Mê cung - Tập 19: Nghẹt thở trước màn "bẫy trong bẫy" giữa Đông Hòa và cảnh sát

Đinh Hương-Thứ năm, ngày 27/06/2019 06:58 GMT+7

VTV.vn - Vụ dàn dựng tai nạn giao thông để giết người của Đông Hòa đã buộc phải dừng lại vì cùng lúc đó, phía cảnh sát cũng hành động theo kế hoạch đã lập sẵn.

Mở đầu tập 19 phim Mê cung, Chủ tịch tập đoàn Đồng Phát - ông Đồng Vĩnh (NSƯT Hoàng Hải) gặp ông Hồng - Giám đốc Sở Tài nguyên để nhờ cậy chuyện mua đất dự án. Phương án của Đồng Vĩnh đưa ra được ông Hồng khen hay.

Nhân cuộc gặp 3 người sau đó gồm Đông Hòa (Việt Anh) - Đồng Vĩnh và ông Hồng, Đồng Vĩnh đã nói cho Đông Hòa nhiệm vụ mới của anh đó là ra tay với Trần Đức. Trần Đức chính là bạn học của Đông Hòa, hiện là Phó Chánh thanh tra thành phố, người được cho là cản đường "làm ăn" của Đồng Vĩnh và ông Hồng GĐ Sở Tài nguyên.

Mê cung - Tập 19: Nghẹt thở trước màn bẫy trong bẫy giữa Đông Hòa và cảnh sát - Ảnh 1.

Trước đó, Trần Đức đã tìm gặp Thủ trưởng cơ quan điều tra của Khánh (Hồng Đăng), vì anh ta sợ trở thành người bị hại bất cứ lúc nào. Thủ trưởng có nhiều cuộc họp trực tiếp với Khánh và Quyết (Bảo Anh) để bàn kế hoạch bảo vệ Trần Đức.

Mê cung - Tập 19: Nghẹt thở trước màn bẫy trong bẫy giữa Đông Hòa và cảnh sát - Ảnh 2.

Trước khi ra tay, Đông Hòa đã gặp Trần Đức. Đức kể cho Hòa nghe về tiến trình thực hiện "chiến dịch" của mình, tuy nhiên, Đức không biết rằng anh bạn học này chính là người sắp ra tay hại mình. Cuộc gặp gỡ này đã bị người của cơ quan điều tra ghi hình lại và cung cấp cho Khánh, Quyết.

Mê cung - Tập 19: Nghẹt thở trước màn bẫy trong bẫy giữa Đông Hòa và cảnh sát - Ảnh 3.
Mê cung - Tập 19: Nghẹt thở trước màn bẫy trong bẫy giữa Đông Hòa và cảnh sát - Ảnh 4.

Sau khi Cường Lâm (NSƯT Công Lý) bị bắt, nhiều người về làng Thanh Động mua đất, ban đầu chỉ mua vài lô lẻ đất thổ canh thổ cư. Nhưng mấy ngày nay, nghe nói tỉnh có chủ trương xây cầu nên có tập đoàn Kim Thành nhảy vào cuộc thu mua đất. Tập đoàn Đồng Phát cũng rụch rịch.

Khánh và Quyết gặp Cường Lâm ở trại tạm giam, tên trùm ma túy này nhắc nhở: "Đừng quan tâm tới Dương vô diện, hãy quan tâm tới tại sao Lê Vương bị giết?".

Mê cung - Tập 19: Nghẹt thở trước màn bẫy trong bẫy giữa Đông Hòa và cảnh sát - Ảnh 5.

Từ gợi ý của Cường Lâm, Quyết cho rằng trước đây Cường Lâm "bá chủ" ở làng Thanh Động, thu mua mọi đất đai ở đây. Có thế lực nào đó muốn đẩy Cường Lâm đi để mua đất nên đã giết Lê Vương để cho cảnh sát vào cuộc bắt tên trùm ma túy này.

Về phía Đông Hòa, dù nhận chỉ thị giết Trần Đức nhưng vì đây là người bạn học khá thân nên anh vẫn không tránh khỏi suy tư trước khi vạch kế hoạch ra tay.

Mê cung - Tập 19: Nghẹt thở trước màn bẫy trong bẫy giữa Đông Hòa và cảnh sát - Ảnh 6.

Đông Hòa vạch kế hoạch cho Phú trọc (NSƯT Đức Hùng) giết Trần Đức bằng một vụ tai nạn giao thông. Kế hoạch vô cùng chi tiết, tỉ mỉ tới từng phút, từng giây. "Với nhiệm vụ lần này, chắc chắn chúng ta phải thành công" - Đông Hòa nói.

Mê cung - Tập 19: Nghẹt thở trước màn bẫy trong bẫy giữa Đông Hòa và cảnh sát - Ảnh 7.
Mê cung - Tập 19: Nghẹt thở trước màn bẫy trong bẫy giữa Đông Hòa và cảnh sát - Ảnh 8.

Cùng lúc đó, đội hình sự đã phán đoán được Trần Đức có thể gặp nạn nên cũng lập các phương án để phá kế hoạch tạo vụ tai nạn giao thông giả. "Chúng ta nhất quyết không để cho bọn chúng thực hiện âm mưu của mình" - Khánh nói với đồng đội.

Mê cung - Tập 19: Nghẹt thở trước màn bẫy trong bẫy giữa Đông Hòa và cảnh sát - Ảnh 9.

Đến khi thực hiện kế hoạch, Đông Hòa đứng trên tòa nhà cao tầng và quan sát bằng ống nhòm. Đội hình sự chia thành các nhóm bám sát theo Trần Đức để phá kế hoạch giết người.

Đến phút kịch tính chỉ còn vài giây, vì Đông Hòa đứng trên cao nên đã quan sát thấy các nhóm của đội hình sự tác chiến. Vì thế, anh vội vàng ra lệnh "dừng lại, dừng lại". Vậy là Trần Đức đã thoát chết.

Mê cung - Tập 19: Nghẹt thở trước màn bẫy trong bẫy giữa Đông Hòa và cảnh sát - Ảnh 10.
Mê cung - Tập 19: Nghẹt thở trước màn bẫy trong bẫy giữa Đông Hòa và cảnh sát - Ảnh 11.

Đội trưởng Khánh thấy tất cả dừng lại nên vô cùng bất ngờ tới mức không hiểu nổi. Sau một lúc trấn tĩnh, anh đã đoán có người quan sát từ trên cao của tòa nhà cao tầng nên chạy đi tìm. Đúng lúc đó, anh gặp Đông Hòa cũng đang vội vã chạy. Đông Hòa "đánh trống lảng" nhưng có lẽ Khánh vẫn đoán ra điều trùng hợp bất thường khi Đông Hòa lại có mặt ở đây.

Mê cung - Tập 19: Nghẹt thở trước màn bẫy trong bẫy giữa Đông Hòa và cảnh sát - Ảnh 12.
Mê cung - Tập 19: Nghẹt thở trước màn bẫy trong bẫy giữa Đông Hòa và cảnh sát - Ảnh 13.

Khánh rủ Đông Hòa đi ăn lẩu và nói chuyện. "Anh có biết hội Ác La không?" - Khánh hỏi Đông Hòa và nhắc nhở anh đừng quen với hội này. Bởi hội này chuyên nhận "đơn đặt hàng" giết người như một dịch vụ VIP. Khánh so sánh hội này giống như "tế bào ung thư" của thành phố cần phải loại bỏ.

Từ câu chuyện này, Khánh muốn Đông Hòa kể về Trần Đức nếu muốn bảo vệ bạn thân của mình.

Mê cung - Tập 19: Nghẹt thở trước màn bẫy trong bẫy giữa Đông Hòa và cảnh sát - Ảnh 14.
Mê cung - Tập 19: Nghẹt thở trước màn bẫy trong bẫy giữa Đông Hòa và cảnh sát - Ảnh 15.

Kế hoạch thất bại, Đồng Vĩnh cho Đông Hòa 3 từ để giải thích. "Bẫy trong bẫy" - Đông Hòa nói

Mời quý vị đón xem tập 20 phim Mê cung phát sóng vào 21h50 hôm nay, ngày 27/6, trên kênh VTV3!

Mê cung - Tập 19: Vì người này, trùm ma túy Cường Lâm đồng ý 'quân sư' cho cảnh sát Mê cung - Tập 19: Vì người này, trùm ma túy Cường Lâm đồng ý "quân sư" cho cảnh sát

VTV.vn - Ban đầu tỏ ra bất cần nhưng khi Khánh và Quyết nhắc tới tên một người, Cường Lâm đã chịu hợp tác với phía công an.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước