Mê cung - Tập 9: Chưa kịp nhận nhau, bố đẻ Lam Anh đã qua đời, để lại khối tài sản lớn

Đinh Hương-Thứ năm, ngày 23/05/2019 11:14 GMT+7

VTV.vn - Lam Anh không coi Lê Vương là bố và cũng không nhận phần tài sản thừa kế ông để lại cho cô nhưng liệu cô có được làm theo ý mình?

Tập 9 phim Mê cung tiết lộ nhiều thông tin về người bố ruột của Lam Anh (Hoàng Thùy Linh) - người mà chưa bao giờ cô nghĩ tồn tại ở trên đời. Lam Anh là em gái cùng mẹ khác cha với luật sư Đông Hòa (Việt Anh) nhưng cô không hề biết điều đó mà luôn nghĩ bố đẻ Đông Hòa cũng là bố đẻ của mình vì cả bố và anh trai đều yêu thương cô hết lòng như máu mủ ruột thịt.

Mở đầu tập 9, một người đàn ông tên Lê Vương (NSND Trần Nhượng) bỗng xuất hiện và tự nhận là bố đẻ của Lam Anh. Cô rất sốc và không tin đây là sự thật. Sau khi Khánh (Hồng Đăng) khuyên nhủ và bản thân suy nghĩ rất nhiều, Lam Anh mới đồng ý đi xét nghiệm ADN. Kết quả cho thấy cô chính là con ruột của ông Lê Vương.

Mê cung - Tập 9: Chưa kịp nhận nhau, bố đẻ Lam Anh đã qua đời, để lại khối tài sản lớn - Ảnh 1.
Mê cung - Tập 9: Chưa kịp nhận nhau, bố đẻ Lam Anh đã qua đời, để lại khối tài sản lớn - Ảnh 2.

Ngay khi ông Lê Vương xuất hiện, Khánh đã nhờ Thanh tìm hiểu người đàn ông này. Hóa ra, ông ta có tên trong hồ sơ điều tra, có liên quan đến buôn bán ma túy, bị tình nghi rửa tiền cho băng nhóm ở Thanh Động tỉnh bên.

Lê Vương hiện là một doanh nhân thành đạt, bị ung thư giai đoạn cuối, có một vợ và một con trai. Theo công an xã, Lê Vương có quan hệ phức tạp, nhiều kẻ thù, chính đám đàn em của Cường Lâm (NSƯT Công Lý) - người đứng đầu băng nhóm khét tiếng ở Thanh Động - cũng không ưa gì ông ta.

Mê cung - Tập 9: Chưa kịp nhận nhau, bố đẻ Lam Anh đã qua đời, để lại khối tài sản lớn - Ảnh 3.

Đông Hòa đã kể cho Lam Anh nghe toàn bộ sự thật trong quá khứ.

Tuy nhiên, lúc Lam Anh biết cha ruột của mình là ai thì cũng là lúc ông Lê Vương mất đột ngột. Theo người vợ cho biết, ông mất đột ngột do bệnh nặng từ lâu. Trước hôm chết, ông Vương có nhận được một chiếc hộp kèm theo lời nhắn ở ngay ngoài cửa nhà.

Phía công an vẫn đặt ra nghi vấn về cái chết bất ngờ của Lê Vương.

Mê cung - Tập 9: Chưa kịp nhận nhau, bố đẻ Lam Anh đã qua đời, để lại khối tài sản lớn - Ảnh 5.

Trước đó, ông Lê Vương đã bí mật đến gặp luật sư Đông Hòa để làm bản di chúc. Ông Vương giải thích với Đông Hòa lý do muốn chia thừa kế cho Lam Anh: "Nếu như tôi để toàn bộ số tiền cho vợ và con trai thì họ buộc phải lựa chọn chuyển hết cho Cường Lâm hoặc là chết. Vì thế, tôi muốn chia tiền thừa kế cho Lam Anh, vì con bé không sống ở Thanh Động thì bàn tay của Cường Lâm sẽ không thể chạm vào nó được".

Ông Vương cũng nhận định rằng, nhanh thì vài tháng, chậm thì 1-2 năm, băng Cường Lâm sẽ sa lưới.

Vì muốn bảo vệ em gái, Đông Hòa đã đồng ý thực hiện bản di chúc cho ông Vương.

Mê cung - Tập 9: Chưa kịp nhận nhau, bố đẻ Lam Anh đã qua đời, để lại khối tài sản lớn - Ảnh 6.

Dường như ông Lê Vương biết trước về cái chết của mình nên đã lên một bản kế hoạch sẵn sàng. Ngay khi ông ta chết, sẽ có nhóm người bắt cóc Lam Anh để đưa đến đám tang. Chỉ cần khi Đông Hòa - luật sư được ủy quyền - công bố bản di chúc, có sự xuất hiện của Lam Anh thì đám Cường Lâm không thể làm gì vợ con ông Vương.

Mê cung - Tập 9: Chưa kịp nhận nhau, bố đẻ Lam Anh đã qua đời, để lại khối tài sản lớn - Ảnh 7.

Đúng như dự đoán của ông Vương, ngay sau đám tang, đàn em của Cường Lâm đã tìm đến ép Lam Anh viết giấy chuyển nhượng toàn bộ tài sản được thừa kế của cô sang cho bà Nghi - vợ ông Vương.

Mê cung - Tập 9: Chưa kịp nhận nhau, bố đẻ Lam Anh đã qua đời, để lại khối tài sản lớn - Ảnh 8.

Đúng lúc Lam Anh đang bị đàn em của Cường Lâm và em trai cùng cha khác mẹ - Tiến Thịnh (Duy Nam) đe dọa, Khánh (Hồng Đăng) chạy vào bảo vệ bạn gái. Trong khi Khánh và tên xã hội đen đang giằng co, bà Nghi xuất hiện. Bà ta yêu cầu Lam Anh phải ở lại Thanh Động 49 ngày nếu không sẽ bị làng phạt, gạch tên ra khỏi gia phả...

Mê cung - Tập 9: Chưa kịp nhận nhau, bố đẻ Lam Anh đã qua đời, để lại khối tài sản lớn - Ảnh 9.

Liệu Lam Anh có nghe lời bà Nghi mà ở lại Thanh Động? Việc tìm cách buộc Lam Anh ở lại làng có phải nằm trong kế hoạch của Cường Lâm?

Mời quý vị đón xem tập 10 phim Mê cung phát sóng vào 21h50 hôm nay (23/5) trên kênh VTV3!

'Mê cung' phần 2: Thót tim với những pha hành động trong phá án ma túy "Mê cung" phần 2: Thót tim với những pha hành động trong phá án ma túy

VTV.vn - Sau màn đấu trí đầy logic ở phần 1, "Mê cung" sẽ khiến khán giả "thót tim" vì những pha hành động ở phần 2.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước