biệt thự và tổ chức tiệc nướng, nhưng vì các đầu bếp tại gia không được khéo léo nên thành phẩm nửa sống, nửa chín. Không khí Tết năm ấy rất vui, mỗi lần nhắc đến cả nhà lại nhớ tới cảm giác vừa lạnh, vừa đói nhưng đầm ấm.

Một điều thú vị là Thụy Vân rất thích đi du lịch cùng bố mẹ chồng. Bao giờ cũng thế, thời gian hè sẽ ưu tiên đi du lịch cùng ông bà ngoài, còn Tết sẽ dành cho ông bà nội. Bởi lẽ, việc có ông bà bên cạnh trong những dịp như vậy khiến bé Tony rất vui. Thêm nữa, Thụy Vân nghĩ ông bà cả đời chỉ quanh quẩn ở nhà nên có dịp để đưa ông bà đi tận hưởng thì không có gì bằng.

Thụy Vân chắc hẳn rất được lòng bố mẹ chồng?

- Thụy Vân rất được mẹ chồng thương, hai mẹ con tính cũng vui nên nói chuyện nhiều. Hơn nữa, ông bà cũng tâm lý nên mình cảm thấy thoải mái. Thụy Vân được mẹ chồng chiều, chắc vì mình ngoan.. (Cười).

Trong năm 2016 này, Thụy Vân có mong muốn gì dành cho gia đình?

- Thụy Vân mong mọi thành viên trong gia đình đều mạnh khỏe, bởi vì gia đình yên ổn thì mình sẽ yên tâm để làm việc cũng như tham gia các hoạt động xã hội. Đặc biệt, hiện tại bé Tony mới được hơn 3 tuổi nên luôn cần được sự chăm sóc của bố mẹ, Thụy Vân mong muốn những điều tốt nhất đều dành cho cháu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online !

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước