Mẹ rơm - Tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô im lặng

Bảo Hân-Thứ sáu, ngày 02/12/2022 06:00 GMT+7

VTV.vn - Khoản vừa cho người đánh Mô, vừa giả vờ bắt cóc Hạt Dẻ để dằn mặt Mô, yêu cầu anh quên hết những gì đã thấy nhóm của Khoản phá hoại cây rừng.

Mở đầu tập 18 phim Mẹ rơm, Hạt Dẻ (bé Suri Nhã Vy) ở nhà với bà Năm - người mà bé vẫn gọi là bà nội. Nghe tiếng xe máy, Hạt Dẻ chạy ra xem thì hóa ra là bác Khoản (Cao Minh Đạt). Khoản lừa Hạt Dẻ sẽ đưa con đi thắp nhang cho mẹ, cô bé Hạt Dẻ đồng ý đi theo lời dỗ dành của bác Khoản.

Mẹ rơm - Tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô im lặng - Ảnh 1.

Trong lúc đó, Mô (Thái Hòa) vừa đạp xe về nhà, vừa huýt sáo vì mua được đồ chơi cho Hạt Dẻ. Bất ngờ Mô bị một tên chặn đường đánh. Hắn yêu cầu Mô quên hết những gì thấy trong rừng. Rồi Mô ngất đi, được đưa vào trạm xá.

Mẹ rơm - Tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô im lặng - Ảnh 2.
Mẹ rơm - Tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô im lặng - Ảnh 3.

Khoản nói chuyện với vợ về việc cho người đánh dằn mặt Mô. Hắn ta vẫn còn cay chuyện năm xưa Mô khai ra khiến hắn phải đi tù. Xuân (Cao Thái Hà) dù không ưa Mô nhưng cũng phải nói lẽ phải - Xuân cho rằng Mô bị công an hỏi thì Mô mới khai, chứ bỗng dưng Mô không đi trình báo. Bé Hạt Dẻ ngồi nghe hai vợ chồng bác nói chuyện mà sợ hãi, chỉ muốn được về với cha Mô.

Mẹ rơm - Tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô im lặng - Ảnh 4.
Mẹ rơm - Tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô im lặng - Ảnh 5.
Mẹ rơm - Tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô im lặng - Ảnh 6.

Rồi Khoản đưa Hạt Dẻ đến trạm xá trả lại cho Mô. "Tốt nhất mày nên câm cái miệng mày lại" - Khoản đe dọa nếu Mô hé răng chuyện ở rừng thì hắn ta sẽ làm hại Hạt Dẻ.

Bị đánh Mô không sợ, nhưng động đến Hạt Dẻ thì Mô sẵn sàng làm mọi thứ để bảo vệ con. Mô hứa với Khoản sẽ giữ im lặng. Khoản đi khỏi, Mô thấy Hạt Dẻ không sao mà mừng rơi nước mắt, ôm con gái vào lòng.

Mẹ rơm - Tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô im lặng - Ảnh 7.
Mẹ rơm - Tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô im lặng - Ảnh 8.
Mẹ rơm - Tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô im lặng - Ảnh 9.
Mẹ rơm - Tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô im lặng - Ảnh 10.

"Xử lý" xong Mô, Khoản vui vẻ ra về. Tên đàn em của Khoản cho rằng động đến con nít hơi bất nhẫn, nhưng Khoản khẳng định chỉ chơi trò "mèo vờn chuột" dằn mặt Mô để Mô im miệng thôi.

Mẹ rơm - Tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô im lặng - Ảnh 11.

Ở diễn biến khác, Nghĩa mèo - một người dân trong thôn - đến nhà Hào (Minh Luân) để xin xác nhận quyền sử dụng đất. Hào nói Nghĩa làm sai nguyên tắc và đề nghị chiều lên ủy ban nộp. Tuy nhiên, khi Nghĩa nhắc tới chiếc phong bì, Hào đã hạ giọng xuống và mở chiếc phong bì.

Thược đã lén đứng nhìn và nghe hóng Hào từ bao giờ, đúng lúc này cô bị Hào phát hiện. Hào rất tức giận vì cái tính hay hóng hớt, đưa chuyện của Thược.

Hào yêu cầu Nghĩa đi về, có gì lên ủy ban giải quyết. Sau đó, Hào yêu cầu trong ngày hôm nay Thược phải ra khỏi nhà anh. Liễu thuyết phục chồng cho Thược ở lại nhưng Hào vẫn không đồng ý, vì anh còn bị cấp trên nhắc nhở có tin đồn không hay về anh. Hào nghĩ Thược chính là người đưa chuyện.

Mẹ rơm - Tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô im lặng - Ảnh 12.
Mẹ rơm - Tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô im lặng - Ảnh 13.
Mẹ rơm - Tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô im lặng - Ảnh 14.
Mẹ rơm - Tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô im lặng - Ảnh 15.

Hôm nay là sinh nhật Hạt Dẻ cũng là ngày giỗ của Loan. Mô nấu xôi và mua hoa để đưa Hạt Dẻ đến nhà bác Khoản cúng giỗ cho mẹ Loan. Lúc này, ở nhà Khoản, hắn ta mời anh em xã hội đến nhà nhậu nhẹt đám giỗ Loan.

Mô dẫn Hạt Dẻ đến xin Khoản cho bé thắp nhang cho mẹ và bà ngoại. "Mày không dắt nó về, tao chôn sống hai cha con mày" - Khoản nói khiến Mô buộc phải dẫn Hạt Dẻ về.

Mẹ rơm - Tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô im lặng - Ảnh 16.
Mẹ rơm - Tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô im lặng - Ảnh 17.

Bị Khoản đuổi, Mô đưa Hạt Dẻ đến bờ suối nơi Loan mất tích. Anh nói cho con biết đây là chỗ mẹ Loan gặp nạn và không còn nữa. Anh muốn con biết để sau này con lớn lên, con nhớ ngày giỗ của mẹ Loan.

Nghe vậy, Hạt Dẻ rất buồn. Mô động viên con gái, giờ con còn có cha Mô và mẹ rơm. Rồi hai cha con cùng thắp nhang cho mẹ Loan.

Mẹ rơm - Tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô im lặng - Ảnh 18.
Mẹ rơm - Tập 18: Khoản đắc ý vì đã khiến Mô im lặng - Ảnh 19.

Quý vị đón xem diễn biến tiếp theo trong tập 19 phim Mẹ rơm lên sóng vào 21h hôm nay (2/12) trên kênh VTV1!

Suri Nhã Vy nhận nhiều lời khen khi vào vai Hạt Dẻ trong Mẹ rơm Suri Nhã Vy nhận nhiều lời khen khi vào vai Hạt Dẻ trong Mẹ rơm Mẹ rơm - Tập 17: Hạt Dẻ bị bắt cóc, Hào hay Mô sẽ cứu con gái? Mẹ rơm - Tập 17: Hạt Dẻ bị bắt cóc, Hào hay Mô sẽ cứu con gái? Lý giải tên phim Mẹ rơm đầy xúc động Lý giải tên phim Mẹ rơm đầy xúc động

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước