Nhà báo Hồ Nhật Quang khen ngợi các tác phẩm sân khấu của Đài Truyền hình địa phương

H.T-Thứ bảy, ngày 24/12/2016 11:23 GMT+7

Nhà báo Hồ Nhật Quang - Trưởng phòng Sân khấu, Ban Văn nghệ, Đài THVN - là thành viên Ban giám khảo Chương trình Sân khấu

VTV.vn - Năm nay, bên cạnh các Đài Truyền hình lớn, nhiều đài địa phương cũng đã tham dự LHTHTQ lần thứ 36 với những tác phẩm sân khấu có đề tài rất phong phú.

Là thành viên Ban Giám khảo Chương trình Sân khấu tại LHTHTQ lần thứ 36, nhà báo Hồ Nhật Quang - Trưởng phòng Sân khấu, Ban Văn nghệ, Đài THVN - đánh giá 19 tác phẩm sân khấu tham dự Liên hoan năm nay có thể loại đa dạng hơn so với các năm trước. Bên cạnh đó, điểm mới ở thể loại Chương trình Sân khấu là đã có sự tham gia của nhiều đài địa phương bên cạnh những đài truyền hình lớn.

Nhà báo Hồ Nhật Quang nhận định: "Các đoàn tham dự Liên hoan với nhiều thể loại của sân khấu như cải lương, dân ca, kịch nói. Nhiều đài truyền hình địa phương như Đài PT-TH Quảng Nam, Đài PT-TH Cà Mau… dù không có điều kiện như các đài truyền hình lớn nhưng cũng có các tác phẩm được ghi hình tại các nhà hát thay vì trong trường quay riêng. Các đơn vị lớn như VTV, HTV đã có sự đầu tư nghiêm túc cho tác phẩm tham dự LHTHTQ lần thứ 36".

Nhà báo Hồ Nhật Quang cho rằng, để làm nên một tác phẩm hay, nội dung xuất sắc là rất khó so với mặt bằng chung của nền sân khấu Việt Nam bởi loại hình này đòi hỏi sự đầu tư lớn. Vì vậy, việc các đài địa phương đóng góp các tác phẩm cho LHTHTQ lần thứ 36 là điều rất đáng khích lệ.

Nói về nội dung các tác phẩm sân khấu năm nay, Nhà báo Hồ Nhật Quang chia sẻ: "Đề tài các tác phẩm cũng rất phóng phú như lịch sử, dân gian, cách mạng, xã hội hiện đại. Phần lớn các tác phẩm thuộc đề tài xã hội hiện đại, phản ánh cuộc sống xã hội đương đại".

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước