Mê cung - Tập 5: Nhật bị Fedora lợi dụng "mượn dao giết người"?

Đinh Hương-Thứ năm, ngày 09/05/2019 11:05 GMT+7

VTV.vn - Trong tập 5, đội hình sự tìm ra nhiều tình tiết cho thấy Nhật và Fedora có thể là hai người khác nhau.

Tập 5 phim Mê cung hé lộ nhiều tình tiết quan trọng trong quá trình phá các vụ án mạng vừa xảy ra. Tập phim này cũng mở ra nhiều câu chuyện mới liên quan đến Chủ tịch tập đoàn Đồng Phát, sự thật về cái chết của bố Khánh...

Linh nhớ ra kẻ bắt cóc mình có khuôn mặt trắng bệch

Mở đầu tập 5, Linh (Thu Hoài) vẫn vô cùng hoảng loạn, sợ hãi sau vụ bị bắt cóc. Cô vừa uống rượu vừa nói với anh họ - đội phó Quyết (Bảo Anh) rằng, nếu không uống say thì cô sẽ không thể quên được cơn ác mộng ngày hôm qua. Nếu không uống say thì cô sẽ không thể nào ngủ nổi.

"Đêm qua, cứ nhắm mắt lại, em lại nhìn thấy khuôn mặt trắng bệch của hắn" – Linh nói với Quyết. Tình tiết "khuôn mặt trắng bệch" khiến người xem nghĩ đến kẻ bắt cóc chính là Fedora (Doãn Quốc Đam).

Mê cung - Tập 5: Nhật bị Fedora lợi dụng mượn dao giết người? - Ảnh 1.

Khánh không ngửi thấy mùi nước tẩy trang khi bắt Nhật

Nhớ lại khi bắt Đinh Quang Nhật (Doãn Quốc Đam) lúc hắn đang ở cùng Linh, đội trưởng Đội điều tra hình sự Khánh (Hồng Đăng) khẳng định, anh không ngửi thấy mùi nước tẩy trang. Theo Khánh, nếu Nhật là Fedora thì hắn không thể không dùng đến nước tẩy trang để tẩy khuôn mặt bựa phấn.

Khánh cũng nhớ, trước đó, ở hiện trường trong vụ sát hại Trần Nhã Huệ ở khách sạn Đông Tây, anh đã ngửi thấy mùi nước tẩy trang ở phòng tắm, dù hung thủ đã dọn dẹp sạch sẽ. Đây là tình tiết khiến Khánh nghi ngờ Fedora và Nhật là hai người khác nhau.

Mê cung - Tập 5: Nhật bị Fedora lợi dụng mượn dao giết người? - Ảnh 2.

Đông Hòa thuyết phục được Nhật làm theo "đường đi nước bước" anh vạch ra

Mẹ Nhật (Hương Dung) đã ký hợp đồng với Đông Hòa (Việt Anh) để làm luật sư bào chữa cho con trai. Gặp Nhật, Đông Hòa cảnh báo anh có thể đối diện với mức án chung thân hoặc tử hình với khá nhiều tội danh. Nhật cho Đông Hòa biết, anh không nhớ điều gì, chỉ nhớ khi tỉnh dậy thì đã ở trong ngôi nhà đó rồi.

Đông Hòa cho Nhật xem bức ảnh Fedora. Nhật liền hét lên: "Đừng hỏi tôi về thằng điên này nữa. Suốt ngày. Không biết!". Hòa cho biết cảnh sát đang nghĩ đó là Nhật. Hòa muốn chứng minh Nhật bị tâm thần phân liệt để thắng vụ này, nhưng Nhật phản đối ngay lập tức: "Không bao giờ! Tôi hoàn toàn bình thường. Tôi thấy tôi không cần ông bào chữa cho tôi đâu".

Tuy nhiên, cuối cùng Đông Hòa đã thuyết phục được Nhật nghe theo "đường đi nước bước" anh vạch ra. "Mục đích duy nhất của tôi lúc này là làm sao cậu có kết quả tốt nhất ở phiên tòa sắp tới" - Hòa nói với Nhật.

Luật sư Đông Hòa thuyết phục Nhật làm theo kế hoạch của mình.

Mê cung - Tập 5: Nhật bị Fedora lợi dụng mượn dao giết người? - Ảnh 4.

Nghe lời Đông Hòa, Nhật đã khai nhận hết tất cả. Thấy con trai nhận tội, mẹ Nhật vô cùng tức giận nên đã gặp Đông Hòa để trút giận. Mẹ Nhật là chỗ bạn bè của ông Đồng Vĩnh (NSƯT Hoàng Hải) - Chủ tịch tập đoàn Đồng Phát. Trong khi đó, Đông Hòa lại là cố vấn pháp luật của tập đoàn Đồng Phát, cấp dưới của vị Chủ tịch khó tính Đồng Vĩnh.

Ông Đồng Vĩnh gọi điện nhắc nhở Đông Hòa hãy đi cùng Nhật đến cuối đường vì ông không muốn bị mang tiếng có nhân viên bất tài.

Mê cung - Tập 5: Nhật bị Fedora lợi dụng mượn dao giết người? - Ảnh 5.

Nhật khai với cảnh sát, anh thường hay quên việc mình đã làm. Như việc giết cô gái ở khách sạn Đông Tây, anh cũng không nhớ gì, chỉ nhớ là mình đã giết người. "Tôi hay bị ám ảnh, không ai ép buộc tôi cả, tôi chỉ muốn tâm mình thanh thản" - Nhật nói với cảnh sát.

Mê cung - Tập 5: Nhật bị Fedora lợi dụng mượn dao giết người? - Ảnh 6.

Nhật khai nhận giết người với cảnh sát.

Đông Hòa gặp Khánh thông báo anh bào chữa cho Đinh Quang Nhật. Tin này làm Khánh khá sốc. Liệu hai anh em sẽ "đối đầu" nhau như thế nào trong vụ án này?

Mê cung - Tập 5: Nhật bị Fedora lợi dụng mượn dao giết người? - Ảnh 8.

Bác sĩ tâm lý muốn gặp Nhật để xác minh "liệu Nhật có phải là một nhân cách khác của Fedora?"

Khánh cho bác sĩ tâm lý Tâm xem video về Nhật, ông ta nhận thấy Nhật có khuôn mặt giống Fedora nhưng phong thái thì lại khác. Khánh cũng cho biết thêm, Nhật không biết vẽ.

"Muốn biết gã Fedora có phải là một nhân cách khác của người thanh niên này hay không thì phải cho tôi tiếp xúc với anh ta" – vị bác sĩ nói với Khánh và được Khánh đồng ý.

Mê cung - Tập 5: Nhật bị Fedora lợi dụng mượn dao giết người? - Ảnh 9.

Bác sĩ đưa cho Khánh xem mấy bức vẽ của Fedora. Xem bức vẽ cô gái và so sánh với bức ảnh 5 cô gái, Khánh khẳng định, cô gái trong bức vẽ chính là người Fedora yêu.

Mê cung - Tập 5: Nhật bị Fedora lợi dụng mượn dao giết người? - Ảnh 10.

Đội hình sự dự đoán Nhật và Fedora là 2 người khác nhau

Đội phó Quyết báo cáo với Thủ trưởng rằng Nhật có bằng chứng ngoại phạm vụ nạn nhân Trâm ở xóm trọ. Vì thế, đội hình sự đang đưa ra dự đoán Fedora và Nhật có thể là hai người khác nhau.

Mê cung - Tập 5: Nhật bị Fedora lợi dụng mượn dao giết người? - Ảnh 11.

Khánh và Bình (Phan Thắng) đi điều tra bổ sung. Hai người đến khu trọ gồm toàn dân xã hội và tìm được Tuấn Bảnh - đối tượng bán ma túy cho Trần Nhã Huệ (một trong 5 cô gái).

Mê cung - Tập 5: Nhật bị Fedora lợi dụng mượn dao giết người? - Ảnh 12.

Tuấn bảnh khai nhận đã bán ma túy cho Trần Nhã Huệ.

Fedora là người yêu của cô gái tên Hương?

Fedora dùng giấy tờ giả mang tên Vũ Trung Kiên để thuê nhà ở chung với Vũ Thu Hương và thuê phòng ở khách sạn Đông Tây. Đội điều tra phán đoán Fedora có thể là người yêu của Hương, động cơ của hắn là trả thù cho cái chết của người yêu.

Hương là một trẻ mồ côi, giỏi nghề gốm, từng nhận danh hiệu nghệ nhân gốm. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây, cô bỏ nghề, rời khỏi làng gốm.

Hương chết vì sốc ma túy. "Cô ta chết 1 ngày sau đêm diễn của ca sĩ Hàn Quốc" - Thanh (Anh Đức) báo cáo với Khánh.

Mê cung - Tập 5: Nhật bị Fedora lợi dụng mượn dao giết người? - Ảnh 13.
Mê cung - Tập 5: Nhật bị Fedora lợi dụng mượn dao giết người? - Ảnh 14.

Cô gái tên Hương, được cho là bạn gái của Fedora.

Đội hình sự khẳng định, đối tượng Nhật có liên quan chặt chẽ đến các vụ án. Khánh phán đoán Nhật chỉ là người bị hung thủ mượn dao giết người. "Tôi sai lầm khi nghĩ Nhật bị tâm thần phân liệt..." - Khánh nói.

Thanh cho rằng, nếu Nhật và Fedora không phải cùng là một người thì cũng có thể có quan hệ huyết thống vì có ngoại hình giống nhau.

Mê cung - Tập 5: Nhật bị Fedora lợi dụng mượn dao giết người? - Ảnh 15.

Khánh tự nhận mắc sai lầm khi cho rằng Nhật gây án do bị tâm thần phân liệt. Khánh cho rằng Nhật chỉ là đối tượng cho hung thủ "mượn dao giết người".

"Nó chính là đứa em đã sinh ra ngôi nhà này, nó chính là đứa đẩy thằng Nhật - con trai anh đến án tử hình" - bố Nhật với vợ. Câu nói này khiến khán giả nghi ngờ "nó" mà bố Nhật đang nhắc tới có thể là Fedora?

Mê cung - Tập 5: Nhật bị Fedora lợi dụng mượn dao giết người? - Ảnh 16.

Khánh tiếp tục nghiên cứu cuốn sổ vẽ và phát hiện ra chiếc dây chuyền, có hình ảnh trùng khớp với chiếc dây chuyền của nạn nhân.

Mê cung - Tập 5: Nhật bị Fedora lợi dụng mượn dao giết người? - Ảnh 17.
Mê cung - Tập 5: Nhật bị Fedora lợi dụng mượn dao giết người? - Ảnh 18.

* Mời quý vị đón xem tập 6 phim Mê cung phát sóng vào 21h50 hôm nay (9/5) trên kênh VTV3!

Mê cung - Tập 5: Làm luật sư cho Nhật, Đông Hòa (Việt Anh) bất ngờ đối đầu Khánh (Hồng Đăng) Mê cung - Tập 5: Làm luật sư cho Nhật, Đông Hòa (Việt Anh) bất ngờ đối đầu Khánh (Hồng Đăng)

VTV.vn - Từ hai người anh em thân thiết, Đông Hòa và Khánh có thể sẽ đối đầu nhau trong vụ án liên quan đến Long Nhật.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước