NB Trần Hồng Hà: Gala 20 năm Sao Mai là chương trình nghệ thuật đích thực và công phu

Đinh Hương-Thứ bảy, ngày 30/09/2017 10:51 GMT+7

Nhà báo Trần Hồng Hà trong buổi tổng duyệt sáng 30/9. (Ảnh: Thu Ngà)

VTV.vn - Ê-kíp thực hiện Gala 20 năm Sao Mai sẽ mang đến cho khán giả một chương trình nghệ thuật đích thực, không có sự tô vẽ mà được dàn dựng công phu về nội dung.

Nhà báo Trần Hồng Hà - Trưởng phòng Ca nhạc 3, Ban Văn nghệ là một trong những người may mắn được tham gia Sao Mai (khi đó có tên gọi là Liên hoan Tiếng hát truyền hình toàn quốc) với vai trò quan sát viên từ mùa đầu tiên - năm 1997. Sau đó, chị tiếp tục tham gia biên tập, sản xuất một số chương trình như thí sinh Sao Mai đi giao lưu với bộ đội, sinh viên… Đặc biệt, trong Gala 20 năm lần này, chị được trực tiếp tham gia tổ chức sản xuất với trọng trách lớn hơn nhiều nhưng niềm tự hào cũng không hề nhỏ.

Đại diện ê-kíp thực hiện chương trình Gala 20 năm Sao Mai, nhà báo Trần Hồng Hà cho biết, khi thực hiện chương trình, ê-kíp đã gặp không ít khó khăn và áp lực.

"Đây là chương trình hội tụ rất nhiều ngôi sao từ nhiều năm, có thể cách đây từ 20 năm, quay trở lại chương trình như: Trọng Tấn, Anh Thơ… Đó là điều khó khăn với ê-kíp" - nhà báo Trần Hồng Hà cho biết - "Bởi, trong đó có nhiều thí sinh dự thi Sao Mai những mùa đầu, giờ đây họ đã có những vị trí trong xã hội và khá bận rộn như Thanh Thúy là đại biểu HĐND TP.HCM, Minh Ánh là đại biểu Quốc hội hay nhiều sao mai khác bận giảng dạy, lịch biểu diễn... Hơn nữa, họ lại ở rất nhiều nơi khác nhau".

NB Trần Hồng Hà: Gala 20 năm Sao Mai là chương trình nghệ thuật đích thực và công phu - Ảnh 1.

Một nhóm trong ê-kíp trao đổi trong buổi tổng duyệt.

Không chỉ có khó khăn, ê-kíp sản xuất cũng gặp áp lực rất lớn khi hiện nay, nhiều chương trình truyền hình giải trí có các chiêu trò, các phương tiện kỹ thuật hỗ trợ... Tuy nhiên, biến áp lực thành động lực, những người thực hiện Gala 20 năm Sao Mai lại có thể thỏa thích dàn dựng về mặt nội dung như âm nhạc, cách kết hợp giữa các ca sĩ, bài hát với nhau. Từ đó mang đến cho khán giả một chương trình nghệ thuật đích thực, không có sự tô vẽ, kỹ xảo… mà hoàn toàn là chương trình dàn dựng rất công phu về nội dung.

NB Trần Hồng Hà: Gala 20 năm Sao Mai là chương trình nghệ thuật đích thực và công phu - Ảnh 2.

Dàn nhạc và hợp xướng trên sân khấu buổi tổng duyệt.

Để vượt qua những khó khăn và áp lực đó, ê-kíp đã có sự chuẩn bị từ rất sớm và làm việc hết mình với mong muốn hội tụ được những ca sĩ, thí sinh, những giám khảo, nhà báo… - những người đã từng gắn bó với gia đình Sao Mai - để cùng ôn lại những kỷ niệm suốt 20 năm qua.

Mời quý vị đón xem đêm Gala đặc biệt kỷ niệm 20 năm Sao Mai được THTT vào lúc 20h10 hôm nay (30/9) trên kênh VTV1 và đêm Chung kết xếp hạng giải Sao Mai toàn quốc vào ngày 7/10 trên kênh VTV1!

Gala 20 năm Sao Mai: Tất bật chuẩn bị trước giờ G Gala 20 năm Sao Mai: Tất bật chuẩn bị trước giờ G Top 12 thí sinh Chung kết Sao Mai 2017 quẩy tưng bừng tại Bữa trưa vui vẻ Top 12 thí sinh Chung kết Sao Mai 2017 quẩy tưng bừng tại Bữa trưa vui vẻ Hồ Quỳnh Hương sẽ mang hit đến gala 20 năm của Sao Mai Hồ Quỳnh Hương sẽ mang hit đến gala 20 năm của Sao Mai

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước