Netflix xoá cảnh tự tử trong bộ phim đình đám "13 reasons why"

QA (Theo CGTN)-Thứ năm, ngày 18/07/2019 15:33 GMT+7

Nguồn: CGTN.

VTV.vn - Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, Netflix đã xoá đoạn phim gây tranh cãi, mô tả vụ tự tử của một nữ sinh trong bộ phim "13 reasons why".

Bộ phim "13 reasons why" dựa trên tiểu thuyết cùng tên, kể về cái chết của mội nữ sinh mang tên Hannah Baker. Cô bé đã để lại một loạt 13 cuộn băng nêu lên lý do vì sao cô quyết định tự sát. Trong tập cuối của phần 1, bộ phim đã miêu tả cảnh Hannah nằm trong bồn tắm và cắt cổ tay tự tử.

Netflix chia sẻ trên Twitter rằng: "Theo lời khuyên của các chuyên gia y tế, hãng cùng nhà sáng tạo Brian Yorkey và các nhà sản xuất bộ phim '13 reasons why' đã chỉnh sửa cảnh Hannah tự kết liễu cuộc đời mình".

Trong một thông báo vào ngày 16/7, người phát ngôn của Netflix cho biết: "Chúng tôi đã nghe được nhiều phản hồi tích cực từ nhiều bạn trẻ rằng '13 reasons why' đã khuyến khích họ nói ra những vấn đề khó nói như trầm cảm và tự tử".

Netflix xoá cảnh tự tử trong bộ phim đình đám 13 reasons why - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trước đó, bộ phim nhận được nhiều sự chỉ trích, phản đối từ nhiều tổ chức như Hội đồng truyền hình Cha mẹ (PTC) cho rằng bộ phim đang khuyến khích các thanh thiếu niên suy nghĩ tiêu cực.

Động thái chỉnh sửa cảnh này đã nhận được sự đồng tình từ nhiều tổ chức bao gồm cả PTC: "Cuối cùng, Netflix cũng đã thừa nhận nội dung u ám của phim có tác động không tốt với trẻ em như cảnh tự sát trong phim".

Theo một nghiên cứu cho hay, cùng trong tháng mà bộ phim "13 reasons why" phát hành vào năm 2017, các vụ tự tử của các thanh thiếu niên Mỹ tăng gần 0,3%.

Netflix xoá cảnh tự tử trong bộ phim đình đám 13 reasons why - Ảnh 2.

Nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia tiết lộ rằng, tỷ lệ tự tử ở các thanh thiếu niên Mỹ ở độ tuổi 10 – 17 tuổi tiếp tục tăng 28,9% vào tháng 4/2017. 

Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết bài nghiên cứu cũng có những hạn chế nhất định và họ không thể chứng minh "13 reason why" có mối liên hệ trực tiếp với sự gia tăng tỷ lệ tự tử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước