Người phán xử - Tập 5: Những nỗi đau hơn đạn bắn…

Thiên Di-Thứ năm, ngày 06/04/2017 23:30 GMT+7

VTV.vn - Một viên đạn găm vào vai không khiến ông trùm Phan Quân mất mạng, nhưng nỗi đau khi những giá trị và nguyên tắc ông đề cao bị chà đạp đã khiến ông đột quỵ.

Nghi kị, bất trắc bao vây "pháo đài" Phan Thị

Không khó để Phan Quân tóm sống Bình "Cá mập" - kẻ lạ mặt đã cả gan bắn trộm mình. Nhưng sự ngoan cố của hắn khiến Phan Quân chưa có manh mối chắc chắn về kẻ muốn lấy tính mạng mình. Bởi thế, Phan Quân lệnh cho Lương Bổng theo dõi và điều tra tất cả những "kẻ khả nghi": từ Phú "Trọi", Hùng "Cá rô" cho tới anh em Tuấn - Tú để có thể lần ra kẻ thù giấu mặt và… không dừng ở đó.

Người phán xử - Tập 5: Những nỗi đau hơn đạn bắn… - Ảnh 1.

Nghe tin ông trùm Phan Quân bị thương, anh em Tuấn, Tú tìm đến thăm bố nuôi nhằm tranh thủ xin xóa án cấm túc. Khi không đạt được mục đích lại bị ông trùm "nắn gân" tỏ ý nghi ngờ có liên quan đến vụ ám sát, Tú nổi khùng trước mặt ông trùm. Hắn cố tình để lộ ra chuyện Phan Hải đã giết người và hiện đang nắm giữ bằng chứng hòng đe dọa. Phan Quân hiểu anh em Tuấn, Tú đang manh nha ý định làm phản nên vô cùng giận dữ khiến vết thương rỉ máu.

Phan Hải coi thường giá trị gia đình khiến Phan Quân đột quỵ

Trong khi Phan Thị còn đang loạn, Phan Hải lại mải mê vui thú với cô bồ Vân Điệp ở resort và tắt máy không thể liên lạc. Điều này khiến ông trùm vô cùng đau lòng. Thế nhưng, sự trở lại trước "giờ giới nghiêm" của anh ta mới chính là nguyên nhân khiến ông trùm phải nhập viện.

Hay tin bố mình bị ám sát, thói ngông cuồng và bạo lực của Phan Hải được dịp trỗi dậy. Bỏ ngoài tai chỉ đạo của ông trùm, anh ta hồ đồ quy chụp, tuyên bố sẽ trừng trị và ra tay với hết những kẻ đáng nghi, không cần biết đúng sai và hệ quả có thể xảy đến. Đau lòng hơn, anh ta không ngần ngại bộc lộ ý định muốn tách ra, vượt khỏi cái bóng của Phan Quân và coi mối quan hệ cha con như quan hệ làm ăn giang hồ.

Người phán xử - Tập 5: Những nỗi đau hơn đạn bắn… - Ảnh 2.

"Con muốn con là thằng Hải, chứ không phải thằng Hải con ông Quân. Con muốn có một cuộc sống riêng, một công việc riêng không gì liên quan đến bố cả", "Bao năm nay con đã làm việc cho bố, giờ con muốn lấy tiền công. Chưa kể những phi vụ còn làm lậu cho bố. Bố nên chơi đẹp"… những lời nói của thằng con trai ngu dốt và bất hiếu như từng vết dao cứa vào ông trùm Phan Quân. Đỉnh điểm của sự thất vọng, tức giận khiến Phan Quân bất tỉnh và phải nhập viện là khi Phan Hải tuyên bố muốn ly dị Diễm My (Đan Lê) để cưới cô bồ Vân Điệp rồi ra ở riêng.

Lê Thành và vết thương lòng sâu kín…

Khi Lê Thành (Hồng Đăng) tiễn người yêu Bích Ngọc (Lưu Đê Ly) lên xe về Hà Nội, anh thoáng thấy Quyên - mối tình thời đi học của anh đi qua. Cô đang ngồi sau xe một người đàn ông với nụ cười hạnh phúc. Sự xuất hiện của Quyên (Thùy Dương) khiến những cảm xúc mà dường như anh đã chôn giấu lâu nay trở lại. Có vẻ như mối tình đổ vỡ sau khi Quyên đi du học này có ý nghĩa không nhỏ trong trái tim anh.

Người phán xử - Tập 5: Những nỗi đau hơn đạn bắn… - Ảnh 3.

Lê Thành nhớ lại những kỉ niệm về Quyên

Trong khi đó, gia đình Lê Thành vẫn chưa thể hàn gắn. Bà Hà - mẹ anh - năng đi chùa tìm sự khuây khỏa trong khi ông Hữu vẫn kiên định không trở về, mặc cho anh em Thành dùng mọi cách thuyết phục.

Ông Hữu dường như đang có những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe. Việc Thảo tiết lộ ý định lấy chồng và cho ông Hữu xem ảnh Bảo "Ngậu" khiến ông lên cơn đau tim.

Đối đầu Lương Bổng, Phan Hải trở nên bất chấp  

Do tình hình sức khỏe, ông trùm tạm giao Phan Thị cho Lương Bổng điều hành. Biết tin, Phan Hải vô cùng tức giận và không chịu tuân theo Lương Bổng. Anh ta không ngại đối đầu và cố tình làm trái những gì Lương Bổng khuyên bảo.

Mặt khác, Phan Hải tìm mọi cách để tìm ra kẻ chủ mưu ám sát ông trùm. Anh ta bắt giữ Phú "Trọi" và tra tấn dã man. Sự ngăn trở của Lương Bổng càng khiến Phan Hải trở nên liều lĩnh và bất chấp… đe dọa đến uy quyền của Phan Thị.

Người phán xử - Tập 5: Những nỗi đau hơn đạn bắn… - Ảnh 4.

Thời điểm ông trùm Phan Quân nằm viện, Phan Sơn - anh trai của Phan Quân - vào thăm, lộ ngay bản chất là một kẻ tham lam, đòi chia tài sản của tập đoàn Phan Thị. Điều này khiến Phan Hải nổi đóa và không ngại đuổi đánh ông bác mình…

Người phán xử - tập 4: Nhiều bất ổn, ẩn khuất và phát súng bất ngờ… Người phán xử - tập 4: Nhiều bất ổn, ẩn khuất và phát súng bất ngờ…

VTV.vn - Tập 4 của phim Người phán xử đầy ắp những ẩn ý và tình tiết “đóng”, “mở” cùng bước chuyển bất ngờ. Và, những câu thoại hấp dẫn không thiếu vắng trong tập phim này.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin về các bộ phim được phát sóng trên VTV qua Fanpage VTV Phim của Đài Truyền hình Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước