Nghệ sĩ Thanh Thủy ngưỡng mộ tình yêu 11 năm của cặp đôi khiếm thị

PV-Thứ ba, ngày 08/02/2022 10:55 GMT+7

VTV.vn - Thuận vợ thuận chồng phát sóng ngày 11/2 sẽ là câu chuyện tình yêu đơn sơ, thuần khiết của cặp đôi khiếm thị: anh Phạm Văn Nu Anh và chị Nguyễn Thị Thu Diễm.

Phạm Văn Nu Anh và Nguyễn Thị Thu Diễm đều bị khiếm thị bẩm sinh. Nu Anh kể, gia đình anh rất khó khăn, bản thân lại là người khiếm thị nên anh quyết tâm đi học lớp mát-xa để kiếm sống. Anh được một chị bạn làm chung mai mối cho gặp Thu Diễm – cũng là một người khiếm thị.

Ban đầu, Thu Diễm không thích anh, tuy nhiên anh cứ đi theo chị mãi. Một lần, chị nói đùa với anh rằng: "Nếu anh thương tui thì anh thử chạy đủ 10 vòng cầu thang này đi". Không ngờ Nu Anh làm thật. Khi anh chạy được khoảng 3-4 vòng, Thu Diễm kêu anh ngưng. Chị cười kể với nghệ sĩ Thanh Thủy và MC Đình Toàn: "Em nói đùa mà ảnh làm thiệt. Em thấy ảnh là con người thật thà nên em đồng ý quen ảnh".

Thế nhưng tình yêu của cặp đôi khiếm thị vấp phải sự phản đối của gia đình Thu Diễm, nhất là mẹ ruột chị. Vì Thu Diễm là người khiếm thị nên bà không muốn con mình lấy chồng là người khiếm thị, sợ chị sẽ khổ và vất vả. Bà thẳng thắn nói rằng hoặc là chị phải lấy người bình thường, hoặc là chị ở với ba mẹ suốt đời, không lấy chồng.

Nhưng Thu Diễm vẫn quyết tâm lấy Nu Anh, bởi theo chị, người đàn ông bình thường sẽ không có sự đồng cảm và thấu hiểu những người khiếm thị như chị. Về sau, những người quen mỗi người góp một lời, mẹ Thu Diễm mới đồng ý cho chị lấy Nu Anh.

Nghệ sĩ Thanh Thủy ngưỡng mộ tình yêu 11 năm của cặp đôi khiếm thị - Ảnh 1.

Khi Thu Diễm có thai, hai vợ chồng rất lo lắng, sợ con sẽ bị khiếm thị bẩm sinh giống ba mẹ. Nhưng may thay, hai bé gái sinh ra đều khỏe mạnh, mắt sáng như người bình thường. Khi biết tin vợ có thai, Nu Anh không cho vợ đi làm nữa, mà gởi về nhà mẹ vợ chăm sóc. Mỗi tuần, anh đều bắt xe buýt về thăm vợ và cố gắng làm thêm giờ để kiếm tiền nuôi vợ con.

"Phải nhờ vả mẹ vợ em cũng áy náy lắm. Em hay tự trách mình, em ước mình là một người đàn ông bình thường để lo được cho vợ con. Thật sự, nếu không có mẹ vợ hỗ trợ, em cũng không gánh nổi", Nu Anh trải lòng.

Khi hai con gái bắt đầu biết nói, con hay có những câu hỏi khiến cả hai vợ chồng khiếm thị chạnh lòng, như: "Sao ba mẹ không chở con đi học, đi chơi?"; "Ba bắt con kiếng giùm con!"... Thu Diễm cho biết, những lúc như thế, chị thường nói sự thật với con là đôi mắt của ba mẹ không nhìn thấy được nên không thể chở con đi, hoặc giúp con làm việc này, việc kia. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng đều cố gắng làm hết những việc có thể làm để bù đắp thiệt thòi cho con.

Nghệ sĩ Thanh Thủy ngưỡng mộ tình yêu 11 năm của cặp đôi khiếm thị - Ảnh 2.
Nghệ sĩ Thanh Thủy ngưỡng mộ tình yêu 11 năm của cặp đôi khiếm thị - Ảnh 3.

Chứng kiến tình yêu thuần khiết và sự cố gắng của cặp đôi khiếm thị, nghệ sĩ Thanh Thủy rất xúc động. Chị nói: “Chúng tôi là những người lành lặn ở thể xác nhưng đôi lúc lại bị khiếm thị ở tâm hồn. Tôi rất ngưỡng mộ anh chị”.

Thuận vợ thuận chồng: Tình nghệ sĩ đáng ngưỡng mộ của vợ chồng nghệ sĩ cải lương Thuận vợ thuận chồng: Tình nghệ sĩ đáng ngưỡng mộ của vợ chồng nghệ sĩ cải lương

VTV.vn - Thuận vợ thuận chồng tuần này mang đến cho quý khán giả câu chuyện về góc khuất của tình yêu giữa hai nghệ sĩ cải lương Châu Tử Long và Lệ Hằng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước