Nếu còn có ngày mai - Tập 36: Duyên hay Diễm mới là người giết chết mẹ Minh?

Đinh Hương-Chủ nhật, ngày 08/07/2018 17:12 GMT+7

VTV.vn - Hiện trường cho thấy Diễm là thủ phạm sát hại mẹ Minh nhưng đó đã phải là sự thật hay Duyên mới là người tạo ra cái chết của mẹ chồng?

Tập 36 phim Nếu còn có ngày mai có nhiều tình tiết bất ngờ, đẩy nút thắt của phim đến cao trào.

Bố Minh hỏi Duyên (Bella Mai) có cho mẹ chồng uống thuốc đầy đủ không mà ông nhận thấy có vẻ như bệnh tình của bà xấu đi. Minh (Quốc Trường) bế bé Mẫn lên phòng mẹ - bà Trung (Thanh Hằng) và cũng nhận thấy bệnh tình mẹ xấu đi thật. Bà Trung nói Mẫn không phải là cháu của bà trước mặt Minh và Duyên khiến Duyên giật mình hoảng sợ, đánh vỡ cốc. Tuy nhiên, Minh không nghi ngờ lời nói của mẹ mà chỉ nghĩ bệnh tình mẹ mình nặng lên nên mới nói năng lung tung như vậy. Anh sẽ đưa mẹ đi khám lại.

Nếu còn có ngày mai - Tập 36: Duyên hay Diễm mới là người giết chết mẹ Minh? - Ảnh 1.

Đêm đến, Duyên không ngủ nổi. Cô tỉnh dậy mà thầm mong chồng tha thứ cho những việc làm của mình. Cô sẽ nguyện suốt đời chăm sóc chồng, mẹ chồng và gia đình này.

Nếu còn có ngày mai - Tập 36: Duyên hay Diễm mới là người giết chết mẹ Minh? - Ảnh 2.

Minh nhận ra Đào (Mai Bảo Ngọc) và Duyên luôn giật mình thon thót mỗi khi anh nhắc đến bà Trung. Anh dặn Đào rằng bà bị do té ngã, mất trí nhớ tạm thời chứ không phải ma quỷ ám mà phải sợ như vậy.

Nếu còn có ngày mai - Tập 36: Duyên hay Diễm mới là người giết chết mẹ Minh? - Ảnh 3.

Đào nói với Duyên rằng cô đã cố gắng nhưng cô không thể tiếp tục vờ như không biết chuyện gì xảy ra được. Cô van xin Duyên cho về quê và hứa sẽ giữ kín bí mật, "chết mang theo, không bao giờ hé răng cho người thứ ba". Tuy nhiên, Duyên chưa nghĩ ra cách giải quyết nên dặn Đào cứ ở lại đợi đến khi cô tìm được người giúp việc mới.

Nếu còn có ngày mai - Tập 36: Duyên hay Diễm mới là người giết chết mẹ Minh? - Ảnh 4.

Minh đến bệnh viện được bác sĩ cho biết, kết quả xét nghiệm cho thấy, bệnh tình mẹ anh chuyển biến xấu là do có lượng chất độc trong người. Minh trở về suy luận giữa những gì bác sĩ nói với thái độ khác thường của Duyên và Đào, nhưng anh không thể tìm ra lý do nào khiến Duyên và Đào lại có thể hại mẹ mình.

Nếu còn có ngày mai - Tập 36: Duyên hay Diễm mới là người giết chết mẹ Minh? - Ảnh 5.

Minh trở về nhà yêu cầu Duyên và Đào khai ra đang che giấu chuyện gì. Trong khi Đào "sợ xanh mắt mèo" sắp khai ra mọi chuyện thì Duyên xuất hiện. Duyên bịa ra chuyện đã cho Đào mượn dây chuyền hột xoàn và Đào làm mất. Đây chính là lý do khiến hai người sợ sệt, lo lắng. Minh bỏ qua nhưng có vẻ anh chưa tin câu chuyện vợ mình bịa ra.

Nếu còn có ngày mai - Tập 36: Duyên hay Diễm mới là người giết chết mẹ Minh? - Ảnh 6.

Về phần Diễm, cô tìm đến tận chỗ làm của Minh níu kéo và đòi anh quan tâm đến mình hơn. Tuy nhiên, chuyện gia đình của Minh đang rất rối ren nên anh không thể đáp ứng yêu cầu của Diễm. Anh cũng nói từ nay về sau không muốn gặp lại Diễm. Nói đến đây, Diễm dọa sẽ sống chết với cả nhà Minh nếu anh bỏ cô.

Nếu còn có ngày mai - Tập 36: Duyên hay Diễm mới là người giết chết mẹ Minh? - Ảnh 7.

Trở về nhà, Diễm lại dùng ma túy và trong cơn mơ màng, cô tìm đến nhà Minh, muốn nói cho mẹ anh biết dù bà có giết chết cô thì cô cũng không thể rời xa Minh. Tuy nhiên, khi trở về tới cổng nhà thì sững sờ khi nhìn thấy Diễm chạy từ trong nhà ra với hai bàn tay nhuốm đầy máu. Chạy vào trong nhà, Minh chết đứng khi thấy mẹ mình bị sát hại, nằm trên vũng máu. Hiện trường đó cho thấy Diễm chính là thủ phạm.

Nếu còn có ngày mai - Tập 36: Duyên hay Diễm mới là người giết chết mẹ Minh? - Ảnh 8.
Nếu còn có ngày mai - Tập 36: Duyên hay Diễm mới là người giết chết mẹ Minh? - Ảnh 9.

Trong khi án mạng xảy ra, Duyên vắng nhà, đưa bé Mẫn về quê.

Tại cơ quan công an, Diễm khai chỉ đến nhà Minh vì muốn cầu xin mẹ anh. Cô vẫn một mực khẳng định không giết mẹ Minh. Diễm thừa nhận trước khi gặp nạn nhân, cô đã sử dụng chất ma túy; cô lên phòng bà Trung rồi ngất đi, sau đó tỉnh dậy đã thấy hai bàn tay dính đầy máu. Cô không nhớ gì hết.

Sau khi bà Trung chết, Đào vẫn van xin Duyên cho cô về quê nhưng Duyên không đồng ý. Duyên còn khen Đào đã làm rất tốt rồi nên ráng thêm một thời gian nữa.

Diễm khai gì tại cơ quan công an?

Đào sống trong sợ hãi, nằm ngủ cũng mơ thấy bà Trung hiện về đòi mạng. Minh tình cờ nghe thấy Đào la hét nên đã vào phòng. Nghe Đào kể lại giấc mơ, Minh khuyên cô không nên sợ hãi, người có tội sẽ phải đền tội.

Đào đặt hoa lên bàn thờ bà Trung cũng sợ hãi đến nỗi đánh vỡ lọ hoa. Lần này, Minh cũng có mặt ở nhà chứng kiến sự sợ hãi này của Đào.

Nếu Diễm là thủ phạm giết chết bà Trung thì tại sao Đào càng ngày càng sợ hãi như vậy? Diễm mới thực sự là thủ phạm hay Duyên đã dựng hiện trường, bởi cô từng khen Đào đã làm rất tốt?

Mời quý vị đón xem hai tập cuối phim Nếu còn có ngày mai phát sóng vào 14h00 thứ Bảy, chủ nhật (14,15/7) trên kênh VTV3!

Nếu còn có ngày mai - Tập 36: Minh 'chết đứng' bắt sống Diễm sát hại mẹ mình Nếu còn có ngày mai - Tập 36: Minh "chết đứng" bắt sống Diễm sát hại mẹ mình

VTV.vn - Minh đau khổ tột cùng khi nhìn thấy mẹ nằm trên vũng máu và nghĩ rằng chính cô bồ Diễm là người ra tay sát hại.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước